Thịt trâu xào lá lốt

11:01 25/11/2019

Lá lốt rửa sạch, bỏ phần cuống rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng tầm 1cm. Thịt trâu thái thành từng miếng mỏng ngang thớ ướp với tỏi băm nát, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Sau đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt trâu đã được ướp ở trên vào xào, đảo thật đều và nhanh tay. Xào cho đến khi nào bạn cảm thấy thịt trâu đã tái thì tắt bếp, đổ thịt trâu ra bát.

Cho hành tây thái múi cau vào xào cho đến khi chín tái rồi cho thịt trâu vào xào cùng, cho thêm lá lốt vào đảo đều.  Cuối cùng, khi nào thịt trâu đã chín hẳn thì hãy cho ra bát, tắt bếp. Nên ăn nóng ngon hơn.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông