• Shipper - nghề “hot” thời 4.0

  Shipper - nghề “hot” thời 4.017:38 18/03/2024

  Vài năm trở lại đây, cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, xu thế kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội đang thực sự “lên ngôi”. Theo đó, nhân viên giao hàng (shipper) ngày càng “hot” cho dù công việc này chẳng cần tới bằng cấp, lại dễ ứng tuyển. Chỉ có điều trên thực tế, nghề shipper chất chứa không ít những nỗi niềm…

  Xem thêm

 • Làng chài cổ Việt Hải - Chốn thiên đường bình yên nơi “đảo Ngọc”

  Làng chài cổ Việt Hải - Chốn thiên đường bình yên nơi “đảo Ngọc” 21:43 11/05/2023

  Nhắc đến Cát Bà, cùng với bức tranh thiên nhiên mênh mông biển trời của hơn 367 hòn đảo, những tuyệt tác do tạo hóa vẽ nên thì nơi đây còn có một di sản quáy giá. Đó là làng chài cổ mang tên Việt Hải mà chưa hẳn trong một đời người ai cũng đã từng biết đến.

  Xem thêm

 • Sức sống mới ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

  Sức sống mới ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ14:15 27/04/2023

  Trong chuyến thăm và làm việc; dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyên đảo Bạch Long Vĩ vừa qua, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cho biết: đồng chí rất xúc động, tự hào khi được thực hiện nghi thức chào cờ thiêng liêng, lắng nghe giai điệu hùng tráng của Quốc ca nước CHXHCN Việt Nam vang lên giữa biển trời nơi đảo xa. Đây cũng là cảm xúc chung của tất cả cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố Hải Phòng và cả nước, dù đến với Bạch Long Vĩ chỉ một lần hay hàng chục, hàng trăm lần. Bởi ở nơi đảo xa tiền tiêu ấy,, máu, nước mắt, mồ hôi của biết bao lớp người đã đổ xuống, để giữ vững chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Và hơn tất cả, Bạch Long Vĩ hôm nay đã có bước phát triển vượt bậc, đang đổi mới từng ngày với sức sống mới vô cùng mãnh liệt, luôn xứng đáng là niềm tự hào của thành phố Hải Phòng và cả nước.

  Xem thêm

 • Cắm trại - xu hướng mới thu hút khách du lịch

  Cắm trại - xu hướng mới thu hút khách du lịch10:21 31/03/2023

  Du lịch cắm trại đang thu hút nhiều người tham gia, chủ yếu là các bạn trẻ. Đây là xu hướng du lịch không tìm đến địa điểm đông đúc mà tới những nơi tĩnh lặng để được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận cuộc sống yên bình…

  Xem thêm

 • Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1: Chương trình huấn luyện sát với thực hiện nhiệm vụ trên biển

  Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1: Chương trình huấn luyện sát với thực hiện nhiệm vụ trên biển17:21 24/03/2023

  Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 là đơn vị có số lượng lớn tàu, xuồng thường xuyên hoạt động trên biển. Những năm qua, công tác huấn luyện sát với điều kiện, tình hình thực tế trong thực hiện các nhiệm vụ khi xa đất liền luôn được Đảng uỷ, thủ trưởng Vùng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu từ thực tiễn.

  Xem thêm

 • Bạch Long Vĩ - Đảo Thanh niên

  Bạch Long Vĩ - Đảo Thanh niên 15:13 24/03/2023

  Bạch Long Vĩ là “Đảo Thanh niên” đầu tiên trên cả nước. Trong suốt 3 thập kỷ qua, hàng nghìn lượt Đoàn viên thuộc Tổng Đội TNXP Hải Phòng đã lần lượt tình nguyện ra xây dựng đảo, đem lại những đổi thay đến không ngờ cho hòn đảo tiền tiêu giữa Vịnh Bắc Bộ.

  Xem thêm

 • Chiến sĩ Cảnh sát biển: Sắt son niềm tin với Đảng, Bác Hồ

  Chiến sĩ Cảnh sát biển: Sắt son niềm tin với Đảng, Bác Hồ 15:11 17/03/2023

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, thiết thực đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, đội ngũ sĩ quan trẻ nói riêng. Không ngừng nâng cao chất lượng của cán bộ, sĩ quan trẻ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là vấn đề được bàn luận, phân tích kỹ trong chương trình toạ đàm với chủ đề “Sĩ quan trẻ Cảnh sát biển xung kích, sáng tạo, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới” vừa được Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức chiều 14-3.

  Xem thêm

 • Phường Lãm Hà (Kiến An): Nỗ lực thay thế việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú trong thực hiện thủ tục hành chính

  Phường Lãm Hà (Kiến An): Nỗ lực thay thế việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú trong thực hiện thủ tục hành chính 12:49 17/03/2023

  Nghiêm túc triển khai Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21-12-2022 của Chính phủ, phường Lãm Hà (Kiến An) đang nỗ lực triển khai các giải pháp, phương thức khai thác, sử dụng thông tin trên thẻ CCCD gắn chíp hoặc trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) thay thế cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công (DVC) của công dân.

  Xem thêm

 • Nam Yết - Sức sống trên đảo tiền tiêu

  Nam Yết - Sức sống trên đảo tiền tiêu15:28 14/03/2023

  Đêm rồi, đảo Nam Yết chào đón con tàu CSB 8004 cùng Đoàn công tác Cảnh sát biển chúng tôi bằng một trận mưa thật quý giá khiến cho không khí ở Trường Sa đang nóng hầm hập bỗng dịu mát, thoáng đãng hẳn.

  Xem thêm

 • Nơi ươm mầm thiện trong mỗi phạm nhân

  Nơi ươm mầm thiện trong mỗi phạm nhân18:41 07/03/2023

  Có mặt tại Trại tạm giam CATP Hải Phòng. Từ lúc 7 giờ sáng, chúng tôi chứng kiến các phạm nhân bắt đầu ngày mới với các hoạt động lao động, cải tạo. Trại tạm giam cũng vì thế mà bước vào một ngày làm việc theo vận hành của mình. Phía sau cánh cổng của Trại quả là một thế giới thu nhỏ với bao mảnh đời, bao số phận đang từng ngày, từng phút vật vã để thay đổi mình. Và cũng ở đó, những “người thầy giáo đặc biệt” đang thầm lặng với trọng trách ươm mầm thiện, làm tươi lại những tâm hồn tưởng đã tàn úa để trả lại cho đời.

  Xem thêm

 • Vững vàng thế trận An ninh nhân dân nơi huyện đảo

  Vững vàng thế trận An ninh nhân dân nơi huyện đảo08:44 03/03/2023

  Là địa bàn biển đảo, song vượt lên mọi khó khăn thách thức, những năm qua, huyện Cát Hải đã đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận, nhiều đột phá khởi sắc trong phát triển kinh tế-xã hội. Đó là nhờ có sự nỗ lực không ngưng nghỉ của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tạo nền tảng vững chắc để huyện đảo cất cánh.

  Xem thêm

 • Tình yêu nơi đầu sóng

  Tình yêu nơi đầu sóng08:42 03/03/2023

  Với những người sống ở đất liền, sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc, được trở về nhà, với mái ấm gia đình của mình - đó là điều rất đỗi bình thường, tự nhiên. Nhưng với những người lính đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa hay nhà giàn DK1 quanh năm ầm ào sóng gió, nỗi thiếu vắng tình cảm của người thân thường xuyên cũng là một sự khó khăn, vất vả mà các anh phải chịu đựng. Thế rồi một ngày, những người bố, người mẹ, người vợ từ đất liền đã vượt sóng ra thăm con, thăm chồng của mình sau những tháng ngày xa cách và đó đã trở thành những cuộc trùng phùng cảm động giữa biển khơi mênh mông.

  Xem thêm

 • Hải đoàn 11 chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2023

  Hải đoàn 11 chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ huấn luyện năm 202310:34 28/02/2023

  Ngay sau những ngày đón Tết Nguyên đán Qúy Mão, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 11/Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2023 theo đúng kế hoạch đề ra. Đến nay, tất cả đã sẵn sàng cho một mùa huấn luyện mới đạt kết quả cao nhất.

  Xem thêm

 • Những chiến sĩ áo blouse trắng Vùng Cảnh sát biển 1

  Những chiến sĩ áo blouse trắng Vùng Cảnh sát biển 110:33 28/02/2023

  Vinh dự được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, những thầy thuốc ở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 không chỉ hoàn thành tốt việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mà còn tích cực tham gia công tác khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho bà con nhân dân thường xuyên làm ăn sinh sống trên khu vực biển, đảo Vịnh Bắc bộ.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh xây dựng CAP điển hình, kiểu mẫu về ANTT, văn minh đô thị

  Đẩy mạnh xây dựng CAP điển hình, kiểu mẫu về ANTT, văn minh đô thị17:22 22/02/2023

  Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, năm 2021, 5 thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng, triển khai thành công thí điểm mô hình Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự (ANTT) và văn minh đô thị (VMĐT).

  Xem thêm

 • Công an quận Ngô Quyền: Kiên quyết đấu tranh bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn

  Công an quận Ngô Quyền: Kiên quyết đấu tranh bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn16:08 19/02/2023

  Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Công an quận Ngô Quyền đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, đạt được những kết quả quan trọng.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông