Tào phớ cốt dừa

15:39 15/10/2019

Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút. Cho sữa đậu nành và lá dứa vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy trong 20 phút. Khi sữa sôi là tắt bếp vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

Đổ hỗn hợp này ra tô to, lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm cho tào phớ đông. Cho phần nước cốt dừa, nước lạnh, muối, lá dứa và đường bắc lên nếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan là tắt bếp, để nguội.

Cho bột gạo, bột năng, nước và nước ép lá dứa vào nồi, hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Khi thấy bột sánh, quyện thành 1 khối không dính nồi là tắt bếp. Cho bột vào khuôn hay bao nilon cắt 1 góc nhỏ. Sau đó nặn từng khúc ngắn vào âu nước đá, sẽ có những sợi bánh lọt xanh thơm rất ngon. Để vài phút rồi đổ bánh lọt ra rổ để vào tô to.

Cho bánh lọt vào ly, sau đó múc tào phớ cho vào. Tiếp đến cho đá lạnh đập nhỏ. Cuối cùng chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông