• Bàng La mùa táo “muối”

  Bàng La mùa táo “muối”22:16 05/01/2019

  Không biết từ bao giờ, phường Bàng La, quận Đồ Sơn trở thành địa danh nổi tiếng không chỉ ở Hải Phòng bởi sản vật đặc biệt của địa phương - táo. Táo Bàng La được bà con nơi đây đón nhận như một thức quà quý của thiên nhiên, bởi vị ngon, ngọt, giòn, mọng nước mà hiếm vùng nào có được.

  Xem thêm

 • Cấp căn cước công dân cho bà con xã Việt Hải (huyện Cát Hải): Nhân văn, ấm áp nghĩa tình

  Cấp căn cước công dân cho bà con xã Việt Hải (huyện Cát Hải): Nhân văn, ấm áp nghĩa tình10:11 28/08/2018

  Trong những ngày tháng Tám lịch sử, chúng tôi có cơ hội tham gia hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cùng đoàn công tác Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64-CATP). Đó là chuyến đi cấp phát căn cước công dân (CCCD) lưu động miễn phí tận nơi cho bà con nhân dân thuộc xã Việt Hải, thuộc huyện Cát Hải.

  Xem thêm

 • Mùa nhãn chín

  Mùa nhãn chín 10:19 21/08/2018

  Nằm kề cận với huyện Thanh Hà của tỉnh Hải Dương, An Lão lâu nay vốn chỉ được biết đến là vùng vải lớn nhất của Hải Phòng. Nhưng năm nay dường như gió đã đổi chiều, khi sản lượng nhãn còn “khủng” hơn, kể cả khi vụ vải vừa qua được coi là được mùa nhất từ trước đến nay.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

  Đẩy mạnh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả21:54 19/08/2018

  Theo đánh giá của Ban chỉ đạo 389 Hải Phòng, 6 tháng đầu năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cơ bản được kiểm soát do các ngành thành viên Ban chỉ đạo 389 Hải Phòng và các cơ qian chức năng đã tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, trước tình hình sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, nhập lậu và gian lận thương mại diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi đòi hỏi các cơ quan chức năng phải tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, đặc biệt vào thời điểm cuối năm và dịp tết Nguyên đán…

  Xem thêm

 • Phường Ngọc Hải (Đồ Sơn): Nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh”

  Phường Ngọc Hải (Đồ Sơn): Nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh”15:45 19/08/2018

  Ngọc Hải vốn là vùng đất cổ được hình thành từ lâu đời, có vị trí quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của quận Đồ Sơn. Trong suốt những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ngọc Hải không ngừng đổi mới, tập trung phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm giữ vững ANCT – TTATXH, góp phần thực hiện thành công mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh trong công cuộc đổi mới hiện nay.

  Xem thêm

 • Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các “lò” giết mổ gia cầm tự phát

  Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các “lò” giết mổ gia cầm tự phát 20:53 17/08/2018

  Cuối tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua, Hải Phòng liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm AH5N6 lây lan tại 2 cơ sở chăn nuôi ở xã An Hưng và An Hồng, huyện An Dương, khiến hơn 10.000 con gia cầm nhiễm bệnh.

  Xem thêm

 • Nhập khẩu, sử dụng phế liệu: Còn nhiều bất cập!

  Nhập khẩu, sử dụng phế liệu: Còn nhiều bất cập!20:45 17/08/2018

  Phải thẳng thắn nhìn nhận, tái chế phế liệu trong lĩnh vực sản xuất thép, nhựa, giấy sẽ góp phần đáng kể tận dụng nguồn nguyên liệu, giảm giá thành sản phẩm cũng như hạn chế chất thải ra môi trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số doanh nghiệp đã có hành vi gian lận thương mại, thậm chí thẩm lậu rác thải vào Việt Nam, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong khi đó, quy định pháp luật trong lĩnh vực này cũng còn không ít bất cập, từ khâu nhập khẩu, quản lý và sử dụng.

  Xem thêm

 • Vinh danh cây di sản Việt Nam: Lưu giữ cốt cách xưa

  Vinh danh cây di sản Việt Nam: Lưu giữ cốt cách xưa11:18 11/08/2018

  Hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình luôn là những ký ức khó phai trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam khi nhắc nhớ đến quê hương, nhất là những kiều bào đang mưu sinh nơi đất người. Trong bộn bề của cuộc sống hiện đại, khi mà không ít người bị cuốn theo thế giới ảo qua những chiếc smartphone thì cũng vẫn có những người là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khoa học, là nhà quản lý đang lặn lội tìm tòi, thẩm định và vinh danh những cây cổ thụ, cây di sản Việt Nam để vừa bảo tồn gen của những loài cây quý hiếm, vừa lưu giữ cốt cách, hồn quê xưa cho thế hệ mai sau.

  Xem thêm

 • CATP: Quyết liệt phòng, chống dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả

  CATP: Quyết liệt phòng, chống dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả16:59 08/08/2018

  Vừa qua, thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 19-6-2018 của Thủ tướng Chính phủ, CATP Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền giả, không đảm bảo chất lượng. Đây được coi là động thái quan trọng để công an các đơn vị địa phương tích cực vào cuộc, làm tốt nhiệm vụ phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm nêu trên.

  Xem thêm

 • Hiệu quả cải tạo, nâng cấp ngõ bằng cơ chế hỗ trợ xi măng ở quận Hải An

  Hiệu quả cải tạo, nâng cấp ngõ bằng cơ chế hỗ trợ xi măng ở quận Hải An10:03 08/08/2018

  Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn quận Hải An đã hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp tổng số 307 ngõ/ 412 ngõ đã xuống cấp bằng cơ chế hỗ trợ xi măng với tổng số vốn xã hội hóa hơn 12 tỷ đồng và nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất mở rộng ngõ. Việc chỉnh trang đô thị nhanh chóng này bắt nguồn từ một chủ trương hợp lòng dân...

  Xem thêm

 • Hiệu quả từ các mô hình camera giám sát an ninh: “Khắc tinh” của tội phạm

  Hiệu quả từ các mô hình camera giám sát an ninh: “Khắc tinh” của tội phạm14:58 06/08/2018

  Trong những năm gần đây, các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là bước đầu đã sử dụng khoa học kỹ thuật linh hoạt trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, tiêu biểu như các mô hình camera giám sát an ninh.

  Xem thêm

 • Hội nghị đối thoại giữa BHXH và doanh nghiệp về các chính sách bảo hiểm: Đổi mới để đem lại hiệu quả thiết thực

  Hội nghị đối thoại giữa BHXH và doanh nghiệp về các chính sách bảo hiểm: Đổi mới để đem lại hiệu quả thiết thực21:40 05/08/2018

  Hội nghị đối thoại thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) với các đơn vị sử dụng lao động đóng chân trên địa bàn là hoạt động được BHXH TP Hải Phòng tổ chức thường niên. Điều đáng ghi nhận là năm nay, hội nghị có nhiều đổi mới trong cách triển khai thực hiện nên thực sự phát huy hiệu quả chứ không phải mang tính hình thức, lấy lệ…

  Xem thêm

 • Bất tử cùng Thành cổ Quảng Trị

  Bất tử cùng Thành cổ Quảng Trị23:35 26/07/2018

  Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng năm nào cũng vậy, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh- Liệt sỹ 27-7, người Hải Phòng và cả nước lại hành trình về Quảng Trị. Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời bi tráng vẫn khắc sâu vào mỗi người dân Việt, nên dù đã bao lần đến với miền đất lửa nhưng vẫn thấy rưng rưng, xúc động như bài thơ của một chiến sĩ khi ông quay trở lại thăm chiến trường: “Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ/ Đáy sông còn đó bạn tôi nằm/ Có tuổi hai mươi thành sóng nước/ Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm”.

  Xem thêm

 • Gạo giảm giá, nhà nông lo năm học mới

  Gạo giảm giá, nhà nông lo năm học mới11:29 26/07/2018

  Thời gian gần đây, giá gạo trên thị trường giảm mạnh, với mức bình quân 12% so với hồi đầu năm. Trong đó loại giảm cao nhất tới 2.000 đồng/kg, loại giảm thấp nhất khoảng 1.000 đồng/kg, đối với thị trường là điều tích cực, tuy nhiên đây lại là tác động tiêu cực đối với nông dân, trong điều kiện nhiều khoản chi phí xã hội ngày càng gia tăng.

  Xem thêm

 • Vào vụ cấy, “mồ hôi” thấm đẫm ruộng đồng

  Vào vụ cấy, “mồ hôi” thấm đẫm ruộng đồng10:29 21/07/2018

  Vì chỉ làm việc nhà nông nên “chợ lao động” chốn quê cũng hoạt động theo mùa, từ đây gặp nhau nhiều người thành bạn, người gần giúp người xa, họ rủ nhau về nhà mình ở chung cho đến hết vụ, đến hẹn lại lên năm sau cứ tiếp tục như vậy. Dù là kết quả tất yếu của nền kinh tế thị trường, nhưng về miền quê xem “bán mồ hôi”, mới thấy văn hoá chân chất của nông dân mình đáng yêu nhiều lắm.

  Xem thêm

 • Nỗi lo sét đánh khi mùa giông bão đến

  Nỗi lo sét đánh khi mùa giông bão đến18:27 19/07/2018

  Những ngày này, nhiều người dân khu cuối huyện Vĩnh Bảo thuộc các xã Trấn Dương, Cổ Am vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết tức tưởi của 2 nạn nhân bị sét đánh trong cơn mưa giông vào sáng 13-7 vừa qua. Điều đáng lo ngại, đã có nhiều vụ tử vong do sét đánh xảy ra ở khu vực xã Trấn Dương, Thắng Thủy, gây hoang mang cho người dân sống tại đây.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông