• Liên kết giữ gìn ANTT giữa xã Tiền Phong (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) với xã An Mỹ (Quỳnh Phụ, Thái Bình)

  Liên kết giữ gìn ANTT giữa xã Tiền Phong (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) với xã An Mỹ (Quỳnh Phụ, Thái Bình)09:05 25/10/2018

  5 năm qua, mô hình Liên kết giữ gìn ANTT giữa xã Tiền Phong, huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) với xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân.

  Xem thêm

 • Chuyện buồn phá thai ở giới trẻ

  Chuyện buồn phá thai ở giới trẻ14:29 06/12/2010

  Cô bé hồn nhiên bộc bạch với bác sỹ sản khoa: "Trước khi quan hệ, cháu cũng hơi lo. Thếnhưng anh ấy “động viên”: “Có thì phá, lo gì!” nên cháu mới nhắm mắtlàm liều". 

  Xem thêm

 • Liêu xiêu cảnh già ở tù

  Liêu xiêu cảnh già ở tù21:16 13/11/2010

  Nếu không phải khoác trên mình bộ áo kẻ sọc kia và không phải ở trongtrại giam Xuân Nguyên, hai phạm nhân Triệu Thị Lan (quê ở Đức Hùng,Trùng Khánh, Cao Bằng), Ngô Thị Khánh (quê ở Yên Phúc, Văn Quan, LạngSơn) khi ra đường làng chắc chắn sẽ có khối người chào họ là “cụ” vì cảhai đều đã ở cái tuổi thất thập có lẻ.

  Xem thêm

 • Vui buồn nghề giám định viên tâm thần

  Vui buồn nghề giám định viên tâm thần16:31 13/11/2010

  Khi điều tra viên hỏi: “Tại sao giết anh trai?” thì Tuyên nhất địnhkhông trả lời. Điều tra viên hỏi tiếp: “Đêm có ngủ được không?” thìTuyên thủng thẳng: “Thích thì ngủ, không thích thì thôi”!

  Xem thêm

 • Vang bóng một thời danh thủ Hải Phòng

  Vang bóng một thời danh thủ Hải Phòng20:35 30/10/2010

  Ông quê gốc ở Hà Nội, nhưng sinh ra (năm 1937) và lớn lên tại Hải Phòng. Ông ham mê bóng đá từ tấm bé.

  Xem thêm

 • Lạ lùng cây cảnh... triệu đô!

  Lạ lùng cây cảnh... triệu đô!15:23 23/10/2010

  Sau 20 ngày trưng bày tại Hà Nội, 5h ngày 19-10, anh Phạm Đức Thịnh mớivề tới Hải Phòng. Dù vất vả với quá trình vận chuyển từ Hà Nội về TP HồChí Minh (phải sử dụng 20 chiếc xe tải cỡ lớn) song khi gặp chúng tôi,anh vẫn nở nụ cười tươi và dành một buổi để tiếp chuyện về siêu phẩmnày.

  Xem thêm

 • Buồn vui nghề... sờ nắn

  Buồn vui nghề... sờ nắn15:23 23/10/2010

  Gắn bó với nghề bảo vệ hơn hai mươi năm, ông D. kể rằng cty ông có hơn ba nghìn lao động, chủ yếu là nữ. Cứ mỗi ngày làm việc, ông phải “ngắm” hơn ba nghìn bộ ngực lúc công nhân vào, rồi “ngắm” hơn ba nghìn eo lưng, cặp đùi chị em lúc tan ca. Và ban đêm người ta đi ngủ thì ông lại cùng đồng đội “lang thang”…

  Xem thêm

 • Những chiến sỹ quân phục trắng trong trại giam

  Những chiến sỹ quân phục trắng trong trại giam15:23 23/10/2010

  Họ là những chiến sĩ mặc “quân phục trắng” trong trại tạm giam HảiPhòng, đúng hơn là những y, bác sĩ chuyên thăm khám và điều trị bệnhcho tất cả phạm nhân từ khi vào trại đến khi đi thi hành án.

  Xem thêm

 • Lênh đênh kiếp vạn chài

  Lênh đênh kiếp vạn chài15:21 22/10/2010

  Đã nhiều đời nay, họ gắn bó với nghề cha truyền con nối, lênh đênh trênsông nước để mưu sinh. Cuộc sống vạn chài thiếu thốn trăm bề, đặc biệtlà con tôm, con cá dưới sông cũng dần cạn kiệt nên khao khát lớn nhấtcủa cuộc đời họ là được lên bờ để có tấc đất cắm dùi...

  Xem thêm

 • Chuyện buồn thôi cứ kể!

  Chuyện buồn thôi cứ kể!16:13 16/10/2010

  Cả nước hiện có khoảng 50 vạn lao động đang làm việc ở gần 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Riêng tại Hải Phòng mỗi năm cũng có vài nghìn lao động tha hương kiếm sống bên Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản… Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận do xuất khẩu lao động mang lại, những hệ luy của nó đôi khi cũng là nỗi ám ảnh không nhỏ cho hạnh phúc nhiều gia đình.

  Xem thêm

 • Muôn đường vất vả - nào ai biết?!

  Muôn đường vất vả - nào ai biết?!16:13 16/10/2010

  Dù nắng rát hay mưa phùn, dù giông bão hay rét mướt, và dù khói bụi lẫn mùi xăng có xộc lên mũi hay mồ hôi thấm vào mắt cay xè… thì họ vẫn luôn có mặt trên mọi cung đường để điều phối, xử lý giao thông. Không ai hết, họ chính là những chiến sỹ cảnh sát giao thông (CSGT).

  Xem thêm

 • Chuyện những người không con ở làng hiếm muộn

  Chuyện những người không con ở làng hiếm muộn18:18 09/10/2010

  Không khói bụi, không tồn tại những nhà máy, xí nghiệp nhưng vài nămtrở lại đây, một làng quê yên bình thuộc xã Mỹ Đức, huyện An Lão có gần20 cặp vợ chồng vô sinh. Con số đó cũng đủ để người ta xì xào về cáilàng khó đẻ này…  

  Xem thêm

 • Viết tiếp chuyện chưa kể của tử tội trước ngày trả án

  Viết tiếp chuyện chưa kể của tử tội trước ngày trả án17:11 18/09/2010

  Chúng tôi để ý phạm nhân nào bồn chồn, bỏ ăn, không ngủmấy ngày thì y như là điềm báo trước - sau đó sẽ bị thi hành án.

  Xem thêm

 • Làng “xin con” và những nỗi niềm khó nói

  Làng “xin con” và những nỗi niềm khó nói17:11 18/09/2010

  Họ là những người phụ nữ độc thân hay nói ngoa ngắt là “gái ế” nhưng đãdám đối mặt với miệng tiếng của người đời để giành lấy thiên chức làmmẹ. Vì vậy, trong số đông phụ nữ quá nhỡ ở An Hiệp, huyện Quỳnh Phụ,tỉnh Thái Bình, có gần 20 chị em đã không ngần ngại “đặt vấn đề” với“đối tác”… Sau những đêm gặp gỡ “gấp gáp” ấy, họ cắt đứt mọi quan hệ… 

  Xem thêm

 • Nghề chăn... “ông trâu”

  Nghề chăn... “ông trâu”14:41 16/09/2010

  Trâu chọi trong quan niệm của người dân Đồ Sơn là một linh vật tronggia đình, dòng họ, thậm chí được gọi một cách cung kính là… “ông trâu”.Bởi vậy việc chăm sóc “ông trâu” được các chủ trâu rất coi trọng. Cũngvì thế mà từ nhiều năm nay ở Đồ Sơn xuất hiện nghề mới, đó là nghề…chăn trâu thuê.

  Xem thêm

 • Vẫn hiện hữu những nỗi đau da cam!

  Vẫn hiện hữu những nỗi đau da cam!16:21 15/09/2010

  Đất nước đã hòa bình hơn 3 thập niên, nhưng nỗi đau cuộc chiến vẫn còndai dẳng đến ngày hôm nay, bởi di chứng chất độc da cam/dioxin vẫn đangâm ỉ trong nhiều gia đình trên địa bàn TP.

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông