Sung ngâm chua ngọt

20:41 16/07/2019

Sung ngâm chua ngọt là món ăn chống ngán khi bữa cơm có quá nhiều đồ dầu mỡ. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Sung, giấm, đường, nước mắm, muối, tỏi, ớt.

Sung bạn đem rửa sạch quả, sau đó bổ làm đôi hoặc ba rồi cho vào chậu nước muối, chanh đã pha sẵn. Bạn ngâm sung khoảng 3-4 tiếng rồi rửa lại nhiều lần cho sạch và để ráo.

Tiếp đến, bạn pha hỗn hợp gồm nước trắng, nước mắm, giấm, đường rồi đem đun sôi. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn pha chế nước giấm đường theo tỉ lệ khác nhau. Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.

Sau đó, bạn chuẩn bị lọ thuỷ tinh sạch, cho sung vào thêm tỏi, ớt. Cuối cùng, bạn cho nước giấm đường vào ngập mặt sung, dùng vật nén cho sung nằm ở dưới mặt nước để không bị thâm đen. Bạn ngâm sung khoảng 2-3 ngày là ăn được.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông