• Truyền hình trực tiếp vở diễn sân khấu truyền hình “Hào kiệt với giang sơn”

  Truyền hình trực tiếp vở diễn sân khấu truyền hình “Hào kiệt với giang sơn”09:27 25/02/2024

  Tối 24-2 (tức Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Nhà hát thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức truyền hình trực tiếp vở diễn “Hào kiệt với giang sơn”. Vở diễn thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng do Đoàn Cải lương Hải Phòng thực hiện. Dự và thưởng thức vở cải lương có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân và du khách thành phố.

  Xem thêm

 • Quận đoàn Lê Chân: Khánh thành và bàn giao điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh-thiếu nhi

  Quận đoàn Lê Chân: Khánh thành và bàn giao điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh-thiếu nhi22:06 24/12/2019

  Chiều 24-12, Quận đoàn Lê Chân phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức khánh thành và bàn giao điểm vui chơi cho thanh-thiếu nhi tại Tổ dân phố số 9, phường Lam Sơn.

  Xem thêm

 • Khai mạc triển lãm ảnh “Nét đẹp người Hải Phòng”

  Khai mạc triển lãm ảnh “Nét đẹp người Hải Phòng”21:57 24/12/2019

  Chiều 24-12, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố và Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Nét đẹp người Hải Phòng” năm 2019.

  Xem thêm

 • Tái tạo tổ chức

  Tái tạo tổ chức14:42 24/12/2019

  “Tái tạo tổ chức” của tác giả Frederic Laloux là cuốn sách thôi thúc chúng ta khám phá bản thân để đạt được hạnh phúc chân chính bằng cách tạo ra các mối quan hệ đích thực xung quanh mình.

  Xem thêm

 • Hội nghị thông tin 'Từ chiến thắng Điện Biên Phủ trên không đến việc bảo vệ chủ quyền biển đảo ngày nay'

  Hội nghị thông tin "Từ chiến thắng Điện Biên Phủ trên không đến việc bảo vệ chủ quyền biển đảo ngày nay"14:30 24/12/2019

  Diễn giả Đại tá, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà đã thông tin đến các đại biểu dự hội nghị về chuyên đề "Từ chiến thắng Điện Biên Phủ trên không đến việc bảo vệ chủ quyền biển đảo ngày nay"; đồng thời thảo luận hỏi đáp xung quanh vấn đề này.

  Xem thêm

 • Đón nhận quyết định Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Đón nhận quyết định Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm11:23 24/12/2019

  Tối 23-12, tại quảng trường Khu di tích đặc biệt cấp quốc gia đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (thôn Trung Am, xã Lý Học), huyện Vĩnh Bảo long trọng tổ chức Lễ hội đền Trạng Trình năm 2019, kỷ niệm 434 năm ngày mất của danh nhân văn hóa ( 28-11 năm Ất Dậu 1585 * 28-11 năm Kỷ Hợi 2019) và đón nhận Quyết định Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội đền Trạng Trình là một trong 250 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Xem thêm

 • Tôm rang lá trà xanh

  Tôm rang lá trà xanh15:10 23/12/2019

  Tôm rang lá trà xanh là món ăn lạ miệng mà dễ làm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: Tôm, lá trà xanh, hành tím cùng các loại gia vị khác.

  Xem thêm

 • Tôi cầm mặt trời và ném

  Tôi cầm mặt trời và ném15:09 23/12/2019

  “Tôi cầm mặt trời và ném” là cuốn sách được chắp bút bởi tác giả Hà Thanh Vân. Cuốn sách gợi lên một hành động thách thức: Vầng mặt trời chói lòa, mỗi ngày mỗi mọc như tượng trưng cho sự sống, cho rực rỡ huy hoàng giống như cuộc đời có những đỉnh cao, những giây phút vinh quang mà chúng ta luôn cố gắng vươn tới.

  Xem thêm

 • Ông tớ là cây anh đào

  Ông tớ là cây anh đào15:07 23/12/2019

  “Ông tớ là cây anh đào” của tác giả Angela Nanetti là cuốn sách kể về ông bà, cha mẹ và những người bạn bè xung quanh của cậu bé Tonino.

  Xem thêm

 • Xoài non ngâm chua ngọt

  Xoài non ngâm chua ngọt09:16 23/12/2019

  Xoài non ngâm chua ngọt là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: xoài non, ớt tươi, giấm, đường.

  Xem thêm

 • Thẻ thông hành của Santa

  Thẻ thông hành của Santa09:01 23/12/2019

  Câu chuyện của tác giả Nobumi kể về cậu bé Kantaro muốn được nhận quà của ông già Noel nên bắt đầu làm việc tốt. Nhưng Kantaro lại không biết làm việc tốt là làm việc như thế nào, cho tới khi cậu bé dần dần cảm nhận được đối phương mà cậu làm việc tốt cho phải thực sự hạnh phúc và vui vẻ.

  Xem thêm

 • Trao “Nhà Nhân ái” tặng hộ ông Bùi Xuân Liên

  Trao “Nhà Nhân ái” tặng hộ ông Bùi Xuân Liên16:59 22/12/2019

  Hội LHTN quận Hồng Bàng vừa phối hợp với UBND, Hội LHTN phường Thượng Lý tổ chức chương trình khánh thành “Nhà Nhân ái” cho gia đình ông Bùi Xuân Liên, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

  Xem thêm

 • Lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

  Lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia 16:45 22/12/2019

  Niềm vui nhân đôi đối với người dân thành phố Hải Phòng nói chung và huyện Vĩnh Bảo nói riêng khi dịp kỷ niệm 434 năm Ngày mất của Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo long trọng đón nhận bằng công nhận “Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia lễ hội đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Điểm mới trong lễ hội năm nay, huyện Vĩnh Bảo bố trí 7 điểm trông giữ xe miễn phí tạo ra một không khí thân thiện, cởi mở hơn cho du khách xa gần về dự lễ hội...

  Xem thêm

 • Các nhà khoa học, chuyên gia: Thấy thế trận Bạch Đằng hùng tráng hơn qua khảo cổ bãi cọc Cao Quỳ (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng)

  Các nhà khoa học, chuyên gia: Thấy thế trận Bạch Đằng hùng tráng hơn qua khảo cổ bãi cọc Cao Quỳ (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng)11:25 22/12/2019

  Qua khảo sát thực địa, nghe báo cáo kết quả khai quật bãi cọc Cao Quỳ (xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) trong quần thể di tích Bạch Đằng Giang của Viện Khảo cổ học, các chuyên gia, nhà nghiên cứu đầu ngành Việt Nam đã khẳng định, bãi cọc tìm thấy tại Hải Phòng có niên đại ngàn năm tuổi, gắn với trận Bạch Đằng và có ý nghĩa lịch sử, văn hóa vô cùng to lớn…

  Xem thêm

 • Tôm khô nấu canh bầu

  Tôm khô nấu canh bầu10:50 22/12/2019

  Với món canh tôm khô nấu với quả bầu, bạn cũng có thể chọn bí đao cũng sẽ được món canh mát trong những ngày nóng.

  Xem thêm

 • Lập trình quỹ đạo cuộc đời

  Lập trình quỹ đạo cuộc đời10:48 22/12/2019

  “Lập trình quỹ đạo cuộc đời” của tác giả Kiên Trần là cuốn sách giúp độc giả am hiểu bản thân và lập trình nên quỹ đạo cuộc đời cho riêng mình.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông