• Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định

  Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định08:37 14/06/2021

  Số điện thoại 114 đã là số báo cháy chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhưng không phải ai cũng biết cách báo cháy và tai nạn sự cố đúng. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 12 đội Cảnh sát PCCC, mỗi đội phụ trách một địa bàn và có số điện thoại riêng, khi cần thiết có thể gọi tới số trung tâm là 114 để điều động toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc báo cháy và sự cố tai nạn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy, không ít vụ báo cháy giả được gọi đến tổng đài 114 (khoảng 300 cuộc/ngày). Đáng tiếc hơn, một số vụ cháy người dân báo cháy không cụ thể vị trí và khi gọi lại thì không liên lạc được, dẫn đến việc tiếp cận vị trí sự cố không chuẩn xác, không lường được các khó khăn về giao thông, nguồn nước đặc biệt là thông tin về chất cháy để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, chất chữa cháy phù hợp.

  Xem thêm

 • Giữ vững an ninh trật tự 2 ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5

  Giữ vững an ninh trật tự 2 ngày nghỉ lễ 30-4, 1-515:01 03/05/2020

  Trong 2 ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5, Công an tỉnh Quảng Ninh đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ, do đó vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa duy trì tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định.

  Xem thêm

 • Bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

  Bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh11:58 03/05/2020

  Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh vừa phòng dịch, vừa đảm bảo ANTT

  Công an Quảng Ninh vừa phòng dịch, vừa đảm bảo ANTT07:35 27/04/2020

  Ngay từ khi mới xuất hiện dịch bệnh Covid-19, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Quảng Ninh không chỉ triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch, mà còn làm tốt công tác bảo đảm ANTT, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch bệnh.

  Xem thêm

 • Sử dụng ma túy trong hang núi

  Sử dụng ma túy trong hang núi10:35 26/04/2020

  Qua công tác “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kết hợp với nắm tình hình, quản lý địa bàn đối tượng, Công an phường Phương Nam. TP Uông Bí phát hiện tại khu vực núi “Hang Hổ” (hay còn được gọi là Hang quân y) tại tổ 1, khu Hiệp Thanh, phường Phương Nam thường xuyên có từ 3 – 4 đối tượng tụ tập trong hang có khả năng sử dụng trái phép chất ma túy.

  Xem thêm

 • 22 ngày thực hiện cách ly xã hội: Quảng Ninh không còn ca bệnh Covid-19

  22 ngày thực hiện cách ly xã hội: Quảng Ninh không còn ca bệnh Covid-1920:31 23/04/2020

  Không còn ca bệnh Covid-19, Quảng Ninh trở lại là địa phương an toàn. Đó là kết quả của sự chủ động vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của các tầng lớp nhân dân trong 22 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội…

  Xem thêm

 • Mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

  Mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ10:54 20/04/2020

  Công an tỉnh Quảng Ninh đã giao Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH chủ trì phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT).

  Xem thêm

 • Công an các đơn vị, địa phương chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Công an các đơn vị, địa phương chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-1910:53 20/04/2020

  Nhằm chia sẻ những khó khăn, chung tay góp sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều hoạt động thăm, tặng quà các đơn vị, địa phương, hộ dân trên những địa bàn trọng điểm.

  Xem thêm

 • Công an huyện Vân Đồn giải cứu thành công người phụ nữ có ý định nhảy lầu tự tử

  Công an huyện Vân Đồn giải cứu thành công người phụ nữ có ý định nhảy lầu tự tử10:50 20/04/2020

  Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và giải cứu thành công một người phụ nữ có ý định nhảy lầu tự tử tại khu 4, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn.

  Xem thêm

 • Xử lý nghiêm facebooker xuyên tạc về phòng chống dịch Covid-19

  Xử lý nghiêm facebooker xuyên tạc về phòng chống dịch Covid-1921:48 16/04/2020

  Ngày 16-4, cơ quan chức năng TX Đông Triều đã mời trường hợp C.X.H (facebook trai vị thủy) đến cơ quan Công an thị xã để làm việc xác minh đưa thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh CovidD-19 trên mạng xã hội.

  Xem thêm

 • Chuyện chưa kể sau những ca trực ở Trại tạm giam Công an Quảng Ninh

  Chuyện chưa kể sau những ca trực ở Trại tạm giam Công an Quảng Ninh16:57 12/04/2020

  Đa phần những phạm nhân hiện đang bị giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đang trong giai đoạn điều tra. Đặc biệt có cả những người bị kết án tử hình đang trong giai đoạn đợi thi hành án. Để làm tốt công tác quản lý giam giữ, đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tận tụy với công việc được giao, bất kể giờ giấc.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh với cuộc chiến ngăn chặn dịch Covid-19

  Công an tỉnh Quảng Ninh với cuộc chiến ngăn chặn dịch Covid-1920:34 11/04/2020

  Nhiều tháng qua, cùng với các lực lượng chức năng trong tỉnh, Công an Quảng Ninh đã huy động tối đa nhân lực, vật lực triển khai hiệu quả các biện pháp, trong đó đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác, chỉ đạo, điều hành ngăn chặn dịch Covid-19. Đặc biệt, cán bộ chiến sĩ từ tỉnh đến cơ sở đã sát cánh với đội ngũ y tế thường trực tại vị trí tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

  Xem thêm

 • Công an TP Hạ Long: Bắt nhóm gây ra 2 vụ cướp tài sản

  Công an TP Hạ Long: Bắt nhóm gây ra 2 vụ cướp tài sản14:34 05/04/2020

  Ngày 3-4, tại trụ sở Công an TP Hạ Long, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đã gặp gỡ, biểu dương và trao thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân thuộc Công an thành phố Hạ Long đã có thành tích xuất sắc trong trấn áp tội phạm, phòng chống dịch Covid-19.

  Xem thêm

 • Công an thành phố Hạ Long: Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên không gian mạng

  Công an thành phố Hạ Long: Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên không gian mạng14:39 29/03/2020

  Thời gian gần đây, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch Covid – 19, một số cá nhân trên địa bàn TP Hạ Long đã thực hiện các hành vi đăng tải, bình luận, chia sẻ các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, tạo tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Xem thêm

 • “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỏi từng công dân” nhằm ngăn chặn dịch ở cửa ngõ biên giới

  “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỏi từng công dân” nhằm ngăn chặn dịch ở cửa ngõ biên giới14:39 29/03/2020

  Thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Bộ trưởng Bộ Công an, những ngày qua, Công an TP Móng Cái đã huy động lực lượng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỏi từng công dân”, lập danh sách người nước ngoài, công dân Việt Nam nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 7-3 đến nay.

  Xem thêm

 • Phòng chống dịch bệnh nơi “ngã ba vùng Đông Bắc”

  Phòng chống dịch bệnh nơi “ngã ba vùng Đông Bắc”14:38 29/03/2020

  Thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thành lập chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ, với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan đi từ khu vực tỉnh Lạng Sơn vào địa bàn, thời gian qua Công an huyện Tiên Yên đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, nhất là những khu vực giáp ranh,trọng điểm tập trung đông người trên địa bàn huyện.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông