• Lễ hội văn hóa truyền thống Đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh (Lê Chân): Giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống

  Lễ hội văn hóa truyền thống Đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh (Lê Chân): Giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống09:16 26/02/2024

  Lễ hội văn hóa truyền thống Đình Dư Hàng thuộc phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26-28/2/2024 (tức ngày 17, 18 và 19 tháng Giêng năm Giáp Thìn) kỷ niệm 1080 năm ngày mất của Đức Vương Ngô Quyền tại Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đình Dư Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

  Xem thêm

 • An Biên - Ngôi đình cổ giữa lòng thành phố

  An Biên - Ngôi đình cổ giữa lòng thành phố09:30 13/10/2017

  Nằm giữa phố phường đông đúc, đình An Biên vẫn sừng sững, trầm mặc với mái ngói rêu phong cổ kính, đầu đao cong vút, là minh chứng cho truyền thống văn hóa và tín ngưỡng ngàn năm của người Việt nói chung và của người dân vùng đất “Hải tần phòng thủ” nói riêng.

  Xem thêm

 • Tập huấn các quy định của pháp luật về xuất bản

  Tập huấn các quy định của pháp luật về xuất bản08:38 13/10/2017

  Chiều 12-10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn quy định của pháp luật về lĩnh vực xuất bản, in và phát hành.

  Xem thêm

 • Đêm nay con có mơ không?

  Đêm nay con có mơ không?20:02 12/10/2017

  Bỏ qua hết những xô bồ của cuộc sống, đôi khi mỗi người cần có lúc trốn về miền ký ức làm dịu tâm hồn để cuộc sống nhẹ nhàng hơn… Những câu chuyện bình dị trong cuộc sống hàng ngày, qua góc nhìn của một nhà văn nhiều trải nghiệm đã mang đến cho độc giả nhiều cảm nhận thú vị.

  Xem thêm

 • Văn hóa doanh nhân trong tiến trình phát triển bền vững của Hải Phòng

  Văn hóa doanh nhân trong tiến trình phát triển bền vững của Hải Phòng09:11 12/10/2017

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, kinh tế thị trường và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nền kinh tế Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đang từng bước chuyển mình. Trong đó, sự đóng góp cũng như vai trò của các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng được đề cao và coi trọng. Vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân nổi lên như một yêu cầu cấp thiết, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực hội nhập, khả năng cạnh tranh, khẳng định uy tín, hướng tới phát triển bền vững…

  Xem thêm

 • Kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung

  Kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung09:08 12/10/2017

  Sáng 11-10, huyện Kiến Thụy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung tại Khu tưởng niệm các vua nhà Mạc ở xã Ngũ Đoan. Đại diện một số sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố cùng đông đảo du khách, con cháu Mạc tộc về dự lễ kỷ niệm.

  Xem thêm

 • Mẹ dắt con đi: Cùng con từng bước trưởng thành

  Mẹ dắt con đi: Cùng con từng bước trưởng thành09:00 12/10/2017

  “Mẹ dắt con đi” của tác giả Phonenix Ho là những chia sẻ về cách làm mẹ của một người phụ nữ hiện đại. Lật giở từng trang sách, độc giả sẽ thấy được tấm lòng bao la của người mẹ trẻ với con mình. Người mẹ ấy không những mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, mà còn tận tụy với con từ lúc con vừa được sinh ra, đến khi chập chững bước đi và bập bẹ cất lên những tiếng nói đầu tiên trong đời.

  Xem thêm

 • Điều kỳ diệu

  Điều kỳ diệu09:48 11/10/2017

  “Điều kỳ diệu” là tác phẩm đầu tay của nhà văn Palacio, sau khi bà thấy người con trai của mình tỏ thái độ sợ sệt với một cô bé dị tật. Cuốn sách kể về cuộc đời của cậu bé August – cậu bé 11 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh nhưng vẫn giữ được tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh khởi động hành trình trở thành đô thị thông minh

  Quảng Ninh khởi động hành trình trở thành đô thị thông minh09:48 11/10/2017

  Thành phố thông minh (smart city) đang là xu thế thời đại, một cuộc cách mạng trong quản lý đô thị. Tại Việt Nam, đã có ít nhất 10 địa phương khởi động hành trình để trở thành đô thị thông minh với các mức độ khác nhau. Là một địa phương đi tiên phong trong tiến trình này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch, tập trung cao nguồn lực để xây dựng Quảng Ninh sớm trở thành một đô thị thông minh trong tương lai gần...

  Xem thêm

 • Nếu ngày mai không bao giờ đến

 • Bạch Long Vỹ: Nghiên cứu sinh sản nhân tạo ốc đụn cái

  Bạch Long Vỹ: Nghiên cứu sinh sản nhân tạo ốc đụn cái09:50 10/10/2017

  Ủy ban thành phố vừa ban hành Quyết định số 1774/QĐ-UBND về việc phê duyệt công trình “nghiên cứu xây dựng quy trình sinh sản nhân tạo ốc đụn cái tại Khu bảo tồn biển Bạch Long Vỹ”.

  Xem thêm

 • Sở Du lịch Hải Phòng: Phát hiện 5 trường hợp sử dụng văn bằng chứng chỉ giả

  Sở Du lịch Hải Phòng: Phát hiện 5 trường hợp sử dụng văn bằng chứng chỉ giả20:36 09/10/2017

  Hiện nay trên địa bàn thành phố có 69 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, trong đó có 17 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và 3 chi nhánh lữ hành quốc tế, 44 doanh nghiệp lữ hành nội địa, 1 chi nhánh lữ hành nội địa và 4 đại lý lữ hành...

  Xem thêm

 • Sát thủ vô hình

 • Khánh thành Nhà bia gò gốc thị, xã Kiến Thiết (Tiên Lãng)

  Khánh thành Nhà bia gò gốc thị, xã Kiến Thiết (Tiên Lãng)14:33 09/10/2017

  Sáng 8-10, tại thôn Nam Tử, Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng tổ chức lễ khánh thành Di tích gò gốc thị. Về dự có đồng chí Ngyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố; Trần Đình Vịnh, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban ngành trên địa bàn huyện.

  Xem thêm

 • Du hành ngược thời gian đến xứ sở khủng long

  Du hành ngược thời gian đến xứ sở khủng long09:25 09/10/2017

  Tập sách mang đến cho các độc giả nhí những điểm nhấn thú vị về đời sống của “những anh chàng khủng long to xác” từ khi bắt đầu xuất hiện đến tận khi chúng bị diệt chủng.

  Xem thêm

 • Gần 100 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại bãi biển Đồ Sơn

  Gần 100 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại bãi biển Đồ Sơn18:20 08/10/2017

  Hưởng ứng chiến dịch “Ngày làm sạch biển quốc tế”, sáng 7-10, tại khu 1 bãi biển Đồ Sơn, Sở Tài nguyên - Môi trường đã phối hợp với Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức thu gom rác trên bãi biển.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông