• Lễ hội Đua thuyền truyền thống thị trấn Cát Hải – Nét đẹp văn hóa của ngư dân miền biển

  Lễ hội Đua thuyền truyền thống thị trấn Cát Hải – Nét đẹp văn hóa của ngư dân miền biển12:20 03/03/2024

  Đến hẹn lại lên, vào ngày 21 tháng Giêng, những người dân miền biển ở thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải lại tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống. Lễ hội bắt nguồn từ ý nguyện tâm linh của những người đi biển, cầu Đông Hải Đại Vương – vị thần cai quản vùng biển che chở, cho một năm mưa thuận gió hòa, tôm cá bội thu.

  Xem thêm

 • Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

  Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp14:55 23/11/2017

  Đây là câu chuyện về một bầy ốc sên sống tại Quê hương Bồ Công Anh, dưới tán lá ô rô rậm rạp, vốn vẫn sống một cuộc đời chậm chạp, lặng lẽ, và chỉ gọi nhau đơn giản là “sên”, cho tới khi một con trong số chúng nghĩ rằng thật bất công khi không có một cái tên riêng và nhất là nó muốn biết được lý do tại sao loài sên lại chậm chạp đến thế. Bỏ ngoài tai mọi lời chế giễu của những đồng loại đã quá quen với cuộc sống chậm chạp và lặng lẽ vốn có, kẻ “nổi loạn” quyết chí rời xa gia trang Ôrô, lên đường kiếm tìm cho mình một cái tên riêng cùng lời giải đáp cho thắc mắc bấy lâu. Trên hành trình ấy, nó gặp một bác rùa già, người đã đặt cho nó cái tên “Dũng Khí” và chỉ cho nó thấy tận mắt một hiểm họa lớn đối với mọi loài sinh vật của đồng cỏ: con người!

  Xem thêm

 • Thẩm tra Đề án công trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa

  Thẩm tra Đề án công trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa19:16 21/11/2017

  Chiều 21-11, Ban Văn hóa - xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá và Thể thao, thẩm tra Đề án và dự thảo Nghị quyết về phí “Công trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hoá xếp hạng cấp thành phố giai đoạn 2018-2025”. Đồng chí Bùi Thế Nghĩa – Thành ủy viên, Trưởng ban văn hóa – xã hội HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

  Xem thêm

 • Tọa đàm về ý nghĩa lịch sử cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân Hải Phòng

  Tọa đàm về ý nghĩa lịch sử cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân Hải Phòng15:48 21/11/2017

  Sáng 21-11, Trung tâm văn hóa thành phố phối hợp với câu lạc bộ nghiên cứu và giới thiệu danh nhân tổ chức chương trình “Tọa đàm về ý nghĩa lịch sử cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân Hải Phòng”.

  Xem thêm

 • Nín đi con

  Nín đi con15:47 21/11/2017

  “Nín đi con” cuốn sách dạy con được viết dưới dạng tản văn. Đặc biệt, cuốn sách được viết bởi Lê Nguyễn Nhật Linh - một cô gái trẻ thuộc thế hệ 9X chưa từng làm mẹ. Những chia sẻ trong cuốn sách là lời của một cô gái trẻ gửi những đứa con trong tương lai của mình.

  Xem thêm

 • “Hẹn hò kiểu Kén” – Những câu chuyện hẹn hò thú vị

  “Hẹn hò kiểu Kén” – Những câu chuyện hẹn hò thú vị18:40 20/11/2017

  “Hẹn hò kiểu Kén” là một cuốn sách rất đặc biệt về chuyện hẹn hò. Cuốn sách được viết bởi Vũ Nguyệt Ánh, một phụ nữ trẻ mạnh mẽ và cá tính. Sách được ra mắt đúng dịp Vũ Nguyệt Ánh kỷ niệm 1 năm ra mắt ứng dụng Rudicaf và chính thức công bố version (phiên bản) 2.0 của ứng dụng RUDICAF Dating với hai tính năng mới hấp dẫn là Hangout (gợi ý đối tượng hẹn hò tương đồng về sở thích tức thời) và Lắc for Luck (gợi ý đối tượng hẹn hò ngẫu nhiên).

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

  Quận Dương Kinh Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 17:52 20/11/2017

  Quận Dương Kinh vừa tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982*20-11-2017).

  Xem thêm

 • Chuyện đời ly kì của chú cáo Vúc

  Chuyện đời ly kì của chú cáo Vúc08:43 20/11/2017

  Vợ chồng cáo Coóc - Ín sống bên một hồ nước, ngày ngày chăm chỉ đi săn mồi nuôi nấng đàn con đông đúc háu ăn. Một ngày đầy bất hạnh nọ, con người và đàn chó săn ập đến, bủa vây, tàn sát nhà cáo trong hang…

  Xem thêm

 • Khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Văn Đức

  Khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Văn Đức19:57 19/11/2017

  Chiều 19-11, tại Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng, đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Văn Đức. Tới dự có Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hải Phòng Đặng Tiến cùng đông đảo người hâm mộ mỹ thuật trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Bước chạy thanh xuân

  Bước chạy thanh xuân08:37 19/11/2017

  Bước chạy thanh xuân – cuốn sách tràn đầy nhiệt huyết dành cho những bạn trẻ của Miura Shion, tác giả tiểu thuyết xuất sắc của Nhật Bản. Cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ nhận ra rằng chẳng có giới hạn nhất định nào cho con người. Chỉ cần chúng ta đủ kiên nhẫn, đủ can đảm và đủ tin tưởng vào chính bản thân mình, mọi chuyện nhất định sẽ thành công.

  Xem thêm

 • Quận Ngô Quyền kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

  Quận Ngô Quyền kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18:12 18/11/2017

  Sáng 17-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ngô Quyền tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2017).

  Xem thêm

 • Can đảm biến thách thức thành sức mạnh

  Can đảm biến thách thức thành sức mạnh15:32 17/11/2017

  Can đảm biến thách thức thành sức mạnh là cuốn sách kế tiếp trong bộ bốn cuốn của hiền triết Osho gồm: Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong; Hạnh phúc tại tâm; Thân mật - cội nguồn của hạnh phúc; Đạo - con đường không lối. Cuốn sách giúp độc giả có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc của nỗi sợ và làm thế nào để hiểu chúng, tìm thấy can đảm để đối mặt với chúng.

  Xem thêm

 • Chuyện con mèo dạy hải âu bay

  Chuyện con mèo dạy hải âu bay10:31 17/11/2017

  Thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis SéPulveda là một câu chuyện thấm đẫm tình nhân ái như thế.

  Xem thêm

 • Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng: Diễn tập Bảo đảm khu vực phòng thủ

  Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng: Diễn tập Bảo đảm khu vực phòng thủ20:05 15/11/2017

  Ngày 15-11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức diễn tập Bảo đảm khu vực phòng thủ năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

  Xem thêm

 • Quận Ngô Quyền và công tác GPMB: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo đồng thuận trong dân

 • 3 doanh nghiệp Hải Phòng dự tài năng khởi nghiệp

  3 doanh nghiệp Hải Phòng dự tài năng khởi nghiệp15:24 15/11/2017

  Sáng 14-11, Bộ Khoa học-Công nghệ vừa tổ chức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia - Techfest Việt Nam 2017 lần thứ 3 với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (Ecosystem Connect). Đến dự có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, hơn 400 doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông