• Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn vở “Lời thề” tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V, năm 2022

  Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn vở “Lời thề” tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V, năm 202208:01 23/11/2022

  Tối 22-11, tại Nhà hát thành phố, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn vở “Lời thề” tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V, năm 2022. Tới dự Liên hoan, về phía Ban chỉ đạo, Ban tổ chức liên hoan có NSND Trịnh Thuý Mùi, Chủ tịch hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, trưởng ban chỉ đạo liên hoan; Tiến sĩ tác giả, Nguyễn Đăng Chương, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên hoan.

  Xem thêm

 • Đưa Hải Phòng thành điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn

  Đưa Hải Phòng thành điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn13:25 25/11/2017

  Nhiều năm qua, Công an thành phố và Sở Du lịch (trước tháng 6/2017 thuộc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch) đã bám sát chỉ đạo của thành phố, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong công tác đảm bảo ANTT trong lĩnh vực du lịch. Từ lãnh đạo đến cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên các đơn vị đều nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phối hợp, giúp cho nhiệm vụ giữ gìn ANTT trong hoạt động du lịch được triển khai đồng bộ hiệu quả, góp phần vào mục tiêu phát triển du lịch chung của thành phố.

  Xem thêm

 • Đông Triều: 6 trường đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia

 • Đình Đông Khê - Công trình kiến trúc nghệ thuật dân tộc

  Đình Đông Khê - Công trình kiến trúc nghệ thuật dân tộc 14:54 24/11/2017

  Những ngày này, người dân phường Đông Khê, quận Ngô Quyền đã bắt đầu chuẩn bị cho một mùa lễ hội vào ngày 14 tháng Giêng (Âm lịch) tại ngôi đình. Qua mấy thế kỷ, Đình Đông Khê, di tích Kiến trúc - Nghệ thuật cấp quốc gia luôn sống trong tâm thức, là niềm tự hào của bao thế hệ người dân nơi đây…

  Xem thêm

 • Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

  Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp14:55 23/11/2017

  Đây là câu chuyện về một bầy ốc sên sống tại Quê hương Bồ Công Anh, dưới tán lá ô rô rậm rạp, vốn vẫn sống một cuộc đời chậm chạp, lặng lẽ, và chỉ gọi nhau đơn giản là “sên”, cho tới khi một con trong số chúng nghĩ rằng thật bất công khi không có một cái tên riêng và nhất là nó muốn biết được lý do tại sao loài sên lại chậm chạp đến thế. Bỏ ngoài tai mọi lời chế giễu của những đồng loại đã quá quen với cuộc sống chậm chạp và lặng lẽ vốn có, kẻ “nổi loạn” quyết chí rời xa gia trang Ôrô, lên đường kiếm tìm cho mình một cái tên riêng cùng lời giải đáp cho thắc mắc bấy lâu. Trên hành trình ấy, nó gặp một bác rùa già, người đã đặt cho nó cái tên “Dũng Khí” và chỉ cho nó thấy tận mắt một hiểm họa lớn đối với mọi loài sinh vật của đồng cỏ: con người!

  Xem thêm

 • Thẩm tra Đề án công trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa

  Thẩm tra Đề án công trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa19:16 21/11/2017

  Chiều 21-11, Ban Văn hóa - xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá và Thể thao, thẩm tra Đề án và dự thảo Nghị quyết về phí “Công trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hoá xếp hạng cấp thành phố giai đoạn 2018-2025”. Đồng chí Bùi Thế Nghĩa – Thành ủy viên, Trưởng ban văn hóa – xã hội HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

  Xem thêm

 • Tọa đàm về ý nghĩa lịch sử cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân Hải Phòng

  Tọa đàm về ý nghĩa lịch sử cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân Hải Phòng15:48 21/11/2017

  Sáng 21-11, Trung tâm văn hóa thành phố phối hợp với câu lạc bộ nghiên cứu và giới thiệu danh nhân tổ chức chương trình “Tọa đàm về ý nghĩa lịch sử cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân Hải Phòng”.

  Xem thêm

 • Nín đi con

  Nín đi con15:47 21/11/2017

  “Nín đi con” cuốn sách dạy con được viết dưới dạng tản văn. Đặc biệt, cuốn sách được viết bởi Lê Nguyễn Nhật Linh - một cô gái trẻ thuộc thế hệ 9X chưa từng làm mẹ. Những chia sẻ trong cuốn sách là lời của một cô gái trẻ gửi những đứa con trong tương lai của mình.

  Xem thêm

 • “Hẹn hò kiểu Kén” – Những câu chuyện hẹn hò thú vị

  “Hẹn hò kiểu Kén” – Những câu chuyện hẹn hò thú vị18:40 20/11/2017

  “Hẹn hò kiểu Kén” là một cuốn sách rất đặc biệt về chuyện hẹn hò. Cuốn sách được viết bởi Vũ Nguyệt Ánh, một phụ nữ trẻ mạnh mẽ và cá tính. Sách được ra mắt đúng dịp Vũ Nguyệt Ánh kỷ niệm 1 năm ra mắt ứng dụng Rudicaf và chính thức công bố version (phiên bản) 2.0 của ứng dụng RUDICAF Dating với hai tính năng mới hấp dẫn là Hangout (gợi ý đối tượng hẹn hò tương đồng về sở thích tức thời) và Lắc for Luck (gợi ý đối tượng hẹn hò ngẫu nhiên).

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

  Quận Dương Kinh Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 17:52 20/11/2017

  Quận Dương Kinh vừa tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982*20-11-2017).

  Xem thêm

 • Chuyện đời ly kì của chú cáo Vúc

  Chuyện đời ly kì của chú cáo Vúc08:43 20/11/2017

  Vợ chồng cáo Coóc - Ín sống bên một hồ nước, ngày ngày chăm chỉ đi săn mồi nuôi nấng đàn con đông đúc háu ăn. Một ngày đầy bất hạnh nọ, con người và đàn chó săn ập đến, bủa vây, tàn sát nhà cáo trong hang…

  Xem thêm

 • Khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Văn Đức

  Khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Văn Đức19:57 19/11/2017

  Chiều 19-11, tại Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng, đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Văn Đức. Tới dự có Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hải Phòng Đặng Tiến cùng đông đảo người hâm mộ mỹ thuật trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Bước chạy thanh xuân

  Bước chạy thanh xuân08:37 19/11/2017

  Bước chạy thanh xuân – cuốn sách tràn đầy nhiệt huyết dành cho những bạn trẻ của Miura Shion, tác giả tiểu thuyết xuất sắc của Nhật Bản. Cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ nhận ra rằng chẳng có giới hạn nhất định nào cho con người. Chỉ cần chúng ta đủ kiên nhẫn, đủ can đảm và đủ tin tưởng vào chính bản thân mình, mọi chuyện nhất định sẽ thành công.

  Xem thêm

 • Quận Ngô Quyền kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

  Quận Ngô Quyền kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18:12 18/11/2017

  Sáng 17-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ngô Quyền tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2017).

  Xem thêm

 • Can đảm biến thách thức thành sức mạnh

  Can đảm biến thách thức thành sức mạnh15:32 17/11/2017

  Can đảm biến thách thức thành sức mạnh là cuốn sách kế tiếp trong bộ bốn cuốn của hiền triết Osho gồm: Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong; Hạnh phúc tại tâm; Thân mật - cội nguồn của hạnh phúc; Đạo - con đường không lối. Cuốn sách giúp độc giả có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc của nỗi sợ và làm thế nào để hiểu chúng, tìm thấy can đảm để đối mặt với chúng.

  Xem thêm

 • Chuyện con mèo dạy hải âu bay

  Chuyện con mèo dạy hải âu bay10:31 17/11/2017

  Thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis SéPulveda là một câu chuyện thấm đẫm tình nhân ái như thế.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông