Tôm rim mắm đậm đà ngon cơm

15:15 23/07/2019

Tôm rim mắm là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, vị mằn mặn ngòn ngọt rất đưa cơm đấy.

Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và râu. Sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Các bạn nhớ dùng tăm nhọn để khêu phần chỉ đen trên lưng tôm cho món ăn sạch sẽ hơn nhé. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp tôm với đường, bột canh khoảng 10 phút trước khi chế biến.

Phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào, đảo đều tay, lưu ý mở vung trong quá trình rim tôm để tôm không bị khai khi rang. Khi tôm chuyển sang màu đỏ, cho thêm nước mắm đảo đều đến khi tôm cạn nước thì cho thêm dầu ăn. Khi tôm ráo nước, bóc lớp dầu phía ngoài vỏ tôm là món ăn đã hoàn thành rồi.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông