09:51 03/09/2019 Vịt rửa với chút gừng đập nát để khử bớt mùi hôi. Chặt vịt ra từng miếng vừa ăn, nhớ đừng chặt miếng to, khi kho sẽ không thấm. Ướp vịt với hành tím, gừng băm nhỏ, bột canh, tiêu xay, nước hàng (kẹo đắng), để trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
Nhớ trước khi ướp, thịt vịt phải thật ráo nước, để khi ướp bột canh thịt không bị ra nước thì khi sào thịt mới ra bớt mỡ.
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào, để lửa lớn đảo 5-7 phút cho thịt vịt ra bớt mỡ, khi thấy thịt săn lại cho vào 2-3 thìa nước mắm và hạt nêm, để lửa vừa khoảng 5 phút.
Đổ nước bằng với mặt thịt, kho cho nước cạn còn 1/2 thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Tiếp tục kho đến khi cạn gần hết nước thì cho gừng thái sợi vào, tắt bếp là được.
Ngọc Oanh