• Quận Lê Chân: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2024

  Quận Lê Chân: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 202413:02 23/02/2024

  Chiều 22/2, Ủy ban Nhân dân quận Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai một số hoạt động hưởng ứng lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2024. Đồng chí Phạm Việt Anh , Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 • Thẩm định chương trình hát văn và hát chèo

  Thẩm định chương trình hát văn và hát chèo16:11 13/05/2020

  Sáng 13-5, tại Nhà hát thành phố, Hội đồng nghệ thuật thành phố tổ chức thẩm định, duyệt chương trình hát văn và hát chèo. Đây là một trong những hoạt động văn hóa chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng 13-5-1955 *13-5-2020.

  Xem thêm

 • Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Khát vọng vươn lên”: Thắp sáng niềm tin yêu trong mỗi người con đất Cảng

  Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Khát vọng vươn lên”: Thắp sáng niềm tin yêu trong mỗi người con đất Cảng15:50 13/05/2020

  Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Khát vọng vươn lên” do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng thực hiện ghi hình và được phát sóng trên Đài phát thanh và Truyền Hình Hải Phòng vào tối 16-5. Đến với chương trình, khán giả được thưởng thức các ca khúc hay và đoạt giải cao trong các cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Hải Phòng. Đây còn là một món quà đặc biệt mà những người làm chương trình muốn gửi tặng các khán giả, nhân dân thành phố nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Gần 10.000 thí sinh tham gia cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ

  Gần 10.000 thí sinh tham gia cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ10:59 13/05/2020

  Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/1/5/1890-19/5/2020), Thành đoàn Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị về đẩy mạnh cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ do Trung ương Đoàn phát động.

  Xem thêm

 • Lạ miệng với cá ghim om riềng mẻ

  Lạ miệng với cá ghim om riềng mẻ18:09 12/05/2020

  Dịp hè này, về Đồ Sơn, tại các khu chợ trên địa bàn, du khách sẽ bắt gặp khá nhiều cá ghim, một loại cá có hình dáng gần giống cá đuối nhưng kích thước nhỏ hơn, mình mỏng. Loại cá này chế biến được nhiều món ăn, nhưng ngon và lạ miệng nhất vẫn là món cá om riềng mẻ.

  Xem thêm

 • Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”: Một Hải Phòng mạnh mẽ, hướng tới tương lai

  Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”: Một Hải Phòng mạnh mẽ, hướng tới tương lai15:05 12/05/2020

  Là thành phố nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng “hội tụ và tỏa sáng” với nhiều nét đẹp văn hóa. Để có hôm nay, tầm vóc một đô thành đang hướng ra biển lớn, Hải Phòng ngày nay không bao giờ quên những ngày tháng khói lửa đau thương nhưng hào hùng, vĩ đại của dân tộc. Hòa cùng nhịp sống sôi động và phát triển mạnh mẽ của đất nước, với những quyết sách hợp lòng dân, Hải Phòng đang từng ngày bừng lên sức sống mới vô cùng mãnh liệt… Tất cả đều được tái hiện qua chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”…

  Xem thêm

 • Ghi hình chương trình nghệ thuật “Yêu sao mảnh đất quê hương”

  Ghi hình chương trình nghệ thuật “Yêu sao mảnh đất quê hương”18:32 11/05/2020

  Đoàn chèo Hải Phòng phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Hải Phòng vừa tổ chức ghi hình Chương trình nghệ thuật “Yêu sao mảnh đất quê hương”. Theo kế hoạch, chương trình được phát sóng vào 20h00 ngày 17-5 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên” sẽ được phát sóng vào tối 16-5

  Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên” sẽ được phát sóng vào tối 16-518:29 11/05/2020

  Tại Nhà hát Lớn thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vừa tổ chức ghi hình chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên”.

  Xem thêm

 • Tổng duyệt chương trình “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”

  Tổng duyệt chương trình “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”16:48 11/05/2020

  Chiều 11-5, Đồng chí Đào Khánh Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Thành Uỷ và Hội đồng nghệ thuật tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”.

  Xem thêm

 • “Người trong mắt bão”: Vở kịch đầu tiên trên cả nước về đề tài phòng chống dịch Covid-19

  “Người trong mắt bão”: Vở kịch đầu tiên trên cả nước về đề tài phòng chống dịch Covid-1918:07 08/05/2020

  Ra đời trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, thời gian eo hẹp - “Người trong mắt bão” là vở kịch đầu tiên trên cả nước viết về đề tài phòng, chống dịch Covid-19. Ra mắt khán giả truyền hình qua sóng của Đài PTTH Hải Phòng vào tối 8-5, vở kịch là lời tri ân sâu sắc tới những “chiến binh” trong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, tinh thần, tình người Hải Phòng trong cuộc chiến với dịch bệnh…

  Xem thêm

 • Bãi tắm Hồ nước mặn Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn: Điểm nhấn mới cho du lịch Hải Phòng

  Bãi tắm Hồ nước mặn Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn: Điểm nhấn mới cho du lịch Hải Phòng 15:53 08/05/2020

  Được xác định là công trình trọng điểm, dự án Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng như một điểm nhấn du lịch mới của Đồ Sơn nói riêng và thành phố nói chung. Đặc biệt, để chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, Công ty cổ phần tập đoàn Geleximco, Công ty CP Vạn Hương sẽ chính thức khai trương Bãi tắm nhân tạo Hồ nước mặn và động thổ khách sạn 5 sao tại khu du lịch này.

  Xem thêm

 • Đưa hoạt động văn hóa, thể thao xứng tầm đô thị loại 1 cấp quốc gia

  Đưa hoạt động văn hóa, thể thao xứng tầm đô thị loại 1 cấp quốc gia09:32 08/05/2020

  Liên tiếp trong nhiều năm thể thao Hải Phòng đạt nhiều thành tích cao với hàng nghìn huy chương tại các giải thể thao quốc gia, quốc tế, nhiều lần đạt và phá kỷ lục quốc gia; nhiều lễ hội truyền thống, sự kiện văn hóa ý nghĩa của thành phố, đất nước, và khu vực được tổ chức; hàng trăm di tích lịch sử-văn hóa cấp thành phố được trùng tu, tôn tạo; đời sống của các văn nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên ngày càng được quan tâm, nâng cao cả về chất và lượng… Đó là những kết quả nổi bật của ngành văn hóa thể thao thành phố đạt được trong nhiều năm qua.

  Xem thêm

 • Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu

  Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu17:07 07/05/2020

  “Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu” là cuốn sách được Nhà xuất bản Kim Đồng và nhóm tác giả NA9 cùng nhau thực hiện với mong muốn đem lại những gợi ý để độc giả bước vào thế giới nhạc cổ điển.

  Xem thêm

 • Lạ miệng với canh ghẹ nấu bầu

  Lạ miệng với canh ghẹ nấu bầu15:50 07/05/2020

  Từ những con ghẹ tươi sống đánh bắt ngoài biển khơi, người dân Đồ Sơn chế biến khá nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Và không thể không kể đến canh ghẹ nấu bầu ngon ngọt, đậm đà hương vị biển cả.

  Xem thêm

 • “Khai sáng An Biên” - Vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân

  “Khai sáng An Biên” - Vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân08:00 07/05/2020

  Trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nghệ sĩ diễn viên của Đoàn chèo Hải Phòng, vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân-“Khai sáng An Biên”- đã được dàn dựng thành công và ra mắt khán khán giả qua sóng của Đài PTTH Hải Phòng vào tối 6-5. Đây là một hoạt động văn hóa ý nghĩa, hướng tới chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và những ngày lễ lớn trong tháng 5.

  Xem thêm

 • Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

  Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ08:04 06/05/2020

  “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” của tác giả Đặng Hoàng Giang dẫn người đọc vào thế giới của người trẻ trên dưới hai mươi tuổi, lứa tuổi không còn trẻ con, nhưng cũng chưa thực sự là người lớn.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông