11:16 06/10/2018 Sung muối xổi là món ăn phụ được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, lại không tốn quá nhiều thời gian, các bà nội trợ có thể nhanh chóng chế biến tại nhà mà không phải ra ngoài hàng tìm mua.
Nguyên liệu để chế biến món ăn cần có: Quả sung, nước mắm, muối, đường, tỏi, ớt, chanh cùng một số gia vị khác. Sung sau khi mua về, bạn đem bỏ cuống, rửa sạch. Sau đó, bạn đem thái sung thành miếng vừa ăn, rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sở dĩ phải làm như vậy là để sung khi ăn không bị chát, không bị thâm. Sau khi ngâm khoảng 30 phút, bạn vớt sung ra rổ, để ráo nước.
Tỏi bạn đem bóc vỏ, đập dập; ớt rửa sạch thái lát mỏng; chanh cắt miếng, vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn cho hỗn hợp gồm: nước mắm, muối, đường, nước cốt canh, nước lọc, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ và khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết đường và muối. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có cách pha chế gia vị sao cho phù hợp.
Tiếp đến, bạn cho sung vào một bát lớn, cho phần hỗn hợp nước gia vị đã pha chế vào, trộn đều tay và để khoảng 1-2 tiếng cho sung ngấm gia vị.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món sung muối xổi cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm cùng ốc luộc hoặc các món cuốn.
NP