• Hô 'biến' công ty “ma” để chiếm đoạt thuế

  Hô "biến" công ty “ma” để chiếm đoạt thuế 16:09 24/07/2018

  Các đối tượng đã nghiên cứu rất kỹ và tìm được khe hở, để lợi dụng chính sách cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu nợ tiền thuế nhập khẩu và VAT trong thời hạn 30 ngày. Từ đây liên minh "ma quỷ" đã hình thành, lập nên những công ty “ma”, để nhập khẩu xe ô tô từ Hàn Quốc về Việt Nam. Làm thủ tục Hải quan xong, các đối tượng liền bán hết xe, thu tiền, không nộp thuế, bỏ trốn khỏi nơi đăng ký kinh doanh.

  Xem thêm

 • Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 2: “Chuột sa chĩnh gạo”

  Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 2: “Chuột sa chĩnh gạo”10:06 22/09/2017

  Với 348.247 đồng biển thủ công quỹ, có thể nói đây là vụ tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa đình đám nhất trong thời kỳ bao cấp do Trương Thị Bé cầm đầu. Lương và phụ cấp của hai vợ chồng thị Bé ở vào thời điểm ấy chỉ là 130 đồng/tháng, số tiền thị tham ô nêu trên bằng khoản tiền lương thu nhập của cả hai trong vòng 217 năm…

  Xem thêm

 • Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 1 - Những dấu hiệu bất minh

  Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 1 - Những dấu hiệu bất minh10:01 20/09/2017

  Với 348.247 đồng biển thủ công quỹ, có thể nói đây là vụ tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa đình đám nhất trong thời kỳ bao cấp do Trương Thị Bé cầm đầu. Lương và phụ cấp của hai vợ chồng thị Bé ở vào thời điểm ấy chỉ là 130 đồng/tháng, số tiền thị tham ô nêu trên bằng khoản tiền lương thu nhập của cả hai trong vòng 217 năm…

  Xem thêm

 • Phải thừa nhận hành vi phạm tội sau 6 giờ

  Phải thừa nhận hành vi phạm tội sau 6 giờ 09:50 20/09/2017

  Thực hiện hành vi xong, đối tượng quay lại hiện trường, cùng mọi người bàn tán, trò chuyện về vụ việc. Đó chính là thủ đoạn của lên Nguyễn Thị Vông, sinh 1986, ở xóm 2 Xích Thổ, xã An Thái, huyện An Dương.

  Xem thêm

 • Phá vỡ lô cốt ma túy của đôi 'cáo già'

  Phá vỡ lô cốt ma túy của đôi "cáo già"10:22 19/09/2017

  Chồng sa chân vào con đường nghiện ngập, không những ngăn cản mà vợ còn tích cực tiếp tay, giúp biến nhà mình trở thành “lô cốt” vững chãi, phục vụ cho việc tổ chức mua bán trái phép chất ma túy.

  Xem thêm

 • Bóc lịch cả đời vì cú lừa bạc tỷ

  Bóc lịch cả đời vì cú lừa bạc tỷ09:47 18/09/2017

  Để có tiền trả nợ cho những phi vụ làm ăn thua lỗ của mình, Phạm Thị Hà, sinh 1972, ở thôn Bảo Hà, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, đã vẽ ra một kế hoạch vô cùng hoàn hảo bằng thủ đoạn lừa đảo “vay tiền trả lãi suất cao”, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của một số người cả tin, nhẹ dạ trên địa bàn huyện. Cũng vì cú lừa bạc tỷ này, người phụ nữ chưa từng có tiền án tiền sự gì trước đó đã đưa mình vào vòng lao lý, sống cả phần đời còn lại trong song sắt trại giam.

  Xem thêm

 • Hối lỗi muộn màng của kẻ sát hại vợ

  Hối lỗi muộn màng của kẻ sát hại vợ08:47 15/09/2017

  Tình cảm vợ chồng được gìn giữ và vun vén trong mỗi nếp nhà. Nhưng với Hà Duy Nhượng- phạm nhân chịu mức án chung thân về tội giết người mà chúng tôi có dịp tiếp xúc lại đi ngược lại truyền thống đạo đức quý giá ấy. Giờ đây phần đời còn lại Nhượng phải trả giá sau cánh cửa trại giam, song có lẽ bản án lương tâm mới thực sự là thứ ghê gớm và đáng sợ nhất mà hắn phải đối mặt từng ngày…

  Xem thêm

 • Chặn tay kẻ cướp đường

  Chặn tay kẻ cướp đường08:45 15/09/2017

  Giữa năm 2016, thành phố xuất hiện nhóm chuyên cướp giật tài sản. Chọn thời điểm buổi trưa vắng, ở những tuyến đường ít người qua lại, các đối tượng nhác thấy ai sơ hở sẽ nhanh chóng ra tay cướp giật tài sản, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Sự táo tợn, liều lĩnh của chúng đã làm nạn nhân bị thương tích.

  Xem thêm

 • Chặn đứng nhóm “Thu phí tài nguyên”

  Chặn đứng nhóm “Thu phí tài nguyên”09:54 14/09/2017

  “Sức dài, vai rộng” nhưng vì lười làm, sẵn tính côn đồ, hung hãn, Nguyễn Văn Chuộng, sinh 1982, ở thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, đã chiêu mộ một số đàn em tiến hành làm “luật” với các chủ tài hút cát trên sông Cấm.

  Xem thêm

 • Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ II - Trả giá cho tội lỗi

  Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ II - Trả giá cho tội lỗi07:08 14/09/2017

  Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự - CAHP đã quyết định thành lập Chuyên án 998, giao cho Đội H88 làm chủ công “dẹp loạn” tại bến xe Niệm Nghĩa, trả lại sự yên ổn làm ăn cho chủ hàng, lái xe cũng như hành khách qua đây.

  Xem thêm

 • Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ I - Hoạt động của “Tổ bốc xếp”

  Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ I - Hoạt động của “Tổ bốc xếp”19:24 13/09/2017

  Vào những năm cuối 80, đầu 90 của thế kỷ trước, mỗi lần nhắc tới địa danh bến xe Tam Bạc, Niệm Nghĩa, cầu Rào, người lương thiện ai cũng phải lắc đầu sợ sệt. Bởi ở đây sản sinh rất nhiều nhóm “Tổ bốc xếp” đặt ra “luật rừng” yêu cầu chủ hàng, lái xe, khách phải tuân theo.

  Xem thêm

 • Triệt xoá băng tội phạm Quang “tơn”: Kỳ 1 - Chân dung “hung thần bãi rác”

  Triệt xoá băng tội phạm Quang “tơn”: Kỳ 1 - Chân dung “hung thần bãi rác”14:18 11/09/2017

  Vào đầu những năm 90 của thế kỷ 20, gần khu tập thể H34, thuộc phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, hình thành 1 bãi rác thải sinh hoạt lớn của thành phố. Hàng ngày, tại đây tập trung hàng nghìn tấn rác thải được đưa về để xử lý chôn lấp. Cũng tại nơi này, đã hình thành nên một “xã hội” thu nhỏ của những người chuyên sống bằng nghề nhặt rác, buôn bán sắt phế liệu và một số ít trong đó đã trở thành những tên lưu manh khét tiếng mà Phạm Văn Quang (Quang “tơn”) là một ví dụ.

  Xem thêm

 • Từ vụ cướp hụt xe ôm, lộ mặt kẻ giết người: Kỳ III - Truy bắt tên ác thú

  Từ vụ cướp hụt xe ôm, lộ mặt kẻ giết người: Kỳ III - Truy bắt tên ác thú 14:41 10/09/2017

  Mặc dù tài liệu thu thập đã khá đầy đủ nhưng Thiếu tá Du cùng Đại úy Điền quyết định tiếp cận với gia đình đối tượng Hùng. Trong “vai’ cán bộ Bộ NN & PTNT, 2 anh tìm xuống Đội 7, Nông trường Sông Bôi. Bố mẹ Hùng bữa đó đi vắng chỉ có vợ Hùng ở nhà. Trong khi trò chuyện, người vợ của gã cho biết, trước khi lấy nhau, chị này có biết Hùng có mối quan hệ yêu đương với cô Y.

  Xem thêm

 • Từ vụ cướp hụt xe ôm, lộ mặt kẻ giết người: Kỳ II - Kẻ bị nghi vấn

  Từ vụ cướp hụt xe ôm, lộ mặt kẻ giết người: Kỳ II - Kẻ bị nghi vấn 07:58 07/09/2017

  Lời khai của anh Thịnh tại cơ quan công an là rất thành khẩn, cụ thể, rõ ràng. Như vậy, ngay trong buổi sáng hôm sau, tên cướp có hàm răng màu xỉn đã lại xuất hiện thuê xe ôm và gã không hề sợ hãi đưa toàn bộ giấy tờ cướp được của nạn nhân Vượng cho người này để khỏi phải trả tiền thuê xe.

  Xem thêm

 • Từ vụ cướp hụt xe ôm, lộ mặt kẻ giết người: Kỳ 1 - Tên cướp có hàm răng màu xỉn

  Từ vụ cướp hụt xe ôm, lộ mặt kẻ giết người: Kỳ 1 - Tên cướp có hàm răng màu xỉn15:38 05/09/2017

  Cuối năm, tiết trời se se lạnh. Mới hơn 18h, hành khách đi lại ở bến xe Nam Định vẫn còn khá đông đúc. Gác chân lên chiếc Cub 80-70, anh Vượng ngồi đón khách ở khu vực trước cổng bến xe. Vốn là công nhân Nhà máy dệt Nam Định, từ khi nhà máy lâm vào cảnh sa sút, vợ chồng anh phải nghỉ không lương. Có ít tiền gom góp từ lâu, anh mua chiếc xe máy, hành nghề chạy xe ôm kiếm tiền nuôi con.

  Xem thêm

 • Siết cổ “người tình” đến chết trong nhà nghỉ

  Siết cổ “người tình” đến chết trong nhà nghỉ20:51 31/08/2017

  Đôi nam nữ cùng dắt nhau vào nhà nghỉ qua đêm, thế nhưng chỉ mới 4h sáng, người nam giới đã nhanh chóng trả phòng bỏ về. Hắn không có tiền mặt để trả tiền phòng cho lễ tân mà lại dùng một chiếc điện thoại di động để cầm cố. Trước khi bước ra khỏi nhà nghỉ, hắn còn cố dặn dò người lễ tân rằng đừng lên gác đánh thức cô gái trong phòng hắn dậy vội, cứ để cho cô ngủ yên…

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông