• Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định

  Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định08:37 14/06/2021

  Số điện thoại 114 đã là số báo cháy chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhưng không phải ai cũng biết cách báo cháy và tai nạn sự cố đúng. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 12 đội Cảnh sát PCCC, mỗi đội phụ trách một địa bàn và có số điện thoại riêng, khi cần thiết có thể gọi tới số trung tâm là 114 để điều động toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc báo cháy và sự cố tai nạn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy, không ít vụ báo cháy giả được gọi đến tổng đài 114 (khoảng 300 cuộc/ngày). Đáng tiếc hơn, một số vụ cháy người dân báo cháy không cụ thể vị trí và khi gọi lại thì không liên lạc được, dẫn đến việc tiếp cận vị trí sự cố không chuẩn xác, không lường được các khó khăn về giao thông, nguồn nước đặc biệt là thông tin về chất cháy để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, chất chữa cháy phù hợp.

  Xem thêm

 • Công an 14 địa phương: Không ngừng đổi mới, chủ động triển khai phong trào “Vì An ninh Tổ quốc”

  Công an 14 địa phương: Không ngừng đổi mới, chủ động triển khai phong trào “Vì An ninh Tổ quốc”08:37 18/11/2019

  Vừa qua, tại thành phố Uông Bí, khối Cụm thi đua Công an 14 địa phương tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2019. Đại tá Vũ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh: Gặp mặt biểu dương đại biểu tăng ni phật tử có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

  Công an tỉnh Quảng Ninh: Gặp mặt biểu dương đại biểu tăng ni phật tử có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ08:34 18/11/2019

  Ngày 15-11, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương đại biểu tăng, ni, phật tử có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 11 (2018-2019).

  Xem thêm

 • Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật trong khai thác tài nguyên, khoáng sản

  Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật trong khai thác tài nguyên, khoáng sản10:32 17/11/2019

  Công an tỉnh Quảng Ninh đã tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện các kế hoạch của Bộ Công an về tăng cường phối hợp quản lý nhà nước, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên, khoáng sản, do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội. Dự hội nghị còn có đại diện các bộ, ngành liên quan.

  Xem thêm

 • Quản lý xe vận tải có trọng tải lớn tại Quảng Ninh: Nhiều giải pháp quyết liệt được thực hiện

  Quản lý xe vận tải có trọng tải lớn tại Quảng Ninh: Nhiều giải pháp quyết liệt được thực hiện10:31 17/11/2019

  Hiện nay, do nhu cầu vận chuyển của các dự án xây dựng ngày càng lớn nên số lượng xe vận tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gia tăng đột biến, đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý loại hình phương tiện vận tải này…

  Xem thêm

 • Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND (Cụm số 2): Công an Quảng Ninh đoạt giải Ba

  Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND (Cụm số 2): Công an Quảng Ninh đoạt giải Ba15:46 21/10/2019

  Sáng 18-10, tại Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức chung kết hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong Công an nhân dân năm 2019 (Cụm số 2). Công an tỉnh Quảng Ninh tham gia hội thi và đoạt giải Ba.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Bắt giữ hơn 3300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

  Quảng Ninh: Bắt giữ hơn 3300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại09:42 29/09/2019

  Trong 9 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng trong tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 3.372 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trị giá hàng hóa vi phạm trên 26 tỷ đồng

  Xem thêm

 • Phụ nữ Trại Tạm giam Công an Quảng Ninh: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

  Phụ nữ Trại Tạm giam Công an Quảng Ninh: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ15:20 27/08/2019

  Những năm qua, Hội phụ nữ Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, mà còn xây dựng nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, có ích cho xã hội, cộng đồng, cũng như nâng cao vai trò vị thế người phụ nữ Công an trong tình hình mới.

  Xem thêm

 • Đảm bảo trật tự, ATGT trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019-2020

  Đảm bảo trật tự, ATGT trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019-202009:02 26/08/2019

  UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 5896/UBND-GT1 về việc đảm bảo trật tự, ATGT trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019-2020.

  Xem thêm

 • Hiệu quả công tác tổng kiểm soát phương tiện giao thông tại thị xã Đông Triều

  Hiệu quả công tác tổng kiểm soát phương tiện giao thông tại thị xã Đông Triều09:01 26/08/2019

  Từ ngày 15-7 đến nay, cùng với Công an các địa phương trong tỉnh, Công an thị xã Đông Triều tiến hành thực hiện đợt tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô qua đó xử lý nhiều trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

  Xem thêm

 • Nhà khăn quàng đỏ - Thắm tình biên giới

  Nhà khăn quàng đỏ - Thắm tình biên giới10:45 19/08/2019

  Ngày 10-8, Chi đoàn Công an huyện phối hợp với Cụm đoàn biên giới huyện Hải Hà đã tổ chức hoàn thiện xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” trao tặng gia đình em Phoòng Thị Giang, học sinh lớp 6 trường phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú THCS Quảng Đức, huyện Hải Hà với kinh phí dự kiến 40 triệu đồng.

  Xem thêm

 • Điều động công an chính quy về xã

  Điều động công an chính quy về xã10:42 19/08/2019

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, tỉnh Quảng Ninh, đến ngày 9-8, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định điều động 48 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh tại công an 20 xã thuộc 8 địa phương trong tỉnh. Công an tỉnh đặt mục tiêu trong năm 2019 sẽ bố trí công an chính quy tại 23/23 xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và các xã đang khuyết chức danh Trưởng Công an xã.

  Xem thêm

 • Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh

  Đại tướng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh15:26 13/08/2019

  Trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ninh, sáng 9-8, tại thành phố Hạ Long, đoàn Công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh về công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; đồng thời, thống nhất chủ trương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

  Xem thêm

 • Xây dựng Công an huyện Hải Hà trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân

  Xây dựng Công an huyện Hải Hà trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân17:30 05/08/2019

  Đây là một trong những nhiệm vụ được đề ra tại Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019” do Công an huyện phối hợp với Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Hải Hà tổ chức vào chiều 1-8. Dự hội nghị có đại diện một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội, chỉ huy các đội nghiệp vụ - Công an huyện, Công an các xã, thị trấn; đại diện cán bộ thôn, bản, khu phố, đại diện cụm dân cư tự quản và nhân dân trên địa bàn huyện.

  Xem thêm

 • Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô

  Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô10:40 29/07/2019

  Cùng với lực lượng CSGT toàn quốc, từ ngày 15-7 đến nay, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an các địa phương trong tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện đợt tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô theo chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông.

  Xem thêm

 • Công an Hải Hà: Ngày thứ Bảy vì cộng đồng

  Công an Hải Hà: Ngày thứ Bảy vì cộng đồng09:14 09/07/2019

  Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính của đơn vị, vào những ngày thứ 7, Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh thường xuyên tổ chức cấp CCCD lưu động cho nhân dân trên địa bàn.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông