16:09 15/10/2019 Thịt viên sốt cà chua là món ăn lạ miệng, vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Thịt nạc vai, cà chua, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, dầu ăn, cùng các loại gia vị khác.
Thịt lợn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở trong nước, rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn đem trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, nước mắm, mì chính, hạt tiêu cho nhuyễn. Tiếp đó nặn thành từng viên tròn rồi cho vào chảo dầu rán vàng. Cà chua bạn đem thái hạt lựu xào với mỡ cho chín mềm. Sau đó, bạn cho thêm chút nước, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn rồi xếp thịt viên vào rim cùng đến khi thịt ngấm gia vị thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày thịt ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
NP