Tỏi chua ngọt

17:02 14/03/2019

Mặc dù biết tỏi có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng nó có một nhược điểm là có mùi hôi khó chịu. Với cách muối tỏi này chị em hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức.

Trước tiên, bóc hết vỏ tỏi khô chỉ chừa lại đúng 1 lớp vỏ, sau đó ngâm tỏi vào nước có pha muối loãng trong 2 tiếng rồi vớt ra để ráo nước, tiếp tục để khô tỏi trong 2 tiếng.

Sau khi tỏi đã khô, xếp toàn bộ vào lọ, đổ một lượng giấm gạo, muối, đường theo tỷ lệ vừa phải, có thể nêm nếm độ chua ngọt vừa miệng, ước lượng lượng nước phải ngập tỏi. Đổ hỗn hợp nước vào bình và bịt kín lọ, để nơi thoáng mát, sau khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn là có thể ăn được.

Khi làm tỏi chua ngọt, nên sử dụng một ít rượu vang trắng lau bên trong bình, điều này giúp tỏi lưu trữ trong một thời gian dài hơn, rượu vang trắng có tác dụng khử trùng, tránh nổi váng. Chú ý là tỏi phải thật khô ráo mới tránh bị hỏng trong khi ngâm.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Bao tử cá basa xào cay

Bao tử cá basa xào cay

22:04 21/03/2019

Nem cuốn chay

Nem cuốn chay

09:47 19/03/2019

Khoai môn hấp tôm thịt

Khoai môn hấp tôm thịt

11:05 18/03/2019

Canh chua cá mai

Canh chua cá mai

16:20 13/03/2019

Măng xào lá lốt

Măng xào lá lốt

10:32 13/03/2019

Cá ngạnh om chuối

Cá ngạnh om chuối

20:39 12/03/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông