09:36 26/04/2019 Thịt ba chỉ kho sấu chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của hành tím phi sẽ mang lại cho cả gia đình một món ăn thú vị, lạ miệng trong những ngày hè nắng nóng.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng hơi dầy một chút. Sấu cạo vỏ, khứa làm tư. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím se vàng cho thịt vào đảo săn với gia vị và chút hạt tiêu. Sau đó thêm nước xâm xấp rồi cho sấu vào cùng mì chính, hạt nêm, nước mắm, đường và chút nước hàng cho thịt có màu đẹp hơn. Đậy vung, đun nhỏ lửa.
Đến khi nước gần cạn hết, sánh thì tắt bếp. Cho thịt kho sấu ra đĩa ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt.
Ngọc Oanh