Tôm khô nấu canh bầu

10:50 22/12/2019

Với món canh tôm khô nấu với quả bầu, bạn cũng có thể chọn bí đao cũng sẽ được món canh mát trong những ngày nóng.

Bỏ tôm khô vào nước lạnh ngâm trong vòng 15 – 20 phút. Thấy tôm mềm, vớt ra bỏ vào cối giã nhỏ. Bầu gọt vỏ rửa sạch, có thể cắt miếng hoặc băm thành sợi. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn phi thơm cùng hành khô băm nhuyễn. Hành vàng thơm cho tôm khô giã nhuyễn vào đảo đều.

Khi tôm săn lại đổ nước vào nồi đậy nắp đun sôi cho tôm ra nước ngọt. Nêm gia vị gồm hạt nêm, mì chính, muối vừa ăn. Khi thấy bầu chuyển sang màu trong thì tắt bếp, rắc hành lá và chút tiêu vào. Phải nấu canh bầu bí chín vừa tới, để nát quá sẽ mất ngon. Múc canh ra tô và thưởng thức.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Canh củ

Canh củ

10:24 21/02/2020

Chân gà nộm xoài xanh

Chân gà nộm xoài xanh

21:09 06/01/2020

Tôm rang lá trà xanh

Tôm rang lá trà xanh

15:10 23/12/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông