• VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM

  VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM 16:49 07/06/2019

  Không chỉ tham gia trải nghiệm và lái thử VinFast Fadil, khách hàng còn có cơ hội làm quen và giao lưu với nhiều người dùng có cùng sở thích và cùng nhau chia sẻ cách lái xe an toàn.

  Xem thêm

 • Nghĩa trang Công Nông-quận Kiến An: Quá tải!

  Nghĩa trang Công Nông-quận Kiến An: Quá tải!19:33 29/09/2018

  Nghĩa trang Công Nông nằm tại phường Văn Đẩu, quận Kiến An được hình thành từ những năm 60 của thế kỷ trước. Mục đích của chính quyền địa phương lúc bấy giờ là phục vụ nhu cầu về hung táng, cát táng của nhân dân quận Kiến An. Sau gần 60 năm đưa vào khai thác, vừa phục vụ nhân dân trên địa bàn và các quận lân cận, thậm chí là dự án lớn của thành phố, đến nay nghĩa trang Công Nông đã quá tải, rất cần được mở rộng như quy hoạch đã được phê duyệt.

  Xem thêm

 • Tín hiệu vui cho ngành kinh tế xây dựng

  Tín hiệu vui cho ngành kinh tế xây dựng21:48 28/09/2018

  Gần 8 năm qua kể từ khi thị trường bất động sản “thất thủ”, cùng với chính sách thắt chặt đầu từ công khiến nhiều dự án lớn phải điều chỉnh, ngành xây dựng cũng vì thế bị ảnh hưởng. Tuy nhiên thời gian gần đây, Hải Phòng trở mình mạnh mẽ với nhiều công trình đang được triển khai, tạo ra nhiều việc làm cho những người thợ xây thuần túy.

  Xem thêm

 • Mô hình 'Tổ dân phố với môi trường an toàn - thân thiện' phường Tràng Minh (Kiến An): Hứa hẹn một diện mạo mới cho làng nghề

  Mô hình "Tổ dân phố với môi trường an toàn - thân thiện" phường Tràng Minh (Kiến An): Hứa hẹn một diện mạo mới cho làng nghề15:53 25/09/2018

  Bao đời nay, việc thu gom, tái chế phế liệu luôn là nghề mưu sinh chính của đại bộ phận người dân phường Tràng Minh, quận Kiến An. Mỗi ngày, có tới hàng trăm tấn rác thải các loại ở các nơi được tập kết về đây để phân loại, tái chế, sử dụng. Bên cạnh việc tạo ra công ăn, việc làm, tăng thu nhập cho người dân thì bao năm qua, nghề này cũng đặt phường Tràng Minh vào tình trạng báo động của vấn nạn ô nhiễm môi trường.

  Xem thêm

 • Vầng trăng tròn cho em

  Vầng trăng tròn cho em09:02 21/09/2018

  Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, phố phường lại rộn ràng với đèn ông sao, đèn cá chép cùng tiếng trống lân rộn ràng.Thế nhưng với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, có được niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng. Vì vậy chỉ cần một món quà nhỏ, một cử chỉ yêu thương của những “người lạ” cũng đủ khiến cho vầng trăng trong các em trở nên tròn đầy…

  Xem thêm

 • “Hộ mệnh” của những bệnh nhân nghèo

  “Hộ mệnh” của những bệnh nhân nghèo09:16 16/09/2018

  Không phải bệnh thuộc “án tử” nhưng những người phải chạy thận ngoài chấp nhận bỏ việc, không làm ra tiền, quanh năm quanh quẩn với bệnh viện còn phải đối mặt với gánh nặng kinh tế do chi phí điều trị quá lớn. Vì vậy những tấm thẻ bảo hiểm y tế được coi là những “lá bùa hộ mệnh” của những bệnh nhân không may rơi vào tình cảnh này…

  Xem thêm

 • Xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định: Bao giờ hết điệp khúc bóc rồi lại dán?

  Xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định: Bao giờ hết điệp khúc bóc rồi lại dán?15:08 12/09/2018

  Bóc rồi lại dán - cái "điệp khúc" ấy của vấn nạn quảng cáo, rao vặt bừa bãi tại nơi công cộng cứ liên hồi tái diễn bấy lâu nay khiến bộ mặt đô thị của thành phố trở nên nhem nhuốc, dư luận người dân hết sức bức xúc. Trước thực trạng này chính quyền các địa phương đã liên tục tổ chức nhiều đợt ra quân bóc, cạo, xóa và làm sạch những điểm bị bôi bẩn nhưng chỉ qua một vài đêm mọi chuyện lại như cũ.

  Xem thêm

 • Về đây nghe gió hát “chuyện tình”

  Về đây nghe gió hát “chuyện tình”09:50 05/09/2018

  Lênh đênh trên những con thuyền nhỏ trôi nhẹ nhàng trên đầm Áng Dài, đắm mình trong sắc xanh ngút ngàn của cây sú, cây bần vươn cao trong nắng vàng rực rỡ của hàng nghìn ha rừng ngập mặn của xã Phù Long, hay thư thái với những vòng xe quay đều, hít thở căng lồng ngực tràn ngập hương thơm của lúa khi về với làng Việt Hải, huyện Cát Hải. Đó là chính là những điều làm nên sức hút không thể dứt của những miền quê “đáng sống” này đối với những ai đã có cơ hội đến đây dù chỉ là một lần. Và đó chính là kết quả của một “chuyện tình” đẹp, một lối “ứng xử văn minh” giữa con người đối với biển, với rừng và mảnh đất quê hương…

  Xem thêm

 • 5 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09: Phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT-XH trong tình hình mới

  5 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09: Phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT-XH trong tình hình mới10:46 02/09/2018

  Những năm qua, được sự hưởng ứng và phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức, các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Cấp căn cước công dân cho bà con xã Việt Hải (huyện Cát Hải): Nhân văn, ấm áp nghĩa tình

  Cấp căn cước công dân cho bà con xã Việt Hải (huyện Cát Hải): Nhân văn, ấm áp nghĩa tình10:11 28/08/2018

  Trong những ngày tháng Tám lịch sử, chúng tôi có cơ hội tham gia hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cùng đoàn công tác Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64-CATP). Đó là chuyến đi cấp phát căn cước công dân (CCCD) lưu động miễn phí tận nơi cho bà con nhân dân thuộc xã Việt Hải, thuộc huyện Cát Hải.

  Xem thêm

 • Mùa nhãn chín

  Mùa nhãn chín 10:19 21/08/2018

  Nằm kề cận với huyện Thanh Hà của tỉnh Hải Dương, An Lão lâu nay vốn chỉ được biết đến là vùng vải lớn nhất của Hải Phòng. Nhưng năm nay dường như gió đã đổi chiều, khi sản lượng nhãn còn “khủng” hơn, kể cả khi vụ vải vừa qua được coi là được mùa nhất từ trước đến nay.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

  Đẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả21:54 19/08/2018

  Theo đánh giá của Ban chỉ đạo 389 Hải Phòng, 6 tháng đầu năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cơ bản được kiểm soát do các ngành thành viên Ban chỉ đạo 389 Hải Phòng và các cơ qian chức năng đã tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, trước tình hình sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, nhập lậu và gian lận thương mại diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi đòi hỏi các cơ quan chức năng phải tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, đặc biệt vào thời điểm cuối năm và dịp tết Nguyên đán…

  Xem thêm

 • Phường Ngọc Hải (Đồ Sơn): Nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh”

  Phường Ngọc Hải (Đồ Sơn): Nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh”15:45 19/08/2018

  Ngọc Hải vốn là vùng đất cổ được hình thành từ lâu đời, có vị trí quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của quận Đồ Sơn. Trong suốt những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ngọc Hải không ngừng đổi mới, tập trung phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm giữ vững ANCT – TTATXH, góp phần thực hiện thành công mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh trong công cuộc đổi mới hiện nay.

  Xem thêm

 • Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các “lò” giết mổ gia cầm tự phát

  Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các “lò” giết mổ gia cầm tự phát 20:53 17/08/2018

  Cuối tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua, Hải Phòng liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm AH5N6 lây lan tại 2 cơ sở chăn nuôi ở xã An Hưng và An Hồng, huyện An Dương, khiến hơn 10.000 con gia cầm nhiễm bệnh.

  Xem thêm

 • Nhập khẩu, sử dụng phế liệu: Còn nhiều bất cập!

  Nhập khẩu, sử dụng phế liệu: Còn nhiều bất cập!20:45 17/08/2018

  Phải thẳng thắn nhìn nhận, tái chế phế liệu trong lĩnh vực sản xuất thép, nhựa, giấy sẽ góp phần đáng kể tận dụng nguồn nguyên liệu, giảm giá thành sản phẩm cũng như hạn chế chất thải ra môi trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số doanh nghiệp đã có hành vi gian lận thương mại, thậm chí thẩm lậu rác thải vào Việt Nam, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong khi đó, quy định pháp luật trong lĩnh vực này cũng còn không ít bất cập, từ khâu nhập khẩu, quản lý và sử dụng.

  Xem thêm

 • Vinh danh cây di sản Việt Nam: Lưu giữ cốt cách xưa

  Vinh danh cây di sản Việt Nam: Lưu giữ cốt cách xưa11:18 11/08/2018

  Hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình luôn là những ký ức khó phai trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam khi nhắc nhớ đến quê hương, nhất là những kiều bào đang mưu sinh nơi đất người. Trong bộn bề của cuộc sống hiện đại, khi mà không ít người bị cuốn theo thế giới ảo qua những chiếc smartphone thì cũng vẫn có những người là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khoa học, là nhà quản lý đang lặn lội tìm tòi, thẩm định và vinh danh những cây cổ thụ, cây di sản Việt Nam để vừa bảo tồn gen của những loài cây quý hiếm, vừa lưu giữ cốt cách, hồn quê xưa cho thế hệ mai sau.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông