Thứ năm, 27 Tháng 7, 2017 - 19:41

Tổng hợp vòng 14 V. League 2017: Nhóm đầu bứt phá và dấu ấn tân binh

Tạo: 27/06/2017 - 09:27

Thanh Hóa và Hà Nội FC đều giành chiến thắng để tạo khoảng cách với các đối thủ bám đuổi trong cuộc đua vô địch. Ngoài ra, các tân binh ghi dấu ấn của mình với những bàn thắng; trận đấu đầy rẫy sự kiện giữa Hà Nội FC và Hải Phòng… là những dấu ấn của vòng 14 V. League 2017.

Cuộc đua vô địch đã có sự phân cách về điểm số khi Thanh Hóa duy trì được vị trí số 1 trên BXH bằng chiến thắng 3-2 trước Đà Nẵng. Giành 29 điểm, Thanh Hóa dẫn đầu cuộc đua và xếp thứ 2 là Hà Nội FC với 27 điểm sau chiến thắng trước Hải Phòng. Lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là Quảng Nam và Sài Gòn FC (cùng với 23 điểm). Việc giành chiến thắng trước những đối thủ khá mạnh như Đà Nẵng hay Hải Phòng đã thể hiện khát vọng và cơ hội vô địch của Thanh Hóa và Hà Nội FC tại V. League 2017. Trong khi đó, nhóm cuối BXH vẫn án binh bất động khi Long An, Cần Thơ và cả Bình Dương đều trắng tay sau vòng 14. Cuộc chiến trốn vé về hạng nhất giữa các đối thủ này ngày càng cam go khi V. League 2017 đang trôi về những vòng đấu cuối.

Vòng 14 cũng chứng kiến sự tỏa sáng của các tân binh với những bàn thắng quyết định. Bản hợp đồng đáng chú ý nhất là Văn Thắng từ Hải Phòng về Thanh Hóa đã có bàn thắng giúp đội bóng xứ Thanh lấy đủ 3 điểm trên sân nhà trước Đà Nẵng.

Hai tân binh của TP HCM cũng tỏa sáng khi là chủ nhân của ba bàn thắng (Da Sylva ghi hai bàn thắng, Đặng Văn Robert ghi một bàn) giúp đội nhà giành trọn 3 điểm trên sân Long An.

Tuy nhiên, tâm điểm ở vòng 14 không phải là cuộc đua vô địch hay trụ hạng mà là những sự cố trên sân Mỹ Đình trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng. Sầm Ngọc Đức chắc chắn phải nhận án kỷ luật sau pha lao hai chân vào Anh Hùng khiến hậu vệ Hải Phòng choáng váng với cái chân bật máu. Rất may lót ống quyển đã giúp Anh Hùng không bị gãy chân thêm một lần nữa. Nhưng chắc chắn Sầm Ngọc Đức phải đối diện với án phạt không hề nhẹ từ ban kỷ luật.

Ngoài ra, pháo sáng liên tục được đốt trên khán đài và ném xuống đường biên khiến trận đấu phải tạm dừng. Sự cố này khiến BTC sân Mỹ Đình cũng như các CĐV Hải Phòng sớm phải đối mặt án phạt.

Phan Anh