.
Về việc phụ huynh tố cô giáo đổ nước lên đầu trẻ 4 tuổi tại Trường mầm non Kitty, 43 Dư Hàng, Lê Chân:

Đình chỉ công tác giáo viên để xác minh

Thứ Năm, 23/02/2017, 11:57 [GMT+7]
.

 

.
.

Rạng sáng 22-2, cộng đồng mạng xã hội Facebook “dậy sóng” về việc phụ huynh một bé trai 4 tuổi có nick facebook Hải Hà đưa tin trên trang cá nhân với nội dung: “Ngày 17-2 vừa qua, con mình đi học về chỉ vào bộ quần áo bẩn và nói với mình là mẹ ơi, hôm nay ngủ trưa con đái dầm. Tôi hỏi lại con rằng cô giáo có đánh con không, thì con bảo cô không đánh nhưng cô đổ nước lên đầu, con phải nhắm mắt vào. Ngày 18-2, mình ra trường con báo cáo sự việc, cô chủ nhiệm cho con vào nhà vệ sinh để con tả lại. Con tôi cầm cái xô dội lên đầu và bảo cô dội như này và trong đấy có nhiều nước. Tiếp theo đi xuống tầng 1 gặp cô phụ trách và cô hiệu trưởng, các cô dẫn bé vào nhà vệ sinh dưới tầng 1 con tôi cũng tả đi tả lại y hệt như thế. Thậm chí các cô hỏi nghiêm túc hay mềm mỏng, hay cô dụ dỗ có cho con kẹo con vẫn nói cô dội nước lên đầu con...”.

Vị phụ huynh này cho biết, gia đình đã nhiều lần đến trường yêu cầu hiệu trưởng và các cô giáo làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, phía nhà trường không phối hợp. Vị phụ huynh này đã tung một số clip cô giáo hiệu phó có những ứng xử thách thức gia đình.

Cùng với những status của chị Hải Hà, hàng loạt facebooker đã lên tiếng mạnh mẽ phản đối thái độ của cô hiệu phó, cũng như bày tỏ sự nghi ngờ về phương pháp giáo dục của trường mầm non Kitty.

Trưa 22-2, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Hải Phòng, Trưởng phòng giáo dục quận Lê Chân Nguyễn Thị Lệ Thủy khẳng định đã cho kiểm tra, xác minh vụ việc ngay sáng cùng ngày. Chiều 22-2, hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thúy Hồng gửi báo cáo về vụ việc. Theo đó, chiều 18-2, sau khi nhận phản ánh của mẹ và cô cháu bé (4 tuổi, lớp cô giáo Đồng Thị Thủy), hiệu trưởng, giáo viên phụ trách lớp đã cùng mẹ và cô cháu xem lại camera.

Tại thời điểm đó, không có dấu hiệu về việc cháu bị ướt tóc, thái độ khóc hay sợ sệt. Sau khi xem diễn biến gia đình vẫn không thỏa mãn và vẫn tin rằng cô giáo đã làm việc đó và yêu cầu nhà trường xem xét và có câu trả lời vào thứ Hai tuần sau. Cũng theo báo cáo này thì cô giáo Thủy được đánh giá là hiền lành, chăm chỉ và rất yêu thương trẻ.

Sáng 22-2, nhà trường đã xin lỗi gia đình về việc ứng xử của cô hiệu phó với gia đình; đề nghị gia đình gỡ thông tin trên trang cá nhân. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý...

Cô hiệu trưởng cho biết thêm, Ban giám hiệu đã quyết định tạm đình chỉ công tác của cô giáo Đồng Thị Thủy bắt đầu từ ngày 23-2-2017 trong thời gian chờ ban, ngành chức năng làm rõ vụ việc.

Cùng ngày, Trưởng phòng giáo dục quận Lê Chân khẳng định: Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tiến hành xác minh sự việc. Đồng thời, tôi cũng yêu cầu nhà trường nhận lỗi về thái độ chưa phù hợp của cô hiệu phó, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Về phía nhà trường, việc đình chỉ công tác cô giáo Đồng Thị Thủy chờ xác minh rõ vụ việc đã khẳng định quan điểm không bao che, giấu khuyết điểm trong vụ việc này.

HẢI HẬU

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.