15:47 20/09/2019 Với món canh tôm khô bầu, bạn cũng có thể chọn bí đao cũng sẽ được món canh mát trong những ngày nóng.
Bỏ tôm khô vào nước lạnh ngâm trong vòng 15 – 20 phút. Thấy tôm mềm, vớt ra bỏ vào cối giã nhỏ. Bầu gọt vỏ rửa sạch, có thể cắt miếng hoặc băm thành sợi.
Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn phi thơm cùng hành khô băm nhuyễn. Hành vàng thơm cho tôm khô giã nhuyễn vào đảo đều.
Khi tôm săn lại đổ nước vào nồi đậy nắp đun sôi cho tôm ra nước ngọt. Nêm gia vị gồm hạt nêm, mì chính, muối vừa ăn. Khi thấy bầu chuyển sang màu trong thì tắt bếp rắc hành lá và chút tiêu vào. Phải canh bầu bí chín vừa tới, để nát quá sẽ mất ngon. Múc canh ra tô và thưởng thức.
Ngọc Oanh
Người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch có được cấp Giấy chứng nhận căn cước?
Cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan, viên chức và người lao động cơ quan BHXH để lừa đảo
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024