• Lấy người dân là chủ thể trong chuyển đổi số

   Lấy người dân là chủ thể trong chuyển đổi số17:48 02/05/2022

   Nói chuyện tại hội nghị cán bộ chủ chốt của Hải Phòng về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh tới vai trò của người dân. Theo Bộ trưởng, hạ tầng số là một trong những yếu tố quyết định. Trước mắt, cần có hạ tầng viễn thông băng thông rộng, phủ sóng rộng khắp, mỗi người dân một điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình một đường Internet cáp quang và quan trọng hơn là người dân phải hiểu, phải biết, phải nắm và sử dụng được những ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình trong vô số các ứng dụng hiện nay.

   Xem thêm

  • Không chỉ là giải golf

   Không chỉ là giải golf18:24 28/04/2022

   Tại sân golf Vũ Yên, thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong tổ chức thành công Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast. Giải đấu được tổ chức với quy mô lớn, hoành tráng nhất từ trước tới nay tại Hải Phòng, gây được tiếng vang lớn và đạt nhiều hiệu quả ngoài dự báo.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc:   Cơ hội ngày trở lại

   Chuyện thời cuộc: Cơ hội ngày trở lại18:06 27/04/2022

   Những ngày này, chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài ngày nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Ngày Quốc tế lao động 1-5, tiếp đó là kỷ niệm 67 năm Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2022), trên địa bàn thành phố đang rạo rực với nhiều hoạt động. Đây cũng là cơ hội để du lịch Hải Phòng phục hồi, sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với điểm nhấn là dịp khai trương mùa vụ mới của phân ngành du lịch biển.

   Xem thêm

  • Chỉ rõ trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

   Chỉ rõ trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công14:58 24/04/2022

   Ngày 19-4, các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chủ trì cuộc họp về giải ngân vốn đầu tư công của thành phố. Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo các ngành, các địa phương, các Ban quản lý dự án.., cho thấy tính cấp bách và mức độ quan trọng của vấn đề.

   Xem thêm

  • Kinh tế xanh - bắt đầu từ ý thức

   Kinh tế xanh - bắt đầu từ ý thức20:11 14/04/2022

   Cách đây khoảng gần 10 năm, có một nhóm chuyên gia của Nhật Bản đã sang tận Cát Bà lẫy mẫu nước về phân tích để đánh giá chất lượng nước và mức độ ô nhiễm. Tại sao họ phải làm như vậy khi Cát Bà của Hải Phòng là một nơi xa xôi tưởng chừng chẳng liên quan gì tới nước Nhật của họ. Đó chỉ có thể là vì ý thức trách nhiệm vì cộng đồng. Bởi thế giới là một ngôi nhà chung, không có ranh giới về môi trường, tất cả các quốc gia và mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm giữ gìn.

   Xem thêm

  • Giao thông ra đảo Cát Bà phải thông suốt

   Giao thông ra đảo Cát Bà phải thông suốt08:57 13/04/2022

   Trong dịp nghỉ lễ nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương, giao thông ra đảo Cát Bà lại bị ách tắc. Dòng người và xe nối đuôi nhau dài tới hàng km, chờ đợi hàng giờ trong điều kiện thời tiết không được mát mẻ cho lắm làm ảnh hưởng không nhỏ tới cảm nhận của du khách về đảo ngọc Cát Bà. Cho dù Cát Bà đẹp, hấp dẫn, cho dù rất háo hức thì sự cản trở về giao thông cũng làm nhiều du khách nản lòng.

   Xem thêm

  • Cần nâng mức giảm trừ gia cảnh

   Cần nâng mức giảm trừ gia cảnh20:28 08/04/2022

   Bộ Tài chính đang lấy ý kiến sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Luật này ban hành từ năm 2007, có hiệu lực từ năm 2009. Đến nay, sau 15 năm, mức giảm trừ gia cảnh mới được điều chỉnh 2 lần vào năm 2013 và 2020.

   Xem thêm

  • Hiệu quả của công tác phối hợp

   Hiệu quả của công tác phối hợp21:19 07/04/2022

   Tại các cuộc họp gần đây, các đồng chí lãnh đạo thành phố đề cập nhiều tới hiệu quả công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương, đơn vị. Báo cáo kết quả giải quyết các nhiệm vụ UBND thành phố giao của Văn phòng UBND thành phố nêu rõ, còn nhiều trường hợp phối hợp thiếu hiệu quả, nhiều việc tồn đọng, kéo dài. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ rõ, có một số ngành làm văn bản báo cáo thành phố theo hướng chung chung, đại khái, nội dung không rõ quan điểm, không có đề xuất. Mục đích chỉ cốt để “đánh trống ghi tên”. Chủ tịch UBND thành phố gọi đây là những văn bản không có giá trị, “đẩy” việc cho UBND thành phố và yêu cầu các ngành cần phải nghiêm túc xem xét lại trách nhiệm của mình. Tại phiên họp thường kỳ tháng 3- 2022 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo nêu công khai một số ngành chậm phối hợp, công tác tham mưu đề xuất chưa thực sự hiệu quả; trách nhiệm của người đứng đầu chưa cao để rút kinh nghiệm chung.

   Xem thêm

  • Tăng tính tương tác giữa lãnh đạo với nhân dân

   Tăng tính tương tác giữa lãnh đạo với nhân dân21:14 07/04/2022

   Tuần qua, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy trực tiếp đối thoại với đoàn viên, thanh niên và đại diện các hộ dân thuộc diện phải GPMB phục vụ dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới bắc sông Cấm. Tại các cuộc gặp gỡ, đối thoại, đồng chí Bí thư Thành ủy trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu, có sự trao đi đổi lại để làm rõ vấn đề. Từ đó, có các câu trả lời xác đáng và đầy sức thuyết phục.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: An toàn thực phẩm mùa du lịch

   Chuyện thời cuộc: An toàn thực phẩm mùa du lịch15:12 04/04/2022

   Như tin đã đưa, Hải Phòng cũng như cả nước đang khởi động lại các chương trình du lịch, sau những biến cố do dịch bệnh Covid-19 mang lại, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng của phân ngành kinh tế mũi nhọn này. Trong đó, mảng dịch vụ ăn uống luôn được xác định là một trong những yếu tố quan trọng, để phục vụ, thu hút du khách cũng như quảng bá nền văn hóa ẩm thức vùng cửa biển Hải Phòng.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Hệ lụy thị trường bất động sản

  • Thanh niên Việt Nam với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.

   Thanh niên Việt Nam với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.18:17 29/03/2022

   Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Nguyễn Anh Tuấn nhiều lần đề cập tới chủ đề: “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ”. Đây là một vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ đối với thanh niên mà là toàn xã hội.

   Xem thêm

  • Chỗ đậu xe, không thể mãi chần chừ

   Chỗ đậu xe, không thể mãi chần chừ10:39 29/03/2022

   Nhiều hộ kinh doanh trên các đường phố buộc phải đặt một biển báo ngay trên lòng đường, trước cửa hàng với dòng chữ: “Thông cảm, xe ra vào thường xuyên”. Đây là việc làm “cực chẳng đã” để ngăn chặn không cho xe ô tô đậu đỗ trước cửa nhà họ.

   Xem thêm

  • Trục lợi đền bù

   Trục lợi đền bù09:13 27/03/2022

   Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh hiện tượng người dân tại một số địa phương tổ chức xây dựng nhiều công trình và trồng cây với mục đích nhằm trục lợi tiền đền bù khi dự án đường cao tốc Bắc Nam nhánh Đông được triển khai. Đây có thể nói là một hành vi rất thiếu tích cực, thiếu trách nhiệm đối với đất nước, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

   Xem thêm

  • Cơ hội cho du lịch phục hồi

   Cơ hội cho du lịch phục hồi11:46 19/03/2022

   Như tin đã đưa, ngày 15-3 vừa qua được xem như là ngày “mở cửa” của ngành du lịch Việt Nam, sau hơn hai năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ tác động của dịch bệnh Covid-19.

   Xem thêm

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông