• VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM

  VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM 16:49 07/06/2019

  Không chỉ tham gia trải nghiệm và lái thử VinFast Fadil, khách hàng còn có cơ hội làm quen và giao lưu với nhiều người dùng có cùng sở thích và cùng nhau chia sẻ cách lái xe an toàn.

  Xem thêm

 • Công nhân lao động thành phố Cảng chung tay bảo vệ môi trường

  Công nhân lao động thành phố Cảng chung tay bảo vệ môi trường08:20 26/07/2019

  Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm có khoảng 500 tỷ sản phẩm nhựa như túi ni lông, chai, đồ hộp… được tiêu thụ trên thế giới, khối lượng trên đủ để trải quanh trái đất bốn lần, đồng thời dự báo đến năm 2050 rác thải nhựa trên biển sẽ nhiều hơn cá. Cũng theo các chuyên gia môi trường, chất thải nhựa do con người xả thải và phải mất hàng trăm năm mới có thể bị phân huỷ. Các hạt vi nhựa thâm nhập vào các nguồn thực phẩm và cuối cùng là nằm trên bàn ăn của… con người.

  Xem thêm

 • Quản lý hồ sơ lao động – Đôi điều suy ngẫm

  Quản lý hồ sơ lao động – Đôi điều suy ngẫm09:22 19/07/2019

  Mặc dù không nằm trong hệ thống quản lý nhà nước, nhưng lâu nay hồ sơ lao động cũng được coi là một phương tiện hành chính trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong khi công cuộc cải cách hành chính đang được triển khai rầm rộ, thì việc sử dụng hồ sơ lao động vẫn giữ nguyên “dáng xưa”…

  Xem thêm

 • Quận Đồ Sơn: Vận động, đối thoại - chìa khóa tạo sự đồng thuận trong nhân dân

  Quận Đồ Sơn: Vận động, đối thoại - chìa khóa tạo sự đồng thuận trong nhân dân16:35 16/07/2019

  Công tác GPMB tuyến đường bộ ven biển hoàn thành đúng tiến độ; việc sáp nhập 2 phường Ngọc Hải và Vạn Sơn nhận được sự đồng thuận cao được xem là những kết quả nổi bật của quận Đồ Sơn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Với việc kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhanh chóng tổ chức đối thoại để tìm ra tiếng nói chung, nhiều “nút nghẽn” tại cơ sở đã được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương giải quyết một cách thuận lợi.

  Xem thêm

 • Khởi động thị trường phương tiện cho học sinh

  Khởi động thị trường phương tiện cho học sinh 10:35 16/07/2019

  Theo tốc độ phát triển của xã hội, nhu cầu phương tiện đi lại của học sinh cũng ngày càng cao, tạo ra một phân khúc tiêu dùng không kém phần sôi động. Vì vậy, dù còn tới hai tháng nữa năm học 2019-2020 mới chính thức khai giảng, nhưng thực tế việc đầu tư cho các em học sinh phổ thông đã được nhiều gia đình chuẩn bị ngay từ thời điểm này.

  Xem thêm

 • Gương sáng trong giữ gìn ANTT cơ sở

  Gương sáng trong giữ gìn ANTT cơ sở16:20 10/07/2019

  6 tháng đầu năm 2019, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố tiếp tục phát triển sâu rộng, huy động được sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học cũng như quần chúng nhân dân. Đáng nói, từ những mô hình mới, cách làm hay trong công tác bảo đảm ANTT đã xuất hiện nhiều tấm gương quần chúng tiêu biểu, xuất sắc, có thành tích nổi bật trong đấu tranh trấn áp tội phạm, được các cấp ghi nhận, biểu dương.

  Xem thêm

 • Chuyện những người “gác” đảo

  Chuyện những người “gác” đảo10:04 06/07/2019

  Trong một dịp ghé thăm đảo Hòn Dấu mới đây, chúng tôi may mắn được tiếp xúc và làm việc cùng các các cán bộ chiến sỹ thuộc Tổ công tác đảo Dấu (Đồn biên phòng Đồ Sơn) và Trạm trưởng Trạm hải đăng đảo Dấu (Xí nghiệp bảo đảm an toàn hàng hải Đông Bắc Bộ). Qua những câu chuyện dung dị mà các anh kể lại, chúng tôi mới hiểu được rằng, để đảo Dấu giữ được sự vẹn nguyên, hoang sơ cho đến ngày hôm nay và để tàu thuyền trên biển cập bến được an toàn là cả sự hy sinh, cống hiến của các anh - những người “gác” đảo thầm lặng.

  Xem thêm

 • Công an xã Quang Trung (huyện An Lão): Nỗ lực vì địa bàn bình yên

  Công an xã Quang Trung (huyện An Lão): Nỗ lực vì địa bàn bình yên15:18 03/07/2019

  Là một xã thuần nông của huyện An Lão, xã Quang Trung có tổng diện tích khoảng 678ha, với hơn 3.000 hộ được phân bố thành 5 thôn. Trong những năm qua, với cơ chế thị trường phát triển, đã có hàng chục công ty liên doanh đầu tư xây dựng cơ sở, nhà máy sản xuất trên địa bàn xã, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động cũng như phát triển KT-XH của địa phương.

  Xem thêm

 • Hành trình đi tìm làng cổ Áng Dài

  Hành trình đi tìm làng cổ Áng Dài09:34 29/06/2019

  Trong một lần trò chuyện với nhà sử học Ngô Đăng Lợi, chúng tôi được ông chia sẻ một câu chuyện thú vị: Ở sâu trong rừng ngập mặn xã Phù Long trên đảo Cát Bà có làng cổ Áng Dài rất đẹp. Địa danh này chỉ người dân địa phương mới biết và hiện nay gần như chưa có khách du lịch nào tới khám phá. Những thông tin ít ỏi nhưng đầy cuốn hút này đã thôi thúc chúng tôi gói ghém đồ đạc lên đường tìm tới ngôi làng cổ này…

  Xem thêm

 • Nở rộ trào lưu chụp ảnh cùng hoa sen

  Nở rộ trào lưu chụp ảnh cùng hoa sen14:49 20/06/2019

  Đến hẹn lại lên, cứ vào trung tuần tháng 6 hàng năm, các đầm sen trên địa bàn thành phố lại nô nức người chụp ảnh. Đây cũng là thời điểm hàng loạt các dịch vụ ăn theo “ăn nên làm ra” nhằm phục vụ nhu cầu cầu chụp ảnh hoa sen ngày càng cao của đông đảo người dân.

  Xem thêm

 • Mùa rạm trôi

  Mùa rạm trôi15:58 17/06/2019

  Tháng 5 âm lịch, vào ngày con nước nổi, những đọn phù sa đỏ ngầu dâng lên tràn ngập các bãi cói, cuồn cuộn theo các cửa cống xả vào cánh đồng vùng ven biển. Sức hấp dẫn chính là lúc này, những con Rạm-một đặc sản sống trong nước lợ, trổ lông xòe càng vượt dòng chảy, mang theo bộ mai yếm căng phồng ngược ra đại dương tìm đường sinh sản.

  Xem thêm

 • Chủ động PCCC mùa du lịch

  Chủ động PCCC mùa du lịch17:39 14/06/2019

  Thời điểm này đang vào mùa du lịch chính của Đồ Sơn. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ, mang đến sự an tâm cho du khách, CAQ Đồ Sơn đã và đang tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực với phương châm chủ động, tích cực phòng là chính.

  Xem thêm

 • Nỗi niềm lao động nhập cư

  Nỗi niềm lao động nhập cư10:33 08/06/2019

  Những năm gần đây, cùng với tốc độ thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài có bứt phá, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì số lượng lao động nhập cư đến Hải Phòng cũng tăng đáng kể. Có người xác định làm việc, dành dụm chút tiền rồi về quê nhưng cũng có người đã xem thành phố Cảng như quê hương thứ hai. Hãy cùng tâm sự, sẻ chia với những nỗi buồn, niềm vui và cả những trăn trở của người lao động nhập cư.

  Xem thêm

 • CAQ Đồ Sơn: Đảm bảo ANTT mùa du lịch

  CAQ Đồ Sơn: Đảm bảo ANTT mùa du lịch10:32 07/06/2019

  Với vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT – TTATGT, mùa du lịch năm nay, CAQ Đồ Sơn đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và du khách.

  Xem thêm

 • Hang Quả Vàng - tuyệt tác thiên nhiên giữa vịnh Lan Hạ

  Hang Quả Vàng - tuyệt tác thiên nhiên giữa vịnh Lan Hạ08:53 06/06/2019

  Nhân chuyến công tác tại huyện Cát Hải, chúng tôi đã theo chân các chiến sỹ Đồn biên phòng Cát Bà để thỏa ước nguyện khám phá hang Quả Vàng...

  Xem thêm

 • Xã Đặng Cương (An Dương): 3 năm mô hình 'Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn về ANTT'

  Xã Đặng Cương (An Dương): 3 năm mô hình "Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn về ANTT"09:37 04/06/2019

  Trước năm 2016, vào mỗi dịp cuối năm tình trạng mất trộm xe máy khi khách tới tham quan, chọn mua đào tại các nhà vườn trên địa bàn xã Đặng Cương làm ảnh hưởng đến hình ảnh làng nghề. Từ thực trạng trên, UBND xã Đặng Cương, huyện An Dương đã xây dựng mô hình “Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn về ANTT”. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ( ANTT), phát triển kinh tế vùng hoa, cây cảnh xã Đặng Cương.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông