• Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định

  Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định08:37 14/06/2021

  Số điện thoại 114 đã là số báo cháy chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhưng không phải ai cũng biết cách báo cháy và tai nạn sự cố đúng. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 12 đội Cảnh sát PCCC, mỗi đội phụ trách một địa bàn và có số điện thoại riêng, khi cần thiết có thể gọi tới số trung tâm là 114 để điều động toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc báo cháy và sự cố tai nạn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy, không ít vụ báo cháy giả được gọi đến tổng đài 114 (khoảng 300 cuộc/ngày). Đáng tiếc hơn, một số vụ cháy người dân báo cháy không cụ thể vị trí và khi gọi lại thì không liên lạc được, dẫn đến việc tiếp cận vị trí sự cố không chuẩn xác, không lường được các khó khăn về giao thông, nguồn nước đặc biệt là thông tin về chất cháy để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, chất chữa cháy phù hợp.

  Xem thêm

 • Tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIII

  Tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXIII10:20 23/03/2020

  Xác định đại hội đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm, công tác chuẩn bị đã được Đảng ủy Công an tỉnh triển khai tích cực theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị. Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện kế hoạch bảo vệ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

  Xem thêm

 • Tặng 5.000 khẩu trang y tế cho Trạm Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

  Tặng 5.000 khẩu trang y tế cho Trạm Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn14:56 22/03/2020

  Chiều 19-3, đoàn công tác do Phòng Thường trực giúp việc các Ban chỉ đạo, Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các phòng nghiệp vụ Cục Trang bị - Kho vận tới thăm và trao tặng quà tại Trạm Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh.

  Xem thêm

 • Những chiến công xuất sắc trên mặt trận phòng chống ma túy

  Những chiến công xuất sắc trên mặt trận phòng chống ma túy15:06 15/03/2020

  Cách đây 22 năm, ngày 2-3-1998, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Quảng Ninh được thành lập (nay là Phòng CSĐT tội phạm về ma túy). Từ đó đến nay, đơn vị đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng, thường xuyên đổi mới phương pháp công tác, làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng chống tội phạm ma túy, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19 theo cấp độ 2

  Công an tỉnh Quảng Ninh triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19 theo cấp độ 209:05 09/03/2020

  Chiều 7-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch SARS-CoV-2 Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị trực tuyến tới Công an 13 địa phương để triển khai phương án theo cấp độ 2 với tình huống đặt ra là có người dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Những chiến sỹ Công an chống dịch ở vùng biên Hải Hà

  Những chiến sỹ Công an chống dịch ở vùng biên Hải Hà08:23 09/03/2020

  Trong hơn một tháng căng mình bám nắm địa bàn, phối hợp ngăn chặn dịch Covid-19, nhiều cán bộ, chiến sỹ ở vùng cao biên giới của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh lấy trụ sở cơ quan hay các điểm, chốt kiểm soát dịch chính là nơi ăn nghỉ. Những bữa cơm đoàn tụ với vợ con của không ít Công an xã luôn vội vã, thậm chí chỉ đếm trên đầu ngón nay dù gia đình chỉ cách cơ quan vài trăm mét.

  Xem thêm

 • Khai giảng lớp huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

  Khai giảng lớp huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân16:10 01/03/2020

  Sáng 25-2, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai giảng lớp huấn luyện cho 87 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

  Công an Quảng Ninh: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-1916:09 01/03/2020

  Sáng 27-2, tại TP Hạ Long, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị trực tuyến tới Công an 13 địa phương nhằm đánh giá và tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

  Xem thêm

 • Phòng An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Quảng Ninh: Nắm chắc tình hình khách du lịch, người nước ngoài hoạt động trên địa bàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

  Phòng An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Quảng Ninh: Nắm chắc tình hình khách du lịch, người nước ngoài hoạt động trên địa bàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-1916:09 01/03/2020

  Thời gian qua, Phòng An ninh đối ngoại đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh về việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phối hợp đảm bảo ANTT trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và trong cả nước.

  Xem thêm

 • Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng Bảo vệ Chính trị

  Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng Bảo vệ Chính trị10:38 17/02/2020

  Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống của lực lượng Bảo vệ Chính trị (16-2-1953*16-2-2020), ngày 14-2, Phòng An ninh Đối ngoại, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổisinh hoạt chính trị nhằm ôn lại quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Bảo vệ Chính trị qua các thời kỳ cách mạng cho đến nay.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Bàn giao 112 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

  Quảng Ninh: Bàn giao 112 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân10:37 17/02/2020

  Chiều 11-2, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ bàn giao công dân được tuyển vào nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND) năm 2020. Tham dự buổi lễ có đại diện chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát quản lý trại giam - Bộ Công an, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh, 112 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trong đợt này cùng người thân.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh: Mở đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp đầu năm mới 2020

  Công an tỉnh Quảng Ninh: Mở đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp đầu năm mới 202020:01 15/12/2019

  Sáng 15-12, Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân năm 2020.

  Xem thêm

 • Gặp mặt, giao lưu giữa lực lượng An ninh với các linh mục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

  Gặp mặt, giao lưu giữa lực lượng An ninh với các linh mục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh20:01 15/12/2019

  Sáng 11-12, tại thành phố Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa lực lượng An ninh với các linh mục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhân dịp lễ Noel 2019

  Xem thêm

 • Liên tiếp triệt phá nhiều ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép ma túy

  Liên tiếp triệt phá nhiều ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép ma túy16:17 27/11/2019

  Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, lực lượng Công an Quảng Ninh đã đấu tranh triệt phá 5 ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp trên địa bàn với hơn 100 đối tượng tham gia.

  Xem thêm

 • Hiệu quả từ những mô hình “Dân vận khéo”

  Hiệu quả từ những mô hình “Dân vận khéo”16:12 27/11/2019

  10 năm qua, nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, công tác triển khai, tổ chức tuyên truyền, vận động CBCS thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã đạt được những kết quả tích cực. Trong những năm gần đây, số lượng mô hình phong trào thi đua “Dân vận khéo” do Công an các đơn vị, địa phương đăng ký xây dựng luôn đạt tỉ lệ cao (trên 90%), có nội dung, ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, chính quyền, quần chúng nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

  Xem thêm

 • Mở rộng đối tượng cấp căn cước công dân lưu động

  Mở rộng đối tượng cấp căn cước công dân lưu động16:07 27/11/2019

  Sau một ngày làm việc tích cực của cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh, gần 100 hồ sơ đăng kí cấp căn cước công dân (CCCD) của tập thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Tỉnh ủy Quảng Ninh đã được thu nhập, phục vụ nhanh chóng, hiệu quả cho công tác cấp căn cước công dân lưu động. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của mô hình cấp căn cước công dân lưu động của đơn vị được triển khai từ đầu năm 2019 đến nay, góp phần cải cách thủ tục hành chính, được động đảo quần chúng nhân dân khen ngợi, đánh giá cao…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông