Tôm rang lá trà xanh

15:10 23/12/2019

Tôm rang lá trà xanh là món ăn lạ miệng mà dễ làm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Tôm, lá trà xanh, hành tím cùng các loại gia vị khác.

Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Lá trà sau khi rửa sạch thì vò cho hơi giập 1 chút. Ớt bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Tôm làm sạch, rút chỉ lưng, để ráo rồi đem ướp với hành tím, hạt nêm, mắm, muối khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho nóng rồi bỏ lá trà vào, đảo sơ chừng 1 phút, vớt ra bỏ vào giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu. Tiếp đó, bạn cho tôm vào chảo đảo đều. Khi tôm gần chín, bạn cho lá trà vừa rán xong vào, rang cùng tôm, đảo đều luôn tay cho đến khi tôm và lá trà đều sẽ khô lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày tôm ra đĩa và thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông