Tôm chiên cốm

15:34 25/09/2018

Tôm chiên cốm là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon của thịt tôm cùng hòa quyện với hương vị đặc trưng của cốm. Chỉ với các nguyên liệu: tôm tươi, trứng gà, bột mì, cốm xanh, cùng một số gia vị khác, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món ăn này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tôm sau khi mua về, bạn đem lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, sau đó rút phần chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đến, bạn dùng mũi dao xẻ dọc lưng tôm từ đầu đến đuôi. Bạn đem ướp tôm đã làm sạch cùng một ít hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Trứng gà, bạn đập ra bát, đánh tan.

Bạn đem tôm lăn qua một lớp bột mì, sau đó nhúng tôm vào trứng gà đã chuẩn bị sẵn; cuối cùng, bạn cho tôm lăn qua cốm xanh. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết tôm. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi thả tôm vào chiên cho đến khi cốm nở phồng là được. Khi chiên, bạn nên để lửa vừa cho đến khi cốm nở phồng và chuyển thành màu vàng thì vớt ra ngay.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món tôm chiên cốm. Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức lúc nóng và chấm kèm với tương ớt.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông