10:45 02/10/2019 Tai heo mua về cạo sạch lông, bỏ các lớp da bẩn, rửa bằng nước muối pha loãng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh vài lần. Dùng giấm gạo cùng với một chút muối sạch chà sát cho sạch hơn. Nấu nồi nước sôi, cho gừng vào nồi. Thêm giấm, muối rồi cho tai vào luộc chín. Vớt tai heo ra thau nước lạnh để giữ tai heo giòn lâu.
Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng. Tỏi băm nát. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Hòa tan hết giấm, đường và muối vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi lửa vừa cho nước tai heo ngâm giấm sánh lại.
Xếp cà rốt xung quanh hũ thủy tinh rồi xếp tai heo xen kẽ ớt sừng, tỏi lát và chế nước giấm đường nguội vào ngập mỗi chiếc tai heo. Cho thêm chút ớt cùng với hành, tỏi đã được băm sẵn, ít hạt tiêu và dấm đường vào lọ rồi đậy kín lắp lại. Đặt hũ tai heo ngâm giấm nơi thoáng mát 2-3 ngày là dùng được.
Ngọc Oanh