Tự làm mực khô rim me

09:57 11/04/2019

Mực rim me là món ăn cực kỳ hấp dẫn bởi hương vị chua chua cay cay đặc biệt của món ăn.

Me khô đem ngâm vào nước nóng cho tới khi tơi ra. Sau đó dùng rây và thìa miết để lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.

Mực nướng qua cho đến khi có mùi thơm là được, tránh nướng lâu khiến mực dai. Sau đó, xé mực thành từng miếng vừa ăn. Phi thơm hành, tỏi, gừng, xả trong chảo dầu sôi rồi cho mực vào và đảo đều tay.

Đổ nước cốt me vào cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng mắm cùng 1 thìa ớt bột vào. Đun trên lửa nhỏ cho đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt quanh các miếng mực.

Chỉ như thế thôi là đã xong món mực rim me vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của me hòa quyện cùng vị cay của ớt cùng chút ngọt của đường và hương thơm đậm đà, đặc trưng của mực khô. Tất cả tạo nên một hương vị khó quên đối với tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông