• Thế giới trước đại dịch COVID-19: Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng xã hội

  Thế giới trước đại dịch COVID-19: Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng xã hội21:18 23/04/2020

  Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) vừa đưa ra cảnh báo, nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng đang tăng cao đối với hàng triệu trẻ em trong thời gian phong tỏa, giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19.

  Xem thêm

 • 45 năm thống nhất đất nước: Nữ y tá Mỹ rải truyền đơn phản chiến bằng trực thăng ngày ấy

  45 năm thống nhất đất nước: Nữ y tá Mỹ rải truyền đơn phản chiến bằng trực thăng ngày ấy17:43 30/04/2020

  Hơn 50 năm trước, có một nữ y tá người Mỹ phục vụ trong quân đội, chưa bao giờ tham gia chiến tranh ở Việt Nam, nhưng đã sớm nhận ra cuộc chiến đó là sai trái và dành cả cuộc đời mình phản chiến, đấu tranh cho hòa bình ở Việt Nam.

  Xem thêm

 • Những rắc rối trong dạy và học trực tuyến ở Hàn Quốc

  Những rắc rối trong dạy và học trực tuyến ở Hàn Quốc20:58 11/04/2020

  Nhiều giáo viên và học sinh ở Hàn Quốc đã gặp phải không ít vấn đề kỹ thuật và bảo mật khi tiến hành dạy và học trực tuyến để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 theo quyết định của chính phủ nước này.

  Xem thêm

 • Chống “giặc” từ biên giới đất liền

  Chống “giặc” từ biên giới đất liền22:25 09/04/2020

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, trong đó, sự phân định biên giới rõ ràng giữa Việt Nam – Lào và Campuchia giúp ba nước đạt được những kết quả khả quan trong phòng, chống dịch.

  Xem thêm

 • Quan hệ Việt Nam – Israel: “Giai đoạn Vàng” của sự phát triển

  Quan hệ Việt Nam – Israel: “Giai đoạn Vàng” của sự phát triển19:04 06/04/2020

  Việt Nam và Israel đã có một chương sử chung ít người biết, giờ hai nước đang là những điểm sáng về thành công và cùng chia sẻ kinh nghiệm và những cơ hội hợp tác để cùng phát triển.

  Xem thêm

 • Phòng, chống Covid-19: Bài học từ châu Á

  Phòng, chống Covid-19: Bài học từ châu Á08:19 31/03/2020

  Số ca nhiễm virus corona ở phương Tây đang tăng vọt. Tuy muộn, nay nhiều quốc gia đã công bố các biện pháp quyết liệt, bao gồm đóng cửa trường học, hạn chế tự do trong các hoạt động của đời sống xã hội.

  Xem thêm

 • Kinh nghiệm phát triển của Việt Nam là bài học quý cho Cuba

  Kinh nghiệm phát triển của Việt Nam là bài học quý cho Cuba17:40 25/03/2020

  Hiện nay, Cuba đang thúc đẩy đổi mới mô hình phát triển kinh tế - xã hội, tìm đường đưa đất nước phồn vinh, trong đó, kinh nghiệm của Việt Nam được đặc biệt coi trọng.

  Xem thêm

 • Du học sinh Việt tại châu Âu, những ngày thử thách

  Du học sinh Việt tại châu Âu, những ngày thử thách10:20 23/03/2020

  Từ đầu tháng 3 đến nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại châu Âu, lưu học sinh Việt Nam gặp phải nhiều khó khăn, một mặt lo ngại về tình hình bệnh dịch, mặt khác là tiến độ học tập và cuộc sống thường nhật bị xáo trộn theo hướng bất lợi. Nhiều du học sinh đã phải đối mặt với quyết định khó khăn là ở lại nơi dịch đang bùng phát chóng mặt hay trở về Việt Nam.

  Xem thêm

 • 'Đừng hoảng sợ' - Thông điệp của sự lạc quan

  "Đừng hoảng sợ" - Thông điệp của sự lạc quan19:11 14/03/2020

  "Đừng hoảng sợ". Đây là thông điệp ngắn gọn nhưng súc tích mà Elizabeth Schneider - một bệnh nhân người Mỹ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vừa bình phục, muốn gửi gắm tới những người đang lo lắng về căn bệnh này.

  Xem thêm

 • Cần kết nối giao thông để phát triển ASEAN

  Cần kết nối giao thông để phát triển ASEAN 16:26 18/11/2019

  Các nước ASEAN sẽ tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, kết nối giao thông để xây dựng một ASEAN thông suốt, thịnh vượng.

  Xem thêm

 • Phát triển bền vững - điều kiện tiên quyết

  Phát triển bền vững - điều kiện tiên quyết09:55 08/11/2019

  An ninh môi trường ở khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội là chủ đề của cuộc tọa đàm khoa học quốc tế do Viện Chính sách và Quản lý hợp tác với Viện Rosa Luxemburg (CHLB Đức) vừa được tổ chức tại Hải Phòng. Thông điệp từ tọa đàm nhấn mạnh yếu tố phát triển bền vững trong sự tăng trưởng “nóng”, đặc biệt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…

  Xem thêm

 • Cháy rừng Indonesia đe dọa cuộc sống khu vực

  Cháy rừng Indonesia đe dọa cuộc sống khu vực 17:14 25/09/2019

  Tổ chức LHQ cảnh báo cháy rừng ở Indonesia đe dọa sức khỏe của 10 triệu trẻ em ở khu vực Đông Nam Á do không khí bị ô nhiễm, phát thải nhiều khí nhà kính vào khí quyển.

  Xem thêm

 • LHQ: Sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể xóa sổ Boko Haram

  LHQ: Sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể xóa sổ Boko Haram17:27 13/05/2018

  Ngày 9/5, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Tây Phi và khu vực Sahel Muhammad Ibn Chambas cho biết cần phải mất nhiều năm nữa mới có thể tiêu diệt được tận gốc Boko Haram vì đây là nhóm phiến quân có khả năng phục hồi nhanh chóng sau những lần thất trận.

  Xem thêm

 • Toàn văn Tuyên bố chung Panmunjom của thượng đỉnh liên Triều

  Toàn văn Tuyên bố chung Panmunjom của thượng đỉnh liên Triều16:24 01/05/2018

  Theo nguồn tin từ Đài TNHK, trong thời khắc chuyển giao lịch sử quan trọng trên bán đảo Triều Tiên, phản ánh khát vọng lâu dài về hòa bình, thịnh vượng và thống nhất của người dân Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã họp thượng đỉnh liên Triều tại Nhà Hòa Bình ở Panmunjom ngày 27/4.

  Xem thêm

 • EU khẳng định lập trường ủng hộ loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân

  EU khẳng định lập trường ủng hộ loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân18:57 16/04/2018

  Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 16/4, Hội đồng đối ngoại châu Âu đã thông qua các kết luận về giải trừ vũ khí hóa học và không phổ biến vũ khí hạt nhân, nêu rõ Liên minh châu Âu (EU) thống nhất ủng hộ việc cấm và loại bỏ hoàn toàn vũ khí hóa học trên toàn thế giới.

  Xem thêm

 • Mỹ sẽ thảo luận với đồng minh về những biện pháp tiếp theo với Syria

  Mỹ sẽ thảo luận với đồng minh về những biện pháp tiếp theo với Syria14:35 15/04/2018

  Ngày 14/4, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết Washington sẽ làm việc với các đồng minh để quyết định các biện pháp chính trị và kinh tế tiếp theo với Syria sau các cuộc không kích tối 13/4 vào những mục tiêu của chính phủ quốc gia Trung Đông này.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông