• Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định

  Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định08:37 14/06/2021

  Số điện thoại 114 đã là số báo cháy chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhưng không phải ai cũng biết cách báo cháy và tai nạn sự cố đúng. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 12 đội Cảnh sát PCCC, mỗi đội phụ trách một địa bàn và có số điện thoại riêng, khi cần thiết có thể gọi tới số trung tâm là 114 để điều động toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc báo cháy và sự cố tai nạn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy, không ít vụ báo cháy giả được gọi đến tổng đài 114 (khoảng 300 cuộc/ngày). Đáng tiếc hơn, một số vụ cháy người dân báo cháy không cụ thể vị trí và khi gọi lại thì không liên lạc được, dẫn đến việc tiếp cận vị trí sự cố không chuẩn xác, không lường được các khó khăn về giao thông, nguồn nước đặc biệt là thông tin về chất cháy để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, chất chữa cháy phù hợp.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh chủ động phòng chống bão số 2

  Quảng Ninh chủ động phòng chống bão số 220:51 03/07/2019

  Ngày 3-7, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công điện khẩn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão số 2.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

  Quảng Ninh: Tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 201909:24 29/06/2019

  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Cụm thi tỉnh Quảng Ninh do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các trường Đại học tổ chức dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh. Trong các ngày từ 25-6 đến 27-6, kỳ thi được đánh giá diễn ra an toàn, nghiêm túc...

  Xem thêm

 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khen thưởng Ban chuyên án NCT8

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khen thưởng Ban chuyên án NCT809:21 23/06/2019

  Sáng 17-6, tại TP Hạ Long, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, chúc mừng và trao thưởng 60 triệu đồng cho 6 đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với các đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Việt Nam sử dụng mạng internet để đánh bạc, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn. Các tập thể được trao thưởng gồm: Phòng An ninh kinh tế, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Phòng An ninh điều tra, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an TP Hạ Long.

  Xem thêm

 • Ngăn ngừa tội phạm mua bán người xuyên biên giới

  Ngăn ngừa tội phạm mua bán người xuyên biên giới20:43 18/06/2019

  Những năm gần đây, tội phạm mua bán người qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp, với tính chất chất, quy mô, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Trên tuyến biên giới, nhiều vụ phạm tội có tổ chức, có sự cấu kết chặt chẽ và có tính chất xuyên quốc gia (chiếm 90%), trong đó sang Trung Quốc (chiếm 75%) tổng số vụ. Trong 5 năm qua, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bóc gỡ được nhiều đường dây, nhiều ổ nhóm tội phạm mua bán người, đặc biệt là mua bán trẻ em.

  Xem thêm

 • Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh sẵn sàng đón khách quốc tế qua sân bay Vân Đồn

  Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh sẵn sàng đón khách quốc tế qua sân bay Vân Đồn10:12 06/06/2019

  Ngày 27-5, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ tổ chức các chuyến bay quốc tế đầu tiên mở ra cơ hội mới trong hợp tác, phát triển kinh tế xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Thực hiện nhiệm vụ được giao, thời gian qua lực lượng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh đã tích cực chủ động phối hợp các đơn vị chức năng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh tại cảng hàng không quốc tế đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh.

  Xem thêm

 • Điểm sáng trong công tác quản lý, giáo dục người nghiện và người vi phạm pháp luật

  Điểm sáng trong công tác quản lý, giáo dục người nghiện và người vi phạm pháp luật10:10 06/06/2019

  Tệ nạn ma túy đã và đang xâm lấn đời sống và là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình có người nghiện, đặt ra thách thức đối với lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này. Nghị quyết 70 của Đảng ủy Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra đời là quyết tâm chính trị lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hạ Long trong công tác quản lý, giáo dục người nghiện và người vi phạm pháp luật.

  Xem thêm

 • Lực lượng vũ trang Quảng Ninh: Nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch

  Lực lượng vũ trang Quảng Ninh: Nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch16:26 05/06/2019

  Chiều 30-5, tại TP Hạ Long, Học viện Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tổ chức tọa đàm khoa học “Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”.

  Xem thêm

 • Công an TP Hạ Long tăng cường xử lý vi phạm về trật tự ATGT

  Công an TP Hạ Long tăng cường xử lý vi phạm về trật tự ATGT09:19 04/06/2019

  Để góp phần xây dựng Hạ Long là thành phố du lịch an toàn, Công an thành phố đã và đang triển khai lực lượng tăng cường tuần tra vũ trang, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng chất kích thích, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, nhất là các trường hợp điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia.

  Xem thêm

 • Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn: Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên ngay trong 5 tháng đầu vận hành

  Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn: Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên ngay trong 5 tháng đầu vận hành16:02 03/06/2019

  Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên vào hồi 1h, ngày 27-5. Chuyến bay mang số hiệu DZ62249 xuất phát từ sân bay Bảo An, Thẩm Quyến (Trung Quốc) đưa 140 hành khách đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn mở đầu cho chuỗi các đường bay quốc tế đến Vân Đồn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã đến tặng hoa, chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay cùng phi hành đoàn.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

  Quảng Ninh: Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 1015:11 25/05/2019

  Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra vào các ngày 1, 2-6 và thi vào chuyên trong ngày 14-6 tới đây. Thời gian trước kỳ thi chỉ còn tính theo ngày, ở chặng nước rút, các sĩ tử của Quảng Ninh đang tăng tốc ôn luyện, nhằm bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, vững vàng.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Hiệu quả tích cực sau hơn 1 tháng triển khai hệ thống camera giao thông

  Quảng Ninh: Hiệu quả tích cực sau hơn 1 tháng triển khai hệ thống camera giao thông21:33 18/05/2019

  Sau hơn 1 tháng (từ 10-3 đến 25-4) Công an tỉnh Quảng Ninh triển khai vận hành hệ thống camera giám sát giao thông trong việc phát hiện, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ đã phát hiện 409 trường hợp vi phạm, trong đó xử lý trực tiếp tại hiện trường 142 trường hợp, gửi thông báo đến 267 chủ phương tiện vi phạm TTATGT. Sau 16 ngày (từ 10-4 đến 25-4) bắt đầu hẹn chủ phương tiện vi phạm đến cơ quan công an giải quyết vi phạm đã lập biên bản 32 trường hợp, phạt tiền 51,2 triệu đồng.

  Xem thêm

 • Giải cứu thành công cháu bé mắc kẹt tại tầng 18

  Giải cứu thành công cháu bé mắc kẹt tại tầng 1821:26 18/05/2019

  Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa giải cứu thành công cháu bé mắc kẹt tại căn hộ tầng 18, tòa nhà Sapphire, phường Hồng Gai, TP Hạ Long.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh xử lý nghiêm thực phẩm bẩn, kém chất lượng

  Quảng Ninh xử lý nghiêm thực phẩm bẩn, kém chất lượng12:44 18/05/2019

  Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 của Quảng Ninh mang chủ đề “Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” đã thể hiện quyết tâm vì một môi trường kinh doanh du lịch an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng…

  Xem thêm

 • Đại tá Trịnh Ngọc Quyên giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương

  Đại tá Trịnh Ngọc Quyên giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương10:30 13/05/2019

  Chiều 10-5, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt, chúc mừng đồng chí Đại tá, PGS.TS. Trịnh Ngọc Quyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban ngành liên quan của Tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương.

  Xem thêm

 • Phòng Tham mưu - Công an Quảng Ninh: Những cống hiến thầm lặng

  Phòng Tham mưu - Công an Quảng Ninh: Những cống hiến thầm lặng10:29 13/05/2019

  Đến bộ phận văn thư thuộc phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh, đã quá 11 giờ trưa, không khí làm việc của các cán bộ vẫn miệt mài với những chồng công văn trên bàn đang chờ được xử lý.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông