09:16 23/12/2019 Xoài non ngâm chua ngọt là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: xoài non, ớt tươi, giấm, đường.
Xoài non sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tiếp đó, bạn nấu nước sôi rồi bỏ xoài đã cắt lát vào. Đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh xoài ra rồi đổ ngay vào thau đá, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt xoài ra để ráo. Bạn cho một chút giấm vào nồi đun sôi rồi đổ thêm đường vào cho tan hết. Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để dung dịch giấm đường cho thật nguội.
Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp xoài vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm ớt thái lát vào và đổ hỗn hợp giấm đường vào lọ cho ngập xoài rồi đậy nắp, để ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, bạn đã chế biến xong món xoài non ngâm chua ngọt cho cả gia đình thưởng thức.
PV
Cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan, viên chức và người lao động cơ quan BHXH để lừa đảo
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024