Thịt bò kho tiêu

09:39 21/10/2018

Thịt bò mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp chung với hạt nêm trong khoảng 20 phút cho thấm.

Cho thịt bò đã ngấm gia vị vào nồi đất. Nêm thêm nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, gừng thái lát và đường vào trong nồi rồi đảo nhẹ các nguyên liệu với nhau cho đều rồi để lên bếp nấu khoảng 4 tiếng.

Lưu ý là chúng ta nên để nhỏ lửa, không nên để lửa quá to tránh trường hợp nước mắm bị cạn nhanh và dễ bị cháy khét phần dưới đáy nồi mà thịt vẫn chưa chín nhé.

Sau khi nấu khoảng tầm 4 tiếng thì chúng ta tắt bếp và có thể múc ra dĩa để thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể cắt thịt bò thành lát mỏng rồi dùng chung với bánh chưng, bánh mì. Hoặc nếu không thích thì bạn có thể để nguyên như lúc đầu rồi dùng với cơm và rau xanh các loại tùy vào khẩu phần ăn và sở thích ăn uống riêng của mỗi người.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông