20:15 31/10/2019 Sườn rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo. Tỏi, ớt, hành tím bằm nhỏ.
Cho sườn vào tô, ướp gia vị gồm tỏi, ớt, hành tím, nước mắm, bột ngọt, siro đường, một muỗng cà phê đường nâu, dầu ớt Hàn quốc trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, cho sườn vào chiên cho săn (giảm lửa) sau khi sườn chiên săn (màu hơi vàng) cho hết nước gia vị ướp sườn còn lại vào, thêm một xíu nước lọc, tiếp tục rim đến khi thấy chuyển sang màu vàng cánh gián và nước keo lại; lưu ý trong khi rim, nhớ trở mặt sườn cho đều để sườn thấm gia vị màu đều và đẹp hơn.
Trước khi tắt bếp, nên nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Trình bày sườn ra đĩa, ăn với cơm nóng có mỡ hành, đồ chua, dưa leo, xà lách và thêm một chén mắm tỏi ớt chua ngọt.
Ngọc Oanh