• Bàng La mùa táo “muối”

  Bàng La mùa táo “muối”22:16 05/01/2019

  Không biết từ bao giờ, phường Bàng La, quận Đồ Sơn trở thành địa danh nổi tiếng không chỉ ở Hải Phòng bởi sản vật đặc biệt của địa phương - táo. Táo Bàng La được bà con nơi đây đón nhận như một thức quà quý của thiên nhiên, bởi vị ngon, ngọt, giòn, mọng nước mà hiếm vùng nào có được.

  Xem thêm

 • Âm ỉ băng đĩa lậu

  Âm ỉ băng đĩa lậu14:59 19/07/2018

  So với thời gian thịnh hành trước đây, hiện, thị trường băng đĩa ảm đạm hơn nhiều phần. Cửa hàng nào còn duy trì đến nay thì cũng chỉ được một phần nhộn nhịp vào dịp Tết, thời điểm nhiều người tìm mua các băng đĩa hài, ca nhạc còn phần lớn thời gian trong năm đều rơi vào cảnh đìu hiu chợ chiều.

  Xem thêm

 • Đại lý thu Bưu điện: Kênh quan trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH

  Đại lý thu Bưu điện: Kênh quan trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH15:15 16/07/2018

  Bưu điện có hệ thống đại lý được trải rộng khắp các xã, phường, thị trấn và hầu hết là cán bộ của địa phương, hiểu rõ địa bàn, được đào tạo, tập huấn trang bị kiến thức nghiệp vụ. Thời gian qua, với hoạt động tích cực của các nhân viên đại lý thu Bưu điện, số người tham gia BHXH, BHYT cả mới và tái tục đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, thời gian tới, cùng với cơ quan BHXH, các đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, các đại lý thu Bưu điện cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển đối tượng tham gia BHXH…

  Xem thêm

 • Cháy nổ mùa mưa bão: Hiểm họa không thể xem nhẹ

  Cháy nổ mùa mưa bão: Hiểm họa không thể xem nhẹ11:30 16/07/2018

  Không ít người vẫn thường nghĩ rằng, cháy nổ chỉ xảy trong điều kiện nắng nóng, khô hạn dẫn đến nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC trong mùa mưa, đặc biệt khi mưa bão đi kèm với hiện tượng sét đánh...

  Xem thêm

 • Hiệu quả từ mô hình liên kết đảm bảo ANTT

 • Hải Phòng tăng cường cải thiện, nâng cao các chỉ số

  Hải Phòng tăng cường cải thiện, nâng cao các chỉ số 09:33 04/07/2018

  Những năm gần đây, thành phố Hải Phòng có những chuyển biến mang tính bứt phá. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 14,01%, cao nhất từ năm 1994 đến nay và cao nhất cả nước. Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ nét. Có được những kết quả đó một phần nhờ những chủ trương, quyết sách kịp thời, đúng đắn mà chính quyền thành phố đã triển khai thông qua công tác cải cách hành chính (CCHC) một cách quyết liệt, toàn diện…

  Xem thêm

 • Dự án nâng cấp đường trục Phúc Lộc, phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh) Sẽ có sự điều chỉnh phù hợp, phục vụ dân sinh

  Dự án nâng cấp đường trục Phúc Lộc, phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh) Sẽ có sự điều chỉnh phù hợp, phục vụ dân sinh11:13 03/07/2018

  Trong nhiều năm qua, tuyến đường trục Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, hệ thống điện chiếu sáng thiếu, yếu và thường bị úng lụt khi mưa bão. Năm 2016, UBND quận Dương Kinh đã ra Quyết định 1707/QĐ-UBND phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình nâng cấp tuyến đường này. Tuy nhiên trong quá trình triển khai đã gặp những khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng tại đây…

  Xem thêm

 • Sẵn sàng cho đợt kiểm tra chất lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT

  Sẵn sàng cho đợt kiểm tra chất lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT11:15 01/07/2018

  3 năm một lần, thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Công an, CATP Hải Phòng tổ chức kiểm tra chất lượng công tác của lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự (CSKV, CA XDPT và PTX về ANTT) - những người được coi là cánh tay nối dài của Đảng, Nhà nước và ngành Công an đến quần chúng nhân dân. Tiếp nối thành công của chương trình kiểm tra chất lượng, thi CSKV, CA XDPT và PTX về ANTT giỏi vào năm 2015, năm nay, CATP đã chuẩn bị sẵn sàng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cuộc kiểm tra đạt kết quả cao.

  Xem thêm

 • Phường Máy Chai : “Dân vận khéo” giúp đẩy nhanh tiến độ cải tạo ngõ ngách

 • Phòng Cảnh sát Hình sự - Bệnh viện CATP: Cảm động ân tình chiến sỹ CATP Cảng với đồng bào vùng cao

  Phòng Cảnh sát Hình sự - Bệnh viện CATP: Cảm động ân tình chiến sỹ CATP Cảng với đồng bào vùng cao08:42 26/06/2018

  7h ngày 16-6, chuyến xe đưa Đoàn công tác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của CATP, gồm 32 cán bộ, chiến sỹ của Bệnh viện CATP và Phòng PC45-CATP xuất phát, đến với nhân dân xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Vượt qua hành trình hơn 500 km với những đoạn đường gấp khúc, đầy hiểm trở, 17h cùng ngày, Đoàn đã đến nơi được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”.

  Xem thêm

 • Du lịch Đồ Sơn: Vì một Đồ Sơn đẹp hơn trong mắt du khách

  Du lịch Đồ Sơn: Vì một Đồ Sơn đẹp hơn trong mắt du khách09:43 22/06/2018

  Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 22km về hướng Đông Nam là một bán đảo nhỏ với dãy núi Rồng vươn dài ra biển với 9 mỏm đồi cao, Đồ Sơn vốn được mệnh danh là vùng đất “long chầu hổ phục”, điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

  Xem thêm

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy ngay từ cửa ngõ vùng biên

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy ngay từ cửa ngõ vùng biên08:17 18/06/2018

  Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, tỉnh Quảng Ninh là địa bàn trung chuyển ma túy từ Trung Quốc vào Việt Nam “nóng” nhất cả nước. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt và triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng Công an Quảng Ninh, hoạt động của tội phạm ma tuý và tệ nạn ma tuý ở địa phương đã và đang từng bước được kiểm soát, kiềm chế, góp phần tạo môi trường ổn định, lành mạnh, trong sạch cho kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

  Xem thêm

 • Trăn trở ca khúc cho thiếu nhi

  Trăn trở ca khúc cho thiếu nhi16:01 15/06/2018

  Những năm gần đây, sự góp mặt của nhiều tài năng âm nhạc nhí của Hải Phòng trong các sân chơi lớn trên cả nước cho thấy vườn ươm âm nhạc thành phố Hoa phượng đỏ đang trỗi dậy nhiều mầm biếc… Song cũng từ những cuộc thi mới thấy nguồn các khúc dành cho các em nhỏ hiện đang rất hạn hẹp.

  Xem thêm

 • Giọng ca vàng Bolero 2018: Cuộc thi âm nhạc bolero đầu tiên tại Hải Phòng

  Giọng ca vàng Bolero 2018: Cuộc thi âm nhạc bolero đầu tiên tại Hải Phòng15:59 15/06/2018

  Tâm điểm âm nhạc của mùa hè này đang hướng về cuộc thi “Giọng ca vàng Bolero 2018” lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng. Cuộc thi được kỳ vọng là một sân chơi âm nhạc hấp dẫn dành cho mọi đối tượng yêu thích và có năng khiếu ở dòng nhạc đang rất “hot” hiện nay.

  Xem thêm

 • TTATGT ở Đồ Sơn: Hướng tới mục tiêu văn hóa - an toàn - thân thiện

  TTATGT ở Đồ Sơn: Hướng tới mục tiêu văn hóa - an toàn - thân thiện20:42 14/06/2018

  Do đặc thù địa hình đồi núi, bán đảo, các tuyến giao thông ở quận Đồ Sơn đều có đèo dốc, cong cua, gấp khúc. Hơn nữa hầu hết các tuyến đường nội bộ của quận Đồ Sơn là đường du lịch, chạy qua bãi tắm người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc, đặc biệt vào dịp hè và những ngày nghỉ cuối tuần. Trước tình hình đó, UBND quận Đồ Sơn đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường quản lý nhà nước lĩnh vực ngành, tổ chức phân luồng giao thông hợp lý từng bước kiểm soát kiềm chế, giảm TNGT hướng tới mục tiêu xây dựng giao thông văn hóa- an toàn- thân thiện.

  Xem thêm

 • Ô nhiễm từ túi nilon: Con người tự 'huỷ diệt' chính mình

  Ô nhiễm từ túi nilon: Con người tự "huỷ diệt" chính mình20:05 13/06/2018

  Theo nghiên cứu, các sản phẩm nhựa, trong đó phần lớn là túi ni lông làm từ chất liệu polyme, phải mất hàng trăm năm mới có thể phân huỷ hết. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp tới sức khoẻ con người, túi ni lông còn gây mất mỹ quan từ đường phố, xóm ngõ đến các điểm du lịch, trên bờ, dưới biển. Tuy nhiên hiện nay, hàng triệu túi ni lông vẫn được sử dụng hàng ngày để đựng thực phẩm, hàng hoá, nhất là tại các chợ truyền thống, siêu thị… Vấn đề đặt ra là nếu không nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người sử dụng thì “thảm hoạ” từ ô nhiễm túi ni lông, nhựa là không xa.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông