• Khai mạc lễ hội truyền thống Đình Dư Hàng (quận Lê Chân)

  Khai mạc lễ hội truyền thống Đình Dư Hàng (quận Lê Chân)14:45 27/02/2024

  Sáng 27/2 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân tổ chức khai mạc lễ hội văn hóa truyền thống Đình Dư Hàng – Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và kỷ niệm 1080 năm ngày mất của Đức Vương Ngô Quyền – Thành Hoàng làng.

  Xem thêm

 • Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên” sẽ được phát sóng vào tối 16-5

  Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên” sẽ được phát sóng vào tối 16-518:29 11/05/2020

  Tại Nhà hát Lớn thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vừa tổ chức ghi hình chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên”.

  Xem thêm

 • Tổng duyệt chương trình “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”

  Tổng duyệt chương trình “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”16:48 11/05/2020

  Chiều 11-5, Đồng chí Đào Khánh Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Thành Uỷ và Hội đồng nghệ thuật tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”.

  Xem thêm

 • “Người trong mắt bão”: Vở kịch đầu tiên trên cả nước về đề tài phòng chống dịch Covid-19

  “Người trong mắt bão”: Vở kịch đầu tiên trên cả nước về đề tài phòng chống dịch Covid-1918:07 08/05/2020

  Ra đời trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, thời gian eo hẹp - “Người trong mắt bão” là vở kịch đầu tiên trên cả nước viết về đề tài phòng, chống dịch Covid-19. Ra mắt khán giả truyền hình qua sóng của Đài PTTH Hải Phòng vào tối 8-5, vở kịch là lời tri ân sâu sắc tới những “chiến binh” trong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, tinh thần, tình người Hải Phòng trong cuộc chiến với dịch bệnh…

  Xem thêm

 • Bãi tắm Hồ nước mặn Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn: Điểm nhấn mới cho du lịch Hải Phòng

  Bãi tắm Hồ nước mặn Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn: Điểm nhấn mới cho du lịch Hải Phòng 15:53 08/05/2020

  Được xác định là công trình trọng điểm, dự án Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng như một điểm nhấn du lịch mới của Đồ Sơn nói riêng và thành phố nói chung. Đặc biệt, để chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, Công ty cổ phần tập đoàn Geleximco, Công ty CP Vạn Hương sẽ chính thức khai trương Bãi tắm nhân tạo Hồ nước mặn và động thổ khách sạn 5 sao tại khu du lịch này.

  Xem thêm

 • Đưa hoạt động văn hóa, thể thao xứng tầm đô thị loại 1 cấp quốc gia

  Đưa hoạt động văn hóa, thể thao xứng tầm đô thị loại 1 cấp quốc gia09:32 08/05/2020

  Liên tiếp trong nhiều năm thể thao Hải Phòng đạt nhiều thành tích cao với hàng nghìn huy chương tại các giải thể thao quốc gia, quốc tế, nhiều lần đạt và phá kỷ lục quốc gia; nhiều lễ hội truyền thống, sự kiện văn hóa ý nghĩa của thành phố, đất nước, và khu vực được tổ chức; hàng trăm di tích lịch sử-văn hóa cấp thành phố được trùng tu, tôn tạo; đời sống của các văn nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên ngày càng được quan tâm, nâng cao cả về chất và lượng… Đó là những kết quả nổi bật của ngành văn hóa thể thao thành phố đạt được trong nhiều năm qua.

  Xem thêm

 • Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu

  Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu17:07 07/05/2020

  “Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu” là cuốn sách được Nhà xuất bản Kim Đồng và nhóm tác giả NA9 cùng nhau thực hiện với mong muốn đem lại những gợi ý để độc giả bước vào thế giới nhạc cổ điển.

  Xem thêm

 • Lạ miệng với canh ghẹ nấu bầu

  Lạ miệng với canh ghẹ nấu bầu15:50 07/05/2020

  Từ những con ghẹ tươi sống đánh bắt ngoài biển khơi, người dân Đồ Sơn chế biến khá nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Và không thể không kể đến canh ghẹ nấu bầu ngon ngọt, đậm đà hương vị biển cả.

  Xem thêm

 • “Khai sáng An Biên” - Vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân

  “Khai sáng An Biên” - Vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân08:00 07/05/2020

  Trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nghệ sĩ diễn viên của Đoàn chèo Hải Phòng, vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân-“Khai sáng An Biên”- đã được dàn dựng thành công và ra mắt khán khán giả qua sóng của Đài PTTH Hải Phòng vào tối 6-5. Đây là một hoạt động văn hóa ý nghĩa, hướng tới chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và những ngày lễ lớn trong tháng 5.

  Xem thêm

 • Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

  Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ08:04 06/05/2020

  “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” của tác giả Đặng Hoàng Giang dẫn người đọc vào thế giới của người trẻ trên dưới hai mươi tuổi, lứa tuổi không còn trẻ con, nhưng cũng chưa thực sự là người lớn.

  Xem thêm

 • Triển lãm tranh, ảnh tư liệu, gốm mỹ thuật chuyên đề“Hồ Chí Minh-cuộc đời và sự nghiệp”, “Hải Phòng 65 năm xây dựng và phát triển”: Quy mô, ấn tượng và giàu cảm xúc

  Triển lãm tranh, ảnh tư liệu, gốm mỹ thuật chuyên đề“Hồ Chí Minh-cuộc đời và sự nghiệp”, “Hải Phòng 65 năm xây dựng và phát triển”: Quy mô, ấn tượng và giàu cảm xúc16:34 05/05/2020

  Hơn 500 tác phẩm, tư liệu được trưng bày tại Triển lãm tranh, ảnh tư liệu, gốm mỹ thuật chuyên đề “Hải Phòng 65 năm xây dựng và phát triển”, “Hồ Chí Minh-cuộc đời và sự nghiệp”, “Mùa xuân đất nước”, “Gốm phù điêu Hải Phòng” ở Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố đã tạo ấn tượng mạnh mẽ và có sức hút rất lớn đối với người xem. Triển lãm mở cửa từ 5-5 đến hết ngày 20-5.

  Xem thêm

 • Yêu 'Hải Phòng - thành phố tháng 5'!

  Yêu "Hải Phòng - thành phố tháng 5"!18:19 04/05/2020

  Khi những đốm phượng rực rỡ bắt đầu nhóm lên trong vòm lá xanh của mùa hè đầy nắng - là khi tháng 5 về nao nức trong lòng ta, hình ảnh của một Hải Phòng thật bình dị, chân chất mà oai hùng trong dòng lịch sử đầy chất thơ cứ thế bay bổng trong trái tim, tâm hồn của những người con thành phố. Là thành phố Cảng với tiếng còi tàu âm vang mặt nước, là thành phố Hoa phượng đỏ, thành phố của những dòng sông mênh mang, xanh thăm thẳm một màu, của những cây cầu nối những bờ vui… Tất cả, tất cả được đều được tái hiện thật lung linh trong chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - thành phố tháng 5".

  Xem thêm

 • Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh những vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch

  Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh những vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch18:11 04/05/2020

  Với mong muốn đem đến sự thoải mái, hài lòng nhất cho khách du lịch đến với Hải Phòng, Sở Du lịch Hải Phòng vừa công bố số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận thông tin và giải quyết kịp thời những phản ánh, vướng mắc của người dân, du khách đến thăm quan, du lịch sử dụng các dịch vụ tại khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà và các điểm du lịch, nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các khách sạn trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm: Đón 1.500 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

  Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm: Đón 1.500 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 10:51 03/05/2020

  Theo Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, ban tiến hành mở cửa đón khách tới tham quan, dâng hương tại khu tích từ ngày 1-5. Tính đến ngày 3-5, khu di tích đã đón tiếp được 1.500 lượt khách tới tham quan, dâng hương.

  Xem thêm

 • “Khai sáng An Biên”- Vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân

  “Khai sáng An Biên”- Vở chèo đầu tiên về Nữ tướng Lê Chân14:49 02/05/2020

  Tại Nhà hát lớn, Đoàn chèo Hải Phòng phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình vừa tổ chức ghi hình vở chèo “Khai sáng An Biên”. Vở chèo sẽ được phát sóng trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình vào tối 6-5 hướng tới chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và những ngày lễ lớn trong tháng 5.

  Xem thêm

 • Rực rỡ “Hải Phòng - Thành phố tháng 5”

  Rực rỡ “Hải Phòng - Thành phố tháng 5”14:47 02/05/2020

  Sáng 2-5, Đoàn Ca múa Hải Phòng phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình tổ chức ghi hình chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Thành phố tháng 5” tại trường quay S3. Đây là một trong những hoạt động văn hóa hướng tới chào mừng những ngày lễ của đất nước và thành phố trong tháng 5 này.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông