Tôm rang lá trà xanh

15:10 23/12/2019

Tôm rang lá trà xanh là món ăn lạ miệng mà dễ làm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Tôm, lá trà xanh, hành tím cùng các loại gia vị khác.

Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Lá trà sau khi rửa sạch thì vò cho hơi giập 1 chút. Ớt bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Tôm làm sạch, rút chỉ lưng, để ráo rồi đem ướp với hành tím, hạt nêm, mắm, muối khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho nóng rồi bỏ lá trà vào, đảo sơ chừng 1 phút, vớt ra bỏ vào giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu. Tiếp đó, bạn cho tôm vào chảo đảo đều. Khi tôm gần chín, bạn cho lá trà vừa rán xong vào, rang cùng tôm, đảo đều luôn tay cho đến khi tôm và lá trà đều sẽ khô lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày tôm ra đĩa và thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Nấm xào dưa leo

Nấm xào dưa leo

08:26 24/08/2020

Vịt om sấu

Vịt om sấu

15:16 17/08/2020

Canh hến nấu bầu

Canh hến nấu bầu

14:55 10/08/2020

Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu

16:54 21/06/2020

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông