15:16 17/08/2020 Vịt om sấu là món ăn ngon được nhiều gia đình ưa thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: thịt vịt, sấu, hành lá, hành khô, sả, tỏi, gừng cùng một số gia vị khác.
Vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với muối và nước cốt chanh để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. Bạn đem ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, sả băm nhỏ; thêm một chút muối, đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Sau đó, bạn cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại đun với lửa lớn cho nhanh sôi. Tiếp đó, bạn hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm.
Khi thịt đã chín mềm, bạn dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc thêm hành lá đã thái nhỏ vào và tắt bếp.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã chế biến thành công món thịt vịt om sấu thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.
NP
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”