• Bát nháo thị trường Đông dược

  Bát nháo thị trường Đông dược17:46 02/11/2017

  Với quan niệm, thuốc tây y thường có tác dụng phụ thì nhiều người dân tìm cách điều trị bệnh bằng thuốc đông y từ các cây, con tự nhiên. Tuy nhiên, do vùng nguyên liệu trong nước chưa đủ cung cấp nên phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc đông y phải mua từ quốc gia láng giềng Trung Quốc bằng cả đường chính ngạch và tiểu ngạch. Điều đáng nói là các cơ quan quản lý chuyên ngành kể cả từ cấp Bộ đến các địa phương đều chưa thể kiểm soát hoàn toàn giá cả, chất lượng của các lô hàng. Do vậy, thị trường thuốc đông y có thể xem là bát nháo, nhập nhằng và thiệt thòi thuộc về…người bệnh.

  Xem thêm

 • Đừng tự đưa mình vào “cửa tử”

  Đừng tự đưa mình vào “cửa tử” 09:25 12/10/2017

  Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu và ước tính ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư. Tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia. Mặc dù kỹ thuật điều trị ung thư ở nước ta khá tiên tiến nhưng tỷ lệ người tử vong vẫn chiếm khá cao, nguyên nhân được chỉ ra do người dân chủ quan không khám sức khỏe định kỳ nên phát hiện bệnh muộn. Và, thay vì điều trị theo phác đồ điều trị hiện đại thì nhiều người bệnh lại tin theo các bài thuốc gia truyền rỉ tai của các “ông lang, bà mế” khiến cho đường đến “cửa tử” ngày càng trở nên gần hơn...

  Xem thêm

 • Thương mại điện tử gia tăng - Ship hàng thành nghề “hot”

  Thương mại điện tử gia tăng - Ship hàng thành nghề “hot”09:12 11/10/2017

  Những năm gần đây, kinh doanh online ngày càng phát triển. Bất kể mặt hàng nào cũng có thể được bán trên mạng và người mua chỉ cần chịu khó tìm kiếm qua các trang rao bán hàng, chọn món hàng ưng ý, thực hiện thao tác giao dịch là hàng hóa sẽ được trao đến tận tay. Đi theo hình thức kinh doanh này, dịch vụ giao hàng cũng “gặp mùa”. Bởi để hàng đến tay người tiêu dùng thì người bán nếu không tự giao hàng thì nhất định sẽ phải thuê dịch vụ giao hàng cho khách. Chính vì thế, nghề giao hàng cũng đang là một công việc mang lại thu nhập khá hấp dẫn với nhiều người.

  Xem thêm

 • Nữ sinh phá thai - Giá đắt của những 'cuộc chơi' khờ dại

  Nữ sinh phá thai - Giá đắt của những "cuộc chơi" khờ dại09:24 10/10/2017

  Với khoảng 300.000 nữ giới tuổi từ 12 đến 19 nạo phá thai mỗi năm, Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào danh sách 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới, sau Trung Quốc, Nga. Con số trên đã phần nào phản ánh lối sống buông thả cũng như nhận thức hạn chế về sức khoẻ sinh sản của một bộ phận không nhỏ nữ học sinh, sinh viên. Không nằm ngoài thực trạng trên, các bác sỹ, y tá làm công tác kế hoạch hoá gia đình tại một số bệnh viện ở Hải Phòng, sau giây phút “đứng hình” là cảm giác nhói lòng trước những bệnh nhân “điếc không sợ súng”.

  Xem thêm

 • Mô hình “Tổ tàu thuyền đoàn kết” Điểm tựa giúp ngư dân bám biển, vươn khơi

  Mô hình “Tổ tàu thuyền đoàn kết” Điểm tựa giúp ngư dân bám biển, vươn khơi19:39 08/10/2017

  Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, những năm qua, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP đã tham mưu cho các địa phương ven biển biển thành lập “Tổ tàu thuyền đoàn kết”. Qua đó, tạo điểm tựa vững chắc giúp ngư dân yên tâm bám biển, vươn khơi, đồng thời vận động ngư dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, đấu tranh phòng chống tội phạm và cứu hộ, cứu nạn trên biển.

  Xem thêm

 • Tài nữ và những nỗi gian truân: Kỳ 2 - Đối mặt với 1.001 vất vả

  Tài nữ và những nỗi gian truân: Kỳ 2 - Đối mặt với 1.001 vất vả14:43 04/10/2017

  Rong ruổi trên những chặng đường dài, đằng sau những chiếc vô lăng là vô vàn những khó khăn, vất vả mà người lái taxi gặp phải. Đặc biệt với những “bóng hồng” hiếm hoi của nghề thì những khó khăn mà họ gặp phải càng nhân lên gấp bội. Nhưng với lòng yêu nghề, họ đều cố gắng vượt qua tất cả để gắn bó với nghiệp vốn được cho là chỉ dành cho những cánh mày râu này.

  Xem thêm

 • Tài nữ và những nỗi gian truân: Kỳ 1 - Những bóng hồng hiếm hoi

  Tài nữ và những nỗi gian truân: Kỳ 1 - Những bóng hồng hiếm hoi20:15 03/10/2017

  1, 2h đêm còn rong ruồi trên xa lộ, gặp ông khách sau chầu nhậu “tưng tưng” chân tay muốn “ngọ nguậy”, xe đang chạy ngon lành bỗng lăn đùng “cáo ốm không muốn hoạt động”… là muôn ngàn những vất vả mà cánh tài xế taxi gặp phải. Đặc biệt với tài nữ thì nỗi khó nhọc của chị em càng thêm vất vả bội phần…

  Xem thêm

 • Sẽ sửa chữa QL17B đoạn thuộc thị trấn An Dương

  Sẽ sửa chữa QL17B đoạn thuộc thị trấn An Dương12:30 29/09/2017

  Báo An ninh Hải Phòng điện tử đã đăng bài: “Đoạn QL17 thuộc thị trấn An Dương: Vừa sửa chữa đã hỏng", phản ánh đoạn QL17B (đường 208 cũ) dài 1,3km thuộc thị trấn An Dương, huyện An Dương vừa được sửa chữa giữa năm 2016, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngay sau khi báo nêu, phóng viên Báo An ninh Hải Phòng đã nhận được hồi âm của đơn vị chức năng. Theo đó, đoạn đường trên sẽ được khẩn trương sửa chữa trong thời gian sớm nhất để bảo đảm ATGT cho người và phương tiện qua đây.

  Xem thêm

 • Đoạn QL17B qua thị trấn An Dương: Vừa sửa xong lại hỏng ?!

  Đoạn QL17B qua thị trấn An Dương: Vừa sửa xong lại hỏng ?!14:58 26/09/2017

  Người dân địa phương phản ánh, đoạn QL17B (đường 208 cũ) dài 1,3km thuộc thị trấn An Dương, huyện An Dương vừa mới được sửa chữa vào cuối năm 2016, nhưng đến nay lại xuống cấp nghiêm trọng. Câu hỏi đặt ra đó là chất lượng công trình sau khi được sửa chữa?

  Xem thêm

 • Sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh tại Sa Đống, Tự Cường (Tiên Lãng)

  Sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh tại Sa Đống, Tự Cường (Tiên Lãng) 09:31 19/09/2017

  Vài năm gần đây, thôn Sa Đống, xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng được biết đến như một làng nghề chuyên sản xuất bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo). Nghề làm bánh đã giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, để bánh trung thu Sa Đống thực sự trở thành thương hiệu, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, trên hết là ý thức chấp hành VSATTP của người sản xuất.

  Xem thêm

 • Bẫy chuột bằng điện - hậu quả khôn lường

  Bẫy chuột bằng điện - hậu quả khôn lường10:17 14/09/2017

  Mặc dù chính quyền địa phương đã có công văn nghiêm cấm việc dùng điện để bẫy chuột. Tuy nhiên, tại một số địa phương người dân vẫn vô tư bẫy chuột bằng điện, điển hình 2 vụ tử vong do điện xảy ra liên tiếp trong vòng mấy ngày tại huyện Tiên Lãng. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng trên?

  Xem thêm

 • Loạn thần vì rượu – bệnh không thể xem thường

  Loạn thần vì rượu – bệnh không thể xem thường14:25 07/09/2017

  Rượu là tác nhân gây ra nhiều hậu quả cho gia đình và xã hội. Không chỉ gián tiếp gây ra nhiều vụ giết người, gây thương tích hay tai nạn giao thông mà những năm trở lại đây, rượu còn là chất gây nghiện dẫn đến tình trạng loạn thần, hoang tưởng khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn khổ…

  Xem thêm

 • Chung tay phủ hoa cho đảo Long Châu

  Chung tay phủ hoa cho đảo Long Châu14:53 06/09/2017

  Cách đất liền 50 km và cách đảo Cát Bà 15 km, được hình thành bằng dãy núi đá tai mèo lởm chởm, cùng sự khắc nghiệt giữa mênh mông biển cả, đảo Long Châu gần như chỉ toàn màu xám của đá. Với ước vọng được chung tay cùng toàn xã hội góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc phủ xanh đảo đá, bảo vệ đa dạng sinh thái, bảo tồn biển, CLB Đô thị xanh Hải Phòng vừa phát động chương trình “Phủ hoa cho đảo đá Long Châu”...

  Xem thêm

 • Rộn ràng ngày Quốc khánh 2 - 9

  Rộn ràng ngày Quốc khánh 2 - 9 14:01 04/09/2017

  Dịp nghỉ lễ 2 – 9 năm nay kéo dài trong 3 ngày liền. Bên cạnh những hoạt động văn hóa sôi nổi chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 – 9, người dân thành phố cũng nhân dịp này tranh thủ cùng gia đình tổ chức cho con cái đi vui chơi, mua sắm. Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ sắp kết thúc. Hãy cùng điểm lại một số hình ảnh ấn tượng trong kỳ nghỉ lễ vừa qua.

  Xem thêm

 • Ngông nghênh xe đạp điện

  Ngông nghênh xe đạp điện09:42 27/08/2017

  Với ưu thế giá rẻ, không cần bằng lái hay phải đổ xăng mà vẫn có thể di chuyển tốc độ sánh ngang xe máy, những năm gần đây, xe đạp điện đã “lên ngôi”, trở thành loại phương tiện phổ thông nhất dành cho lứa tuổi học sinh trung học ngày hai buổi tới trường. Tuy nhiên, “lợi bất cập hại”, một trong những nguy cơ cao gây tai nạn giao thông nghiêm trọng cho học sinh, sinh viên lại đến từ loại phương tiện được xem là khá cơ động này...

  Xem thêm

 • Vu Lan tháng 7: Nỗi niềm “âm… thịnh”…

  Vu Lan tháng 7: Nỗi niềm “âm… thịnh”…09:20 27/08/2017

  Những năm gần đây, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới cũng như trong nước khiến thị trường hàng hóa chưa thoát khỏi cơn bĩ cực. Nhưng lẽ đời, khi càng khó khăn người ta lại càng chú tâm vào niềm tin tín ngưỡng, cầu mong mọi điều suôn sẻ nên hễ có dịp là sắm lễ cầu may. Điều này đặc biệt thể hiện rõ nét trong lễ tết Vu Lan tháng 7 âm lịch.

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông