.

CAH Thủy Nguyên triệt xóa ổ sản xuất ma túy tổng hợp

Thứ Tư, 19/10/2016, 10:29 [GMT+7]
.

Qua làm ăn, Soát quen biết với đối tượng tên C. (không xác định được lai lịch) và người này rủ Soát sản xuất ma túy đá. Thấy việc buôn bán ma túy đã kiếm được bộn tiền, nay sản xuất ra thứ “độc dược” đó hẳn phải siêu lợi nhuận nên Soát nhào vào làm ăn, mua máy móc, nguyên liệu về sản xuất bất chấp nguy hiểm…

Từ cuộc tập kích quán “Hát cỏ”

Quán hát karaoke “Hát cỏ” ở thôn Trại, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, do Đỗ Văn Duyên, sinh 1972, ở thôn 2, xã Chính Mỹ, làm chủ. Quán bám mặt đường 352, phía sau là ruộng đồng, biệt lập với khu dân cư sinh sống nên Đỗ Văn Duyên đã biến “Hát cỏ” thành một chốn ăn chơi thác loạn, trong đó có việc chứa chấp sử dụng ma túy tổng hợp. Quán có hai phòng hát đươc Duyên đầu tư biến thành hai “sàn” nhỏ, lúc nào cũng có 4-5 nhân viên nữ bấm bài.

Điều này có vẻ rất phù hợp với gu của dân chơi quanh vùng. Trong thời gian vừa qua, hàng loạt động “lắc” trên địa bàn thành phố đã bị triệt xóa, dân “bay lắc” thiếu điểm ăn chơi nên tìm về “Hát cỏ” để được thưởng thức hương đồng gió nội, được thỏa chí… lên tiên.

Quán
Quán "Hát cỏ"

Qua công tác nắm địa bàn, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên đã đặt nhiều dấu hỏi về quán “Hát cỏ”. Quán thường hoạt động quá giờ, toàn đối tượng nghiện đến hát, trong đó có vài người có tiền sử sử dụng ma túy tổng hợp. Đi sâu tìm hiểu, trinh sát xác định quán karaoke “Hát cỏ” có nhiều dấu hiệu là điểm chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Kẻ cung cấp thuốc lắc cho khách không ai khác chính là chủ quán Đỗ Văn Duyên. Duyên là đối tượng nghiện ma túy nên để thỏa mãn cơn nghiền, hắn thường mua ma túy của Bùi Văn Soát, sinh 1978, ở thôn Câu Ngoại, xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, về sử dụng và bán lại cho người nghiện (đa số là khách đến quán). Soát cũng là đối tượng nghiện ma túy nặng, thường xuyên có mặt tại quán “Hát cỏ” để tiếp thị “hàng”.

Từ những tài liệu trinh sát thu thập được ban đầu, BCH CAH Thủy Nguyên đã quyết định xác lập chuyên án mang bí số 916S, giao cho Đội CSĐT tội phạm về ma túy làm nòng cốt đấu tranh với ổ nhóm tội phạm mua bán, tổ chức trái phép chất ma túy này. Sau nhiều ngày đeo bám mục tiêu, đến 21h30 ngày 16-10, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thủy Nguyên phối hợp với trinh sát Phòng PC47 CATP bất ngờ ập vào quán “Hát cỏ”, bắt giữ 11 đối tượng đang có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó một số đối tượng có biểu hiện “phê” ma túy. Qua giám định, 6/11 đối tượng dương tính với ma túy.

Kẻ cầm đầu nguyên là một võ sư

Tại Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên, bước đầu Đỗ Văn Duyên khai nhận thuê quán karaoke “Hát cỏ” để tạo vỏ bọc, thực chất là để thực hiện hành vi mua bán và sử dụng chất ma túy tổng hợp dạng đá. Duyên đã nhiều lần bán ma túy đá cho các đối tượng nghiện tại quán karaoke, “hàng” do Bùi Văn Soát cung cấp.

Từ những tài liệu điều tra thu thập được, ngay sau đó, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Văn Soát, kết quả lực lượng chức năng đã “khui” đúng ổ sản xuất ma túy đá. Tang vật thu giữ gồm 435 viên nén màu hồng hình trụ và 3 túi nilon chứa chất bột màu hồng (tổng trọng lượng 259,84 gam có thành phần methamphetamine), 1 máy tự chế bằng kim loại dùng để dập viên ma túy hồng phiến, gần 4 triệu đồng, 5 ĐTDĐ, 1 cân điện tử, 2 bộ đồ sử dụng ma túy đá tự chế, nhiều hung khí, nhiều chai lọ đựng dung dịch, các túi đựng chất bột màu trắng, bột màu là chất phụ gia để sản xuất, dập viên ma túy hồng phiến.

IMG_0976.jpg
 

Một số tang vật thu giữ tại nhà Soát

Qua đấu tranh, Soát khai hắn từng là võ sư teakwondo nổi tiếng, đã đi dạy võ khắp huyện Thủy Nguyên. Nhưng gã bập vào ma túy và từng bước trượt dài, đã phải lĩnh án 30 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Khi ra tù, Soát đi làm lái xe container đường dài và trở thành người có mối quan hệ xã hội rất phức tạp. Qua làm ăn, Soát quen biết với đối tượng tên C. (không xác định được lai lịch) và người này rủ Soát sản xuất ma túy đá. Thấy việc buôn bán ma túy đã kiếm được bộn tiền, nay sản xuất ra thứ “độc dược” đó hẳn phải siêu lợi nhuận nên Soát nhào vào làm ăn, mua máy móc, nguyên liệu về sản xuất bất chấp nguy hiểm.

Toàn bộ chất ma túy tổng hợp dạng viên và chất bột màu hồng là ma túy “hồng phiến” cơ quan công an thu được trong vụ án do Soát và C. chung nhau sản xuất với mục đích để bán cho người nghiện có nhu cầu. Soát và C. mua máy dập viên, mua chất phụ gia, dung dịch hóa chất, chất tạo màu và thuê phòng 201 của nhà nghỉ Thùy Dung, ở thôn Giữa, xã Quảng Thanh, để sản xuất, dập thành viên nén ma túy hồng phiến. Máy dập viên, chất bột màu trắng, một số dung dịch hóa chất do C. mang đến. Còn chất tạo màu, một số dung dịch hóa chất do Soát mua tại nội thành Hải Phòng.

Tại nhà nghỉ Thùy Dung, Soát và C. đã trộn tiền chất và dập được khoảng 300 viên hồng phiến. Trong quá trình đó, Soát và C. phát sinh mâu thuẫn, C. bỏ đi nên Soát đã mang toàn bộ công cụ, phương tiện, tiền chất để sản xuất ma túy hồng phiến về nhà Soát ở thôn Câu Ngoại, xã Hợp Thành. Tại nhà, Soát đã dập thêm khoảng hơn 100 viên hồng phiến nữa. Toàn bộ số ma túy trên, Soát đem phơi trên gác xép mục đích để bán cho người nghiện có nhu cầu.

Phó giám đốc CATP Nguyễn Văn Coỏng khen thưởng Ban chuyên án
Phó giám đốc CATP Nguyễn Văn Coỏng khen thưởng Ban chuyên án

Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm giữ Bùi Văn Soát và Đỗ Văn Duyên để tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án. Sáng 18-10, đại tá Nguyễn Văn Coỏng, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT-CATP; Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên Đinh Chính Quyền đã đến biểu dương khen thưởng Ban chuyên án, đánh giá cao thành tích của lực lượng CAH Thủy Nguyên trong triệt xóa ổ nhóm mua bán, tàng trữ, sản xuất trái phép chất ma túy trên, góp phần bảo đảm ANTT thành phố, làm trong sạch địa bàn.

XUÂN NGỌC

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.