• Xuân về trên những công trình du lịch trọng điểm

  Xuân về trên những công trình du lịch trọng điểm14:51 20/02/2018

  Trong không khí ấm áp của mùa xuân đang đến rất gần, dạo trên các tuyến đường thành phố, lòng người như rạo rực hơn trước diện mạo mới của một Hải Phòng đang căng tràn sức sống với hàng loạt công trình, dự án trọng điểm đang được khởi công, xây dựng và hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố…

  Xem thêm

 • Ấn tượng “Dương Kinh - Ngời sáng hào khí Đế Đô”

  Ấn tượng “Dương Kinh - Ngời sáng hào khí Đế Đô”10:10 14/12/2017

  Chiều 13-12, Quận đoàn Dương Kinh, đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi long trọng tổ chức chuyên đề điểm đăng ký cấp thành phố “Dương Kinh-Ngời sáng Hào khí Đế Đô”.

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh: Vùng kinh tế trọng điểm phía đông nam thành phố

  Quận Dương Kinh: Vùng kinh tế trọng điểm phía đông nam thành phố 10:09 14/12/2017

  Được thành lập từ năm 2007, khi nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, nhưng với sức “trẻ” và nỗ lực không ngừng, trong 10 năm qua quận Dương Kinh đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế-xã hội quan trọng…

  Xem thêm

 • Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017 - Cây cầu mỹ thuật gắn kết tình hữu nghị Việt -Hàn

  Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017 - Cây cầu mỹ thuật gắn kết tình hữu nghị Việt -Hàn19:53 12/12/2017

  Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017 vừa diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng đã thu hút được đông đảo người dân thành phố và du khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức. Gần 90 tác phẩm của 74 họa sĩ đến từ các tỉnh thành phía Bắc và thành phố Ulsan , Hàn Quốc với nhiều sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau đã hội ngộ về đây để thể hiện hình ảnh về con người, thành phố quê hương đẹp ngây ngất lòng người…

  Xem thêm

 • Thích là nhích: Cẩm nang để có những chuyến du lịch đơn giản

  Thích là nhích: Cẩm nang để có những chuyến du lịch đơn giản19:53 12/12/2017

  “Thích là nhích” của tác giả Alex Tu ra đời từ những câu chuyện và trải nghiệm mà tác giả đã tích góp trong hành trình khám phá thế giới của cô. Với những bạn trẻ yêu thích du lịch thì cuốn sách chính là hành trang bạn nên mang theo trong mỗi chuyến hành trình của mình.

  Xem thêm

 • Để không bao giờ thất nghiệp

  Để không bao giờ thất nghiệp10:10 12/12/2017

  Là người đã trải qua hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự, trong đó có 10 năm chuyên sâu trong lĩnh vực tuyển dụng cao cấp, làm việc với rất nhiều nhà tuyển dụng thuộc khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, phỏng vấn hàng ngàn ứng viên thuộc mọi cấp bậc trong nhiều ngành nghề, tác giả Vũ Thị Thu Hiền đã viết lên cuốn sách “Để không bao giờ thất nghiệp”. Cuốn sách là những chia sẻ quý báu để độc giả có thêm kinh nghiệm trên hành trình sự nghiệp của mình.

  Xem thêm

 • 89 tác phẩm của họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật

  89 tác phẩm của họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật 10:20 11/12/2017

  Chiều 10-12, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017.

  Xem thêm

 • Chương trình múa rối nghệ thuật “Trái tim yêu thương”

  Chương trình múa rối nghệ thuật “Trái tim yêu thương”14:54 10/12/2017

  Tối 9-12, tại Nhà Kèn (Vườn hoa Nguyễn Du), Đoàn Nghệ thuật Múa rối thành phố biểu diễn chương trình nghệ thuật cuối tuần với chủ đề “Trái tim yêu thương”, phục vụ nhân dân thành phố theo Đề án “Khôi phục hoạt động văn hóa biểu diễn nghệ thuật tại Nhà Kèn”.

  Xem thêm

 • Chuyên đề dạy học tích hợp liên môn: Giảm tải, phát huy năng lực học sinh

  Chuyên đề dạy học tích hợp liên môn: Giảm tải, phát huy năng lực học sinh11:28 09/12/2017

  Trong 3 năm liên tiếp, ngành GD-ĐT Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt để các nhà trường, giáo viên tích cực rà soát chương trình nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục. Một trong những hoạt động đem lại hiệu quả cao là việc các nhà trường chủ động tổ chức các chuyên đề môn học, liên môn, tích hợp. Thông qua đó, chương trình học tại nhà trường được giảm tải, đồng thời phát huy cao nhất năng lực của học sinh...

  Xem thêm

 • Hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”

  Hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”19:37 08/12/2017

  Để tiến tới tổ chức lễ đón nhận bằng chứng nhận di sản phi vật thể Quốc gia, sáng 8-12, tại di tích đền – chùa Hòa Liễu, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phối hợp cùng UBND huyện Kiến Thụy, hội Khoa học Lịch sử thành phố tổ chức hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”. Tới dự hội thảo có PGS.TS. Đặng Văn Bài, Ủy viên Hội đồng di sản Quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Di sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục di sản cùng các nhà nghiên cứu khoa học trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Nếp gấp thời gian

  Nếp gấp thời gian15:11 07/12/2017

  Câu chuyện kể về chuyến du hành vượt thời gian của cô bé Meg cũng cậu em trai và người bạn thân Clavin, để giải cứu bố cô đã đột nhiên biến mất trong khi đang thử nghiệm du hành xuyên thời gian ở chiều thứ năm.

  Xem thêm

 • Ngọt ngào “Hương sắc Dương Kinh”

  Ngọt ngào “Hương sắc Dương Kinh”08:46 07/12/2017

  Tập thơ “Hương sắc Dương Kinh” của Câu lạc bộ (CLB) thơ quận Dương Kinh vừa được ra mắt người yêu thơ. Ngọt ngào, dạt dào tình quê, đằm thắm tình người, những câu thơ, những thi phẩm trong “Hương sắc Dương Kinh” đã làm lay động cảm xúc, trái tim người đọc…

  Xem thêm

 • THƯ CẢM ƠN

  THƯ CẢM ƠN07:00 07/12/2017

  Xem thêm

 • Cứ mơ và cứ đi

  Cứ mơ và cứ đi15:56 05/12/2017

  Mùa hè là mùa của những chuyến đi, của những cuộc phiêu lưu mới. Và cuốn sách cũng đã được bắt đầu từ những hành trình như vậy.

  Xem thêm

 • CLB thơ quận Dương Kinh Ra mắt tập thơ “Hương sắc Dương Kinh”

  CLB thơ quận Dương Kinh Ra mắt tập thơ “Hương sắc Dương Kinh” 15:56 05/12/2017

  CLB thơ quận Dương Kinh vừa tổ chức ra mắt giới thiệu tập thơ “Hương sắc Dương Kinh” hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập quận.

  Xem thêm

 • Xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng) Khánh thành đình Đông giai đoạn 1

  Xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng) Khánh thành đình Đông giai đoạn 1 18:03 03/12/2017

  Sáng 3-12 (tức ngày 16-10 Đinh Dậu), tại thôn Nam Tử, UBND xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng tổ chức lễ khánh thành gian đoạn 1 công trình văn hóa tâm linh đình Đông- nơi thờ Thượng thư Bộ hộ triều Lê - Tiến sĩ Nhữ Văn Lan. Đây là công trình được phục dựng lại bằng 100% nguồn kinh phí xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, con cháu dòng họ Nhữ.

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông