Thứ năm, 29 Tháng 6, 2017 - 19:24

Quận Lê Chân: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII

Tạo: 18/05/2017 - 11:12

Gần ngày khai mạc Đại hội TDTT quận Lê Chân lần thứ VIII năm 2017, không khí chuẩn bị diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Trên khắp các tuyến đường chính của quận đều rực đỏ màu cờ, pa-nô, băng-zôn, tuyên truyền cho ngày hội thể thao của quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang...

Trên SVĐ Hồ Sen, hơn 1.000 người đang tích cực tập luyện màn diễu hành cho ngày khai mạc. Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Hương Dương, Phó chủ tịch UBND quận, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT quận cho biết: Để đại hội diễn ra với quy mô hoành tráng, sôi động, quận đã thành lập Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ để phân công nhiệm vụ cụ thể.

Theo kế hoạch của quận, lễ khai mạc đại hội sẽ diễn ra vào ngày 19-5. Đến nay, các tiểu ban đã tích cực triển khai nhiệm vụ. Các thông tin về đại hội được tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua các hội nghị của quận. Cùng với đó, công tác sửa chữa sân vận động, dựng sân khấu... cơ bản hoàn thành.

Theo thông tin từ BTC, chương trình đồng diễn tại lễ khai mạc gồm 6 phần với các chủ đề “Tuổi cao gương sáng rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Vì ngày mai lập nghiệp”, “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, “Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon”, “Chúng em là tương lai đất nước” và màn kết là sự tham gia đồng diễn của tất cả các lực lượng.

 Đại hội TDTT quận Lê Chân lần thứ VIII là dịp để các VĐV được cọ xát, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu, đồng thời là cơ hội để BTC phát hiện và tuyển chọn những nhân tố xuất sắc tham gia thi đấu Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển.

Sau khi 15/15 phường tổ chức xong Đại hội TDTT cấp cơ sở, đã tuyển chọn được trên 200 VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội quận lần thứ VIII với 8 nội dung thi đấu gồm: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, bơi, kéo co, cờ tướng và thể dục dưỡng sinh. Đến nay, môn kéo co, thể dục đồng diễn và chạy đã hoàn thành nội dung thi trong chương trình đại hội.

Thái Bình