• Ô nhiễm từ túi nilon: Con người tự 'huỷ diệt' chính mình

  Ô nhiễm từ túi nilon: Con người tự "huỷ diệt" chính mình20:05 13/06/2018

  Theo nghiên cứu, các sản phẩm nhựa, trong đó phần lớn là túi ni lông làm từ chất liệu polyme, phải mất hàng trăm năm mới có thể phân huỷ hết. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp tới sức khoẻ con người, túi ni lông còn gây mất mỹ quan từ đường phố, xóm ngõ đến các điểm du lịch, trên bờ, dưới biển. Tuy nhiên hiện nay, hàng triệu túi ni lông vẫn được sử dụng hàng ngày để đựng thực phẩm, hàng hoá, nhất là tại các chợ truyền thống, siêu thị… Vấn đề đặt ra là nếu không nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người sử dụng thì “thảm hoạ” từ ô nhiễm túi ni lông, nhựa là không xa.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ huyện Vĩnh Bảo: Mang hơi ấm tình thương lên vùng cao Tây Bắc

  Tuổi trẻ huyện Vĩnh Bảo: Mang hơi ấm tình thương lên vùng cao Tây Bắc15:26 29/11/2017

  Phát huy tinh thần “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, “Lá lành đùm lá rách”, vừa qua, các đoàn viên, thanh niên thuộc Ban Thường vụ Huyện đoàn – Ủy ban Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội huyện Vĩnh Bảo đã có chuyến thăm và tặng quà cho bà con các dân tộc thuộc xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc và xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, để trợ giúp những gia đình và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại sau cơn lũ lịch sử đầu tháng 10 vừa qua.

  Xem thêm

 • Tai nạn thương tích học đường: Cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa từ nhà trường

  Tai nạn thương tích học đường: Cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa từ nhà trường20:01 24/11/2017

  Chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua trên cả nước đã xuất hiện nhiều vụ tai nạn thương tích học đường nghiêm trọng, như: học sinh bị ngã từ tầng cao, bị cổng trường đổ đè gãy xương, bị điện giật chết, bị taxi đâm trong sân trường... đã khiến các phụ huynh có con đi học hết sức lo lắng. Nhìn lại việc đảm bảo an toàn, chống tai nạn thương tích đối với học sinh trong các nhà trường còn chưa được xem trọng...

  Xem thêm

 • Truân chuyên làm việc tại doanh nghiệp ngoại

  Truân chuyên làm việc tại doanh nghiệp ngoại20:50 22/11/2017

  Theo thống kê của Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng, hiện tại các khu công nghiệp có hơn 80.000 lao động làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như điện tử, đồ gia dụng, thiết bị văn phòng, linh kiện ô tô, dệt may…Mỗi một dây chuyền sản xuất đi vào hoạt động, một dự án mới khánh thành là tại cổng các khu công nghiệp, các cty lại “nóng” tuyển dụng lao động.

  Xem thêm

 • Một mái nhà cho các con

  Một mái nhà cho các con18:43 19/11/2017

  Đó là tên của chương trình nghệ thuật đặc biệt do nghệ sĩ hài Giang “còi” đứng ra tổ chức dành cho một lớp học đặc biệt của Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Thầy giáo già 24 năm miệt mài 'gieo chữ'

  Thầy giáo già 24 năm miệt mài "gieo chữ"08:42 19/11/2017

  Ngọn lửa tâm huyết với nghề, với trẻ luôn bừng cháy trong trái tim cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thầy cô giáo Trường tiểu học Dư Hàng và những tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm, nhà chùa Dư Hàng đã thôi thúc người thầy giáo già kiên trì suốt 24 năm miệt mài với nghề "gieo chữ", giúp cho hàng trăm em học sinh có chút "vốn", "nâng cánh ước mơ" trong cuộc đời.

  Xem thêm

 • Thu hồi đất vi phạm - Chấm dứt tình trạng 'trải chiếu chiếm chỗ'

  Thu hồi đất vi phạm - Chấm dứt tình trạng "trải chiếu chiếm chỗ"10:35 15/11/2017

  Sau hơn một năm rưỡi triển khai, Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 29-3-2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về nhiệm vụ, giải pháp thu hồi diện tích đất đã giao, cho thuê không đúng đối tượng, không đúng thẩm quyền, chậm đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích đã dần đi vào cuộc sống. Hàng trăm địa điểm vi phạm đã bị phát hiện, kiến nghị xử lý. Tuy vậy để sớm chấm dứt tình trạng “trải chiếu chiếm chỗ” của các doanh nghiệp thì các ngành chức năng cần vào cuộc đồng bộ, quyết liệt hơn nữa.

  Xem thêm

 • Dạy lịch sử địa phương bằng chuyên đề liên môn: Khuyến khích sự sáng tạo trong học sinh

  Dạy lịch sử địa phương bằng chuyên đề liên môn: Khuyến khích sự sáng tạo trong học sinh09:45 11/11/2017

  Bác Hồ từng dạy: “Dân ta phải biết sử ta/Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Mới đây, quận Hồng Bàng vừa triển khai việc dạy học sử dụng tài liệu giáo dục lịch sử Đảng bộ quận Hồng Bàng đến tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn, qua đó khắc sâu kiến thức, đồng thời khơi dậy niềm tự hào của học sinh tại một địa phương có truyền thống anh hùng của thành phố Cảng...

  Xem thêm

 • Kỳ 3: Điểm tựa cho những trẻ em bị xâm hại

  Kỳ 3: Điểm tựa cho những trẻ em bị xâm hại19:25 09/11/2017

  Khi phải đối mặt trước việc con mình bị xâm hại, nhiều gia đình đã rơi vào tình trạng hoảng loạn và tỏ ra vô cùng lúng túng khi xử lý vụ việc. Nhiều gia đình phải tự vận động, thuê luật sư để tìm công lý cho con. Nhưng cũng có nhiều gia đình do nghèo, thiếu hiểu biết pháp luật nên không biết dựa vào ai, nên cầu cứu cơ quan chức năng nào. Do đó họ mất đi cơ hội vạch mặt thủ phạm hoặc cam chịu sự việc. Vì thế, vẫn có tình trạng kẻ phạm tội lọt lưới của pháp luật.

  Xem thêm

 • Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em: Quyết liệt ngăn chặn cái ác

 • Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em: Quyết liệt ngăn chặn cái ác

  Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em: Quyết liệt ngăn chặn cái ác08:44 06/11/2017

  Theo Tổng cục CSND - Bộ Công an, cứ 8 giờ trôi qua lại có một em bé trở thành nạn nhân của vấn nạn xâm hại tình dục. Điều đáng báo động, trong thời gian gần đây còn xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị xâm h ại ở độ tuổi 5 - 13 tuổi, thậm chí còn nhỏ hơn nữa…

  Xem thêm

 • Đưa võ thuật vào học đường: Rèn thể chất, bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc

  Đưa võ thuật vào học đường: Rèn thể chất, bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc21:57 04/11/2017

  Học võ không chỉ rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ mà còn góp phần gìn giữ giá trị văn hóa cổ truyền được kết tinh trong những bài quyền, võ phái của dân tộc. Mới đây, Liên đoàn võ thuật Hải Phòng đã phối hợp với một số trường trung học phổ thông đưa võ tự vệ vào giảng dạy, từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển sâu rộng các bộ môn võ, đưa võ thuật vào học đường tại thành phố Cảng mà đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 của liên đoàn đề ra...

  Xem thêm

 • Bát nháo thị trường Đông dược

  Bát nháo thị trường Đông dược17:46 02/11/2017

  Với quan niệm, thuốc tây y thường có tác dụng phụ thì nhiều người dân tìm cách điều trị bệnh bằng thuốc đông y từ các cây, con tự nhiên. Tuy nhiên, do vùng nguyên liệu trong nước chưa đủ cung cấp nên phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc đông y phải mua từ quốc gia láng giềng Trung Quốc bằng cả đường chính ngạch và tiểu ngạch. Điều đáng nói là các cơ quan quản lý chuyên ngành kể cả từ cấp Bộ đến các địa phương đều chưa thể kiểm soát hoàn toàn giá cả, chất lượng của các lô hàng. Do vậy, thị trường thuốc đông y có thể xem là bát nháo, nhập nhằng và thiệt thòi thuộc về…người bệnh.

  Xem thêm

 • Hướng dẫn viên du lịch: Chuyện giờ mới kể

  Hướng dẫn viên du lịch: Chuyện giờ mới kể15:49 31/10/2017

  Lênh đênh trên sóng nước, căng mình với những chuyến trèo đèo, vượt thác, tưng bừng với những đêm hội rộn rã, cũng có thể “ươn” cả người với vô vàn nhu cầu khác nhau của các vị khách…nhưng với họ, mỗi sáng bừng tỉnh giấc là những chuyến đi dài, niềm vui rất nhiều mà gian truân cũng lắm.

  Xem thêm

 • Vùng đất thổi hồn cho đá

  Vùng đất thổi hồn cho đá21:35 27/10/2017

  Chế tác đá vốn là nghề truyền thống của vùng núi Voi (An Lão). Trước kia nghề này tính về quy mô chỉ kém huyện Thủy Nguyên, nơi có vùng nguyên liệu khổng lồ. Nhưng nhìn về góc độ hàng hóa, sản phẩm đá núi Voi lại có phần trội hơn về sự đa dạng, độ bền và màu sắc.

  Xem thêm

 • Cuộc chiến chống hàng giả, hàng kém chất lượng: Còn nhiều gian nan

  Cuộc chiến chống hàng giả, hàng kém chất lượng: Còn nhiều gian nan20:19 20/10/2017

  Những năm qua, công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn thành phố đã đi vào nề nếp và đạt hiệu quả nhất định, góp phần ổn định thị trường, cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng, an toàn đến người tiêu dùng.

  Xem thêm