• Báu vật nơi cửa thiền

  Báu vật nơi cửa thiền14:34 14/02/2021

  Đầu năm 2021, thành phố Hải Phòng đón nhận tin vui: Bức tượng Thái tổ Mạc Đăng Dung và phù điêu Thái Hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toàn, thuộc niên đại thế kỷ XVI, chất liệu bằng đá, đang được phụng thờ tại chùa Trà Phương, huyện Kiến Thụy, vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là Bảo vật quốc gia…

  Xem thêm

 • Nạn nhân chất độc da cam/dioxin không chịu khuất phục số phận

  Nạn nhân chất độc da cam/dioxin không chịu khuất phục số phận16:15 08/08/2017

  Trở về sau cuộc chiến tranh chống Mỹ, mang trong mình vết thương mà chiến tranh để lại, đau đớn nhìn 4 người con của mình bị câm điếc từ khi mới sinh ra do ảnh hưởng từ chất độc hóa học, nhưng người lính Lưu Trí Hải năm xưa vẫn vượt qua số phận. Bằng ý chí, bằng nghị lực, ông đã cùng với các con của mình trở thành những tấm gương “Tàn nhưng không phế” vươn lên hòa nhập với cộng đồng, sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

  Xem thêm

 • Hương na gọi thu về

  Hương na gọi thu về11:01 08/08/2017

  Những ngày đầu tháng 8, xen kẽ giữa những cơn mưa ngâu tầm tã, đã thấy hảnh lên cái nắng hanh hao của ngày cuối hè. Và, khi trái na mắt no tròn, viền trắng hồng bao quanh bắt đầu theo chân những chị gánh hàng rong về trên phố như là một dấu hiệu của mùa thu đang đến...

  Xem thêm

 • Hội thi tuyên truyền BHXH, BHYT

  Hội thi tuyên truyền BHXH, BHYT08:38 07/08/2017

  Nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật BHXH, BHYT của đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội; đồng thời tạo cơ hội để công chức viên chức Bảo hiểm xã hội thành phố (BHXH TP) nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, sáng 5-8, BHXH TP Hải Phòng đã tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT" cụm số 2.

  Xem thêm

 • Đình - chùa Tây: Cụm di tích văn hóa gắn với lịch sử giữ nước

  Đình - chùa Tây: Cụm di tích văn hóa gắn với lịch sử giữ nước08:27 07/08/2017

  Về xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, không ai là không biết đến đình – chùa Tây, cụm di tích lịch sử văn hóa năm được nhà nước công nhận năm 1996. Đình thờ bảy vị thành hoàng đại vương và công chú dòng họ Việt Thường – những người “khai quốc công thần” thời vua Hùng Duệ Vương. Còn chùa lại là một trong những nơi hội họp của chi bộ Đảng Dưỡng Động (nay là xã Minh Tân) trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

  Xem thêm

 • Bắt màu kí ức: Bồi đắp những kí ức thanh xuân

 • 'Học cách mỉm cười' - Đi tìm người phụ nữ hạnh phúc

  "Học cách mỉm cười" - Đi tìm người phụ nữ hạnh phúc13:59 04/08/2017

  Xuyên suốt trong “Học cách mỉm cười”, một cách tự nhiên, tác giả Nguyễn Hoàng Ánh sải bước cùng ta trong hành trình tìm lời đáp cho câu hỏi: “Thế nào là một người phụ nữ hạnh phúc?”

  Xem thêm

 • Bổ ích trại hè thiếu nhi ngành điện

  Bổ ích trại hè thiếu nhi ngành điện09:14 04/08/2017

  Mỗi dịp hè đến, con em CBCNV ngành điện Hải Phòng lại háo hức được tham dự trại hè do công ty tổ chức. Năm nay, hơn 1100 cháu là còn CBCNV toàn công ty Điện lực đã được tham gia trại hè với chuỗi các chương trình, hoạt động sôi nổi, bổ ích.

  Xem thêm

 • Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XV

  Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XV10:13 02/08/2017

  Chiều 1-8, tại UBND quận Dương Kinh, tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021

  Xem thêm

 • Làm gì để trẻ yêu thích sách?

  Làm gì để trẻ yêu thích sách?11:08 01/08/2017

  Trong thời đại công nghệ thông tin, cách tiếp cận những trang sách đã có nhiều thay đổi. Nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận vai trò to lớn của việc đọc sách đối với đời sống xã hội. Sách vẫn được xem là nguồn tài liệu tin cậy, chính xác hơn so với các thông tin tràn lan trên internet. Từ ý nghĩa đó, nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc tạo thói quen đọc sách, gây dựng niềm hứng thú với sách cho con trẻ ngay từ nhỏ để giúp ích cho quá trình học tập và làm việc sau này.

  Xem thêm

 • Mẫu nhí Hải Phòng đoạt giải cao tại 'Prince & Princess International 2017'

  Mẫu nhí Hải Phòng đoạt giải cao tại "Prince & Princess International 2017"11:05 01/08/2017

  Với giải thưởng Fashionista International (thí sinh có phong cách thời trang ấn tượng), Nguyễn Lê Khánh Linh (6 tuổi ở thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên) là một trong các thí sinh nổi bật của cuộc thi Prince & Princess International 2017 (hoàng tử và công chúa quốc tế) tổ chức tại Thái Lan.

  Xem thêm

 • Nhà xuất bản CAND giới thiệu “Những cuốn sách tri ân”

  Nhà xuất bản CAND giới thiệu “Những cuốn sách tri ân”15:12 31/07/2017

  Ngày 26-7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), Nhà xuất bản CAND tổ chức giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách tiêu biểu về đề tài thương binh, liệt sĩ và người có công đã xuất bản qua các thời kỳ.

  Xem thêm

 • Ra mắt tập ca khúc “Đồng đội ơi!” viết về thương binh - liệt sĩ

  Ra mắt tập ca khúc “Đồng đội ơi!” viết về thương binh - liệt sĩ15:07 31/07/2017

  Ngày 27-7, Hội Âm nhạc Hà Nội, Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội và Nhà xuất bản Thanh niên cho ra mắt tập ca khúc hơn 200 bài hát chủ đề “Đồng đội ơi!”, viết về thương binh - liệt sĩ trong 70 năm qua.

  Xem thêm

 • Ẩm thực mùa hè: Đậm đà hương vị sông nước

  Ẩm thực mùa hè: Đậm đà hương vị sông nước14:07 12/04/2017

  Nói đến Hải Phòng, người ta nghĩ ngay đến vùng đất “lõm” của vịnh Bắc Bộ, với 125km bờ biển, mật độ sông thuộc diện lớn nhất miền Bắc. Bởi vậy người Hải Phòng cũng sở hữu những món ăn đặc thù, dù giá rẻ, chế biến đơn giản nhưng cũng đủ làm ngả lòng du khách muôn phương

  Xem thêm

 • Mở đường bay Cát Bi-Đồng Hới: Thêm cơ hội mới cho du lịch Hải Phòng

 • Lữ hành Saigontourist: Mở rộng chùm tour đường không tiện lợi tiết kiệm hè 2014

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông