Sườn rim mật ong

10:47 13/08/2018

Sườn rim mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Sườn có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: sườn non, hành khô, tỏi, mật ong, cùng các loại gia vị khác. Sườn sau khi mua về, bạn đem chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo nước. Hành khô, tỏi bóc vỏ và đem băm nhỏ.

Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi, cho một chút muối vào rồi đun sôi. Tiếp đó, bạn cho sườn vào nồi chần sơ qua rồi vớt sườn ra, rửa lại sạch sẽ. Sở dĩ phải làm như thế là để sườn khi ăn không bị hôi.

Tiếp theo, bạn ướp sườn với một ít nước mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều nguyên liệu, ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho sườn vào chiên. Đợi khi 2 mặt miếng sườn có màu vàng đều là gắp ra đĩa.

Bạn chắt bớt dầu ăn trong chảo ra, rồi cho khoảng 3-4 thìa mật ong với cùng một nước vào chảo, khuấy đều hỗn hợp và đun sôi. Sau đó, bạn cho toàn bộ sườn vừa chiên vào cùng, phần gia vị ướp sườn cũng cho vào cùng để rim. Bạn đảo đều cho các miếng sườn cho ngấm đều nước sốt mật ong, tiếp tục đậy vung và rim khoảng vài phút cho nước sốt hòa quyện vào sườn và sốt còn sền sệt thì tắt bếp.

Như vậy, bạn đã chế biến thành công món sườn non rim ong thơm ngon cho cả gia đình. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu ăn thưởng thức cùng cơm nóng.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông