Thịt ba chỉ hấp

10:20 20/04/2019

Thịt ba chỉ hấp là món ăn dễ thực hiện với cách làm rất đơn giản. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: thịt ba chỉ, dầu ăn, dầu mè, bột canh, hạt tiêu, rượu trắng.

Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi ướp thịt với dầu ăn, dầu mè, bột canh, đường, tiêu và rượu khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Khi thịt ướp đã ngấm đều gia vị bạn cuộn tròn miếng thịt lại và dùng dây buộc lại rồi cho vào nồi hấp khoảng 30 phút.

Trong lúc hấp, bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt nếu nước chảy ra màu trắng trong thì thịt đã chín còn nếu màu đỏ thì bạn tiếp tục hấp. Thịt lợn hấp chín bạn mang ra để nguội rồi thái thành lát mỏng vừa ăn và thưởng thức. Từng miếng thịt mềm, ngọt mà lại thẫm đẫm gia vị sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình bạn.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông