10:50 22/12/2019 Với món canh tôm khô nấu với quả bầu, bạn cũng có thể chọn bí đao cũng sẽ được món canh mát trong những ngày nóng.
Bỏ tôm khô vào nước lạnh ngâm trong vòng 15 – 20 phút. Thấy tôm mềm, vớt ra bỏ vào cối giã nhỏ. Bầu gọt vỏ rửa sạch, có thể cắt miếng hoặc băm thành sợi. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn phi thơm cùng hành khô băm nhuyễn. Hành vàng thơm cho tôm khô giã nhuyễn vào đảo đều.
Khi tôm săn lại đổ nước vào nồi đậy nắp đun sôi cho tôm ra nước ngọt. Nêm gia vị gồm hạt nêm, mì chính, muối vừa ăn. Khi thấy bầu chuyển sang màu trong thì tắt bếp, rắc hành lá và chút tiêu vào. Phải nấu canh bầu bí chín vừa tới, để nát quá sẽ mất ngon. Múc canh ra tô và thưởng thức.
Ngọc Oanh