11:01 25/11/2019 Lá lốt rửa sạch, bỏ phần cuống rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng tầm 1cm. Thịt trâu thái thành từng miếng mỏng ngang thớ ướp với tỏi băm nát, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
Sau đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt trâu đã được ướp ở trên vào xào, đảo thật đều và nhanh tay. Xào cho đến khi nào bạn cảm thấy thịt trâu đã tái thì tắt bếp, đổ thịt trâu ra bát.
Cho hành tây thái múi cau vào xào cho đến khi chín tái rồi cho thịt trâu vào xào cùng, cho thêm lá lốt vào đảo đều. Cuối cùng, khi nào thịt trâu đã chín hẳn thì hãy cho ra bát, tắt bếp. Nên ăn nóng ngon hơn.
Ngọc Oanh