Tôm rim mắm đậm đà ngon cơm

15:15 23/07/2019

Tôm rim mắm là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, vị mằn mặn ngòn ngọt rất đưa cơm đấy.

Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và râu. Sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Các bạn nhớ dùng tăm nhọn để khêu phần chỉ đen trên lưng tôm cho món ăn sạch sẽ hơn nhé. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp tôm với đường, bột canh khoảng 10 phút trước khi chế biến.

Phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào, đảo đều tay, lưu ý mở vung trong quá trình rim tôm để tôm không bị khai khi rang. Khi tôm chuyển sang màu đỏ, cho thêm nước mắm đảo đều đến khi tôm cạn nước thì cho thêm dầu ăn. Khi tôm ráo nước, bóc lớp dầu phía ngoài vỏ tôm là món ăn đã hoàn thành rồi.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông